Lượt xem VCS đạt thứ hạng khó tin trên BXH Top view YouTube Gaming, cho Genshin Impact “hít khói”

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 04/12/2023 04:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VCS đã có bước tiến vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là trong kỳ CKTG 2023 vừa qua, vượt cả Genshin Impact.

Một trong những sự kiện được chú ý nhất của cộng đồng Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng những ngày cuối năm chắc chắn phải kể đến chính là Chung kết thế giới (CKTG). Sự kiện năm nay càng trở nên đặc biệt khi Faker và các đồng đội trở thành nhà đương kim vô địch, vị vua mới của làng LMHT thế giới. Ngay trong trận chung kết, dù T1 thể hiện một thế trận áp đảo trọn vẹn, nhưng không vì vậy mà sự hấp dẫn mất đi. Thậm chí, trận chung kết giữa T1 và WBG còn ghi nhận lượt xem cao nhất lên đến hơn 6 triệu - phá vỡ mọi kỷ lục lượt xem trong lịch sử LMHT cũng như Esports chuyên nghiệp thế giới.

Lượt xem cực khủng của trận chung kết CKTG 2023 giữa WBG - T1

Lượt xem cực khủng của trận chung kết CKTG 2023 giữa WBG - T1

Đặc biệt, trong những ngày T1 đăng quang, VCS cũng được "thơm lây". Bởi lẽ, Riot và các hệ thống thống kê đã chỉ ra rằng, VCS luôn là khu vực có lượt xem giải đấu cao bậc nhất thế giới. Thậm chí, nếu không tính các nền tảng phát sóng của Trung Quốc, thì VCS là khu vực có lượt xem cao nhất, có thể là vượt trên cả xứ kim chi. Trong đó, kênh co-stream của BLV Hoàng Luân cũng ghi nhận lượt xem cao nhất trong tất cả các kênh được quyền co-stream giải đấu của Riot, vượt luôn cả những cái tên kỳ cựu như Caedrel hay Ibal.

Kênh co-stream của BLV Hoàng Luân cũng cao nhất trong số các kênh co-stream tại CKTG 2023

Kênh co-stream của BLV Hoàng Luân cũng cao nhất trong số các kênh co-stream tại CKTG 2023

Và mới đây, theo một thống kê các kênh thuộc các tổ chức phổ biến nhất trên YouTube trong tháng 11, 3 vị trí đầu tiên đều thuộc về LMHT, gồm: kênh của LCK, kênh của VCS đứng hạng 2 và thứ 3 là kênh của Riot. Đáng nói, kênh YouTube chính thức của VCS còn có thứ hạng cao hơn cả kênh của Riot dù chỉ phát sóng CKTG 2023 cùng những đoạn clip ngắn, những chương trình đồng hành đi kèm.

LCK, VCS và kênh LMHT của Riot cũng thống trị Top 10 kênh YouTube Gaming phổ biến nhất thuộc các tổ chức

LCK, VCS và kênh LMHT của Riot cũng thống trị Top 10 kênh YouTube Gaming phổ biến nhất thuộc các tổ chức trong tháng 11

Đáng nói, thứ hạng của kênh YouTube VCS còn cao hơn cả những kênh chính thức của cả một tựa game, ví dụ như Genshin Impact (hạng 4), Cần phải biết, cộng đồng Genshin Impact cũng rất đông đảo và phủ sóng toàn thế giới. Tuy nhiên, theo nhiều nhận định, có thể phần cũng là do Genshin Impact cũng ý thức được sức hút của CKTG. Do đó, tựa game này đã có một tháng 11 khá trầm lắng để tránh bị "chiếm spotlight".

VCS vượt lên trên cả kênh của tựa game đình đám như VCS

VCS vượt lên trên cả kênh của tựa game đình đám như VCS

Nhưng bảng xếp hạng cũng cho thấy, VCS thực sự đã tạo ấn tượng rất tốt tại kỳ CKTG năm nay. Không chỉ là một khu vực rất có tiềm năng phát triển, mà LMHT Việt sẽ còn buộc Riot thực sự phải có những tính toán đầu tư nhiều hơn, khi cộng đồng tại đây đã cho thấy sự đam mê mãnh liệt với LMHT như thế nào.