5 trang phục được ưa chuộng nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại năm 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 12/12/2022 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đây là những trang phục LMHT được sử dụng nhiều nhất trong năm 2022.

Không như một số tựa game danh tiếng khác thuộc nhóm Thể thao điện tử (Esports), những trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) không hề cung cấp thêm sức mạnh cho các vị tướng sở hữu. Tất cả những trang phục (hay còn gọi là skin) này chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ và đôi khi là thể hiện độ "chịu chi" của những game thủ đại gia.

Trang phục là phần vô cùng quan trọng trong LMHT

Trang phục là phần vô cùng quan trọng trong LMHT

Tuy vậy, vẫn có những trang phục được người chơi LMHT ưa chuộng hơn so với những những cái tên khác của cùng vị tướng đó. Đơn giản chỉ vì những trang phục này có thể thay đổi hiệu ứng kỹ năng, đắt tiền hơn hay chỉ đơn giản là... nhìn "ngầu" hơn. Mới đây, một người chơi đã liệt kê ra danh sách 5 trang phục được sử dụng nhiều nhất trong năm 2022 vừa qua.

5. Lucian Cao Bồi

Đối với nhiều người, nhất là những ai thường xuyên chơi Lucian, gần như chắc chắn trang phục Cao Bồi là một trong những skin không thể thiếu. Không chỉ cung cấp cho Lucian một ngoại hình đầy khí chất, oai phong mà trang phục này còn giúp thay đổi hiệu ứng bộ kỹ năng, di chuyển của Lucian trong trận... Ngoài ra, không ít người chơi thừa nhận, khi sử dụng trang phục Lucian Cao Bồi, họ cảm thấy tự tin hơn và tỷ lệ thắng cao hơn. Trong năm 2022, trang phục này có tỷ lệ xuất hiện 20,3% trong tất cả các trận đấu LMHT.

Lucian Cao Bồi vô cùng "ngầu"

Lucian Cao Bồi vô cùng "ngầu" và đậm chất miền viễn Tây

4. Jhin Hắc Tinh

Jhin được xem là vị tướng Xạ Thủ thuần hoàn hảo bậc nhất mà Riot từng sáng tạo ra. Không sở hữu sự cơ động nhưng vị tướng này có khả năng gây đột biến rất lớn. Dù ít khi tỏ ra quá mạnh, nhưng Jhin luôn có tỷ lệ xuất hiện khá cao trong các trận đấu LMHT, kể cả đánh xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp. Và trong số các trang phục của Jhin, trang phục đẹp nhất và cũng gần như đắt tiền nhất - Jhin Hắc Tinh là cái tên rất được ưa chuộng trong năm 2022 khi sở hữu 23,9% tỷ lệ được người chơi lựa chọn.

Jhin Hắc Tinh đứng hạng 4 trong danh sách

Jhin Hắc Tinh đứng hạng 4 trong danh sách

3. Vayne Siêu Phẩm

Trong cộng đồng LMHT, có lẽ hiếm vị tướng Xạ Thủ nào sở hữu khả năng đi được gần như tất cả các đường như Vayne. Thậm chí, Vayne còn tỏ ra mạnh mẽ ở Đường Trên đến nỗi không ít người chơi tỏ ra chán ghét vị tướng này. Xét về các trang phục, Vayne cũng sở hữu "tủ đồ" đa dạng bậc nhất LMHT. Và trong số này, Vayne Siêu Phẩm được chọn nhiều nhất trong năm 2022 với tỷ lệ lên đến 28,1%. Đây cũng là trang phục được người chơi yêu thích vì đẹp và giúp họ có cảm giác sẽ giành chiến thắng.

Vayne Siêu Phẩm rất được ưa chuộng

Vayne Siêu Phẩm rất được ưa chuộng

2. Jinx Vệ Binh Tinh Tú

Là một trong những vị tướng sở hữu nhiều trang phục bậc nhất của LMHT, nhưng có lẽ Jinx Vệ Binh Tinh Tú là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, đây còn là trang phục được đầu tư kỳ công nhất của Jinx và thể hiện một cô nàng Xạ Thủ vừa bướng bỉnh nhưng cũng vô cùng xinh đẹp của làng LMHT. Tỷ lệ xuất hiện của Jinx Vệ Binh Tinh Tú là 28,2% - con số gần như ngang bằng với Vayne Siêu Phẩm.

Jinx Vệ Binh Tinh Tú

Jinx Vệ Binh Tinh Tú

1. Lux Thập Đại Nguyên Tố

Lux là vị tướng Hỗ Trợ duy nhất xuất hiện trong danh sách này nhưng lại là vị tướng sở hữu nhiều trang phục nhất LMHT. Dĩ nhiên, Lux Thập Đại Nguyên Tố - trang phục Tối Thượng của Lux chính là cái tên được sử dụng cho vị tướng này nhiều nhất trong năm 2022 với 34,7% tỷ lệ xuất hiện. Đây cũng là trang phục đắt tiền nhất của Lux và được Riot đầu tư kỹ càng nhất.

Thập Đại Nguyên Tố là trang phục đắt giá nhất của Lux và được Riot rất đầu tư

Thập Đại Nguyên Tố là trang phục đắt giá nhất của Lux và được Riot rất đầu tư

Có thể thấy, 4 trên 5 vị trí của danh sách đều là những Xạ Thủ. Riot cũng rất chăm chút cho trang phục của các vị tướng này. Và trên thực tế, đôi khi một bộ trang phục đẹp, phù hợp với tính cách và sở thích của người chơi cũng sẽ có thể mang lại hiệu quả không ngờ trong các trận đấu LMHT.