Riot công bố kỹ năng mới của Yuumi làm lại với cơ chế ‘Bạn Thân’ độc đáo

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 26/02/2023 10:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot tiết lộ rằng cơ chế ‘bạn thân’ của Yuumi mới sẽ hạn chế việc tướng này bám vào các Đấu Sĩ, Sát Thủ.

Cách đây ít ngày, đại diện đội ngũ phát triển tướng LMHT - Riot Phroxzon đã tiết lộ những thông tin chi tiết về Yuumi làm lại. Theo đại diện của Riot Games, đợt làm lại của Yuumi có mục đích giảm khả năng hồi phục quá lớn mà tướng này sở hữu. Ngoài ra, chỉnh sửa cũng nhằm hạn chế việc Yuumi bám vào các tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ.

Riot công bố kỹ năng mới của Yuumi làm lại với cơ chế ‘Bạn Thân’ độc đáo - Ảnh 1.

Nội tại Bạn Thân cùng cơ chế điểm Tình Bạn sẽ là yếu tố mới của Yuumi - nguồn: Riot Games

Cụ thể, Yuumi sẽ có nội tại mới cung cấp điểm “Tình Bạn” khi bám vào tướng đồng minh. Điểm nội tại này sẽ gia tăng khi tướng đó hạ gục tướng, lính. Tướng đồng minh có nhiều điểm nội tại nhất sẽ trở thành “Bạn Thân” với Yuumi và kỹ năng của cô mèo được cường hóa khi sử dụng trong lúc bám vào nhân vật đó.

Chiêu Q - Mũi Tên Thơ Thẩn của Yuumi “mới” có cơ chế hoạt động không quá khác biệt so với bản cũ. Tuy nhiên, khi sử dụng cùng với “Bạn Thân”, Yuumi sẽ tăng cho tướng đó sát thương phép trên đòn đánh và chiêu thức này luôn ở mức làm chậm Cường Hóa.

Riot công bố kỹ năng mới của Yuumi làm lại với cơ chế ‘Bạn Thân’ độc đáo - Ảnh 2.

Lượng sát thương phép tăng cho đồng đội từ chiêu Q sẽ được cường hóa dựa theo tỷ lệ chí mạng của nhân vật đó - nguồn: Riot Games

Đối với kỹ năng W - Như Hình Với Bóng, chiêu thức này không còn tăng chỉ số tấn công cho Yuumi và tướng đồng minh. Tuy nhiên khi sử dụng lên tướng “Bạn Thân” thì nhân vật đó có khả năng hồi máu theo đòn đánh. Ngoài ra, chiêu E - Tăng Động của Yuumi giờ sẽ tạo khiên và hồi năng lượng thay vì hồi máu.

Với chiêu R - Chương Cuối, kỹ năng này sẽ không còn khả năng trói chân nữa. Thay vào đó những đợt sóng từ kỹ năng này có khả năng hồi máu cho đồng minh và gây sát thương, làm chậm đối thủ. Tướng “Bạn Thân” của Yuumi sẽ nhận thêm chỉ số phòng ngự khi cô mèo tung chiêu thức này.

Riot công bố kỹ năng mới của Yuumi làm lại với cơ chế ‘Bạn Thân’ độc đáo - Ảnh 3.

Khả năng trói chân từ chiêu cuối của Yuumi đã bị loại bỏ - nguồn: Riot Games

Tóm lại, với cơ chế “Bạn Thân” mới thì Yuumi sẽ phải bám vào một đồng minh nhất định thay vì di chuyển tự do như trước. Ngoài ra, những thay đổi trên còn hứa hẹn sẽ giúp Yuumi trở thành vị tướng Hỗ Trợ dễ chơi, cân bằng và không còn gây khó chịu cho người chơi khác. Yuumi “mới” sẽ chính thức được ra mắt tại phiên bản 13.5 sắp tới.