Zeus chuẩn bị "Tahm Kench Đường Trên" nhưng không được sử dụng, hóa ra từng "bóp" Gumayusi

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 04/12/2023 11:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kèo "lạ" Tahm Kench Đường Trên của T1 không được Zeus sử dụng phần lớn do chính Gumayusi.

Để chuẩn bị cho CKTG 2023, tất nhiên các tuyển thủ T1 đều sẽ có rất nhiều bài vở phù hợp cho từng trận đấu. Chính Keria cũng từng chia sẻ về việc T1 sẵn sàng đưa ra các lựa chọn "độc lạ", không theo meta miễn là hiệu quả. Thậm chí, khả năng sáng tạo của dàn sao T1 còn đáng sợ hơn khi chỉ cần một thời gian bình tĩnh, Keria có thể tính được đến việc mang Ashe Hỗ Trợ trở lại. Tuy nhiên, không phải tướng "lạ" nào T1 cũng có cơ hội sử dụng, ví dụ như Tahm Kench Đường Trên của Zeus.

T1 có rất nhiều tướng để lựa chọn cho từng đối thủ khác nhau

T1 có rất nhiều tướng để lựa chọn cho từng đối thủ khác nhau

Theo đó, Zeus đã thực sự tập luyện Tahm Kench Đường Trên để chuẩn bị cho các trận đấu tại CKTG 2023, trong trường hợp đối thủ cấm chọn hết những vị tướng thuận tay hoặc theo meta. Thế nhưng, như đã biết, Tahm Kench chỉ có cơ hội xuất hiện ở vai trò Hỗ Trợ trong đội hình T1 dưới tay Keria. Còn Zeus thì anh vẫn chỉ có thể chơi những tướng Đường Trên quen thuộc như Aatrox, Yone hay Jayce.

Gumayusi tiết lộ T1 có Tahm Kench Đường Trên nhưng chưa được sử dụng

Gumayusi tiết lộ T1 có Tahm Kench Đường Trên nhưng chưa được sử dụng

Tuy nhiên, mới đây thì chính Zeus đã chia sẻ một lý do "khó đỡ" khiến Tahm Kench Đường Trên không có dịp xuất hiện. Hóa ra bên cạnh nguyên nhân chuyên môn, còn có yếu tố liên quan đến Gumayusi. Zeus cho biết: "Trong một lần tập luyện cùng Tahm Kench Đường Trên, mình có nói với anh Gumayusi rằng sẽ bảo vệ ảnh mọi lúc và sẵn sàng dùng Ngậm Nuốt để hỗ trợ nếu anh ấy gặp nguy hiểm. Nhưng khi vào trận thì mình "lỡ" dùng chiêu đó với Faker còn anh Gumayusi thì bị hạ gục".

Zeus cho biết do anh đã "bóp" Gumayusi nên không được dùng Tahm Kench

Zeus cho biết do anh đã "bóp" Gumayusi nên không được dùng Tahm Kench

Tất nhiên, việc sử dụng Ngậm Nuốt của Tahm Kench còn phải phù hợp với thế trận và không phải lúc nào thì Tahm Kench cũng chỉ nuốt duy nhất 1 đồng đội suốt cả trận. Có thể khi đó, Zeus đã xử lý theo phản xạ bản năng và anh cũng chọn mục tiêu nuốt gần mình nhất.

Tahm Kench là tướng không hề dễ sử dụng

Tahm Kench là tướng không hề dễ sử dụng

Ngoài ra, những chia sẻ về những kỷ niệm xung quanh CKTG 2023 còn cho thấy, các đối thủ thực sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn để bắt bài T1 . Bởi lẽ, họ không hẳn là một đội đánh hoàn toàn theo meta mà đôi khi, chính T1 mới là đội "tạo ra meta". Và những lối chơi của họ hiệu quả đến nỗi sẽ có thể trở thành nguồn cảm hứng cho cả những đối thủ của T1 . Nhưng có lẽ vận hành hiệu quả thì chỉ có Faker và các đồng đội mà thôi.