Aurelion Sol rework quá 'bá đạo', Riot phải tung ra bản hotfix khẩn cấp

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 12/02/2023 03:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Aurelion Sol khiến chính Riot cũng phải lúng túng sau đợt làm lại mới đây.

Chỉ vừa xuất hiện trong bản cập nhật 13.3 được vài ngày, nhưng Aurelion Sol đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong số các tướng LMHT hiện nay. Kể từ sau khi được làm lại, vị tướng này không còn dễ bị phát hiện khi nấp trong bụi nữa. Tuy nhiên, những điểm mới của Aurelion Sol không chỉ có vậy. Ác Long Thượng Giới đang trở thành một thế lực thực sự ở Đường Giữa.

Aurelion Sol đang tỏ ra "bá đạo" sau khi được làm lại - nguồn: Esports Eldesmarque

Aurelion Sol đang tỏ ra "bá đạo" sau khi được làm lại - nguồn: Esports Eldesmarque

Cụ thể, theo thống kê của chuyên trang U.gg, chỉ trong vòng vài ngày, tỷ lệ cấm chọn của Aurelion Sol tại mức Bạch Kim trở lên đã tăng từ khoảng 0,5% (bản 13.1) lên hơn 50% (tính đến trước ngày 11/02). Ngoài ra, vị tướng này cũng tương tác rất tốt với một số món trang bị như Vương Miện Suy Vong, Thần Kiếm Muramana... Nhiều game thủ thừa nhận, Aurelion Sol làm lại mạnh trong cả giai đoạn đi đường lẫn khi vào giao tranh tổng.

Tỷ lệ chọn của Aurelion Sol là 17,9% trong khi tỷ lệ cấm là 55% - nguồn: U.gg

Tỷ lệ chọn của Aurelion Sol là 17,9% trong khi tỷ lệ cấm là 55% - nguồn: U.gg

Chính vì vậy, mới đây, Riot đã ngay lập tức phải tung ra một bản chỉnh sửa khẩn cấp cho vị tướng Aurelion Sol. Cụ thể, lượng máu tăng theo mỗi cấp độ của Aurelion Sol sẽ giảm từ 106 xuống 100. Vụ nổ của chiêu Q - Hơi Thở Rồng Thiêng bị giảm tỷ lệ AP từ 50% xuống còn 40%. Chiêu E - Trọng Trường Vũ Trụ cũng bị giảm tỷ lệ AP từ 40% xuống 25%. Số bụi sao tích trữ khi hạ gục quái cũng bị giảm từ 10 xuống 5 (với Quái Khủng) và từ 5 xuống 3 (Quái Lớn). Chiêu R - Thiên Thạch/Trời Sập bị giảm tỷ lệ làm chậm từ 75% xuống 50%.

Ác Long Thượng Giới bị giảm sức mạnh rất nhiều tại bản hotfix mới đây - nguồn: Twitter

Ác Long Thượng Giới bị giảm sức mạnh rất nhiều tại bản hotfix mới đây - nguồn: Twitter

Không chỉ Aurelion Sol, một vị tướng cũng bị gấp rút chỉnh sửa vì quá "bá đạo" chính là Annie. Khiên Lửa của vị tướng này bây giờ tiêu hao nhiều năng lượng hơn (từ 40 lên 60/65/70/75/80 cho mỗi cấp độ). Bên cạnh đó, tỷ lệ lá chắn theo lượng AP của chiêu E cũng bị giảm từ 55% xuống còn 40%. Tuy nhiên, Annie chưa thực sự được ưa chuộng quá nhiều như Aurelion Sol (chỉ có 7,2% lượt lựa chọn tại máy chủ Bắc Mỹ từ rank Bạch Kim trở lên) nên những chỉnh sửa của vị tướng này không thực sự đáng chú ý.

Annie cũng bị chỉnh sửa - nguồn: Leauge of Legends

Annie cũng bị chỉnh sửa - nguồn: Leauge of Legends

Trong nhiều năm trở lại đây, Riot đã làm lại không ít vị tướng xuất hiện từ thời kỳ đầu của LMHT như Volibear, Fiddlestick, Ahri, Aurelion Sol... Những tướng này đều thể hiện sức mạnh vượt trội so với trước đây và buộc Riot phải chỉnh sửa nhiều lần sau đó. Có những cái tên sau khi bị chỉnh sửa đều gần như không trở lại (Volibear là một ví dụ). Do đó, cộng đồng LMHT chắc chắn mong chờ Aurelion Sol sẽ không đi vào "vết xe đổ" của các tướng "tiền nhiệm".