Faker "soi" lại trận gặp LNG, chỉ ra "ánh nhìn tai hại" đã khiến đối thủ của T1 bại trận

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 04/12/2023 04:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những phân tích của Faker thực sự khiến khán giả mở mang tầm mắt.

Trong thời điểm hiện tại, LCK gần như đã chốt xong hoàn toàn các thương vụ chuyển nhượng và chính các đội cũng đã công bố đội hình trong mùa giải mới. Chỉ còn một khoảng thời gian nữa sẽ bước sang năm 2024 và LCK Mùa Xuân cũng sẽ trở lại. Do đó, các tuyển thủ hiện tại đều đang tranh thủ nghỉ ngơi cũng như chuẩn bị cho một mùa giải hứa hẹn là cũng không kém phần căng thẳng so với năm nay. Trong đó, T1 sẽ được chú ý nhiều hơn nữa do họ đang là đương kim vô địch CKTG 2023.

T1 sẽ rất được chú ý trong mùa giải mới

T1 sẽ rất được chú ý trong mùa giải mới

Trong thời gian này, Faker cũng đã thường xuyên lên sóng hơn và một trong những content hiện tại của anh chàng là "soi" lại các trận đấu của T1 tại CKTG 2023. Mới đây, Faker đã có những phân tích vô cùng đáng giá về trận thắng của T1 trước LNG Esports. Trước thềm trận đấu lúc đó, LNG được đánh giá là mạnh ngang, thậm chí là hơn T1. Do đó, việc "Kỳ lân Tô Châu" bị hạ gục hoàn toàn với tỉ số 0-3, lại còn không lấy được bất kỳ bùa lợi Rồng nào khiến nhiều người bất ngờ. Nhưng trên thực tế, Faker đã chỉ ra những sai lầm chí mạng của LNG trong trận đấu. Một trong số đó, chính là ngay trong ván 1, khi thế trận đang cân bằng và T1 thả Sứ Giả ở Đường Giữa.

Faker soi và phân tích lại trận thắng LNG

Theo đó, Faker phân tích: "Mọi người cũng có thể thấy mà, hướng nhìn của Azir chỉ hướng về lính để "farm". Trong khi đó, Orianna đã ở một khoảng cách vừa đủ cho bất kỳ pha lao vào nào. Và khi Azir chờ xong đợt lính để thực hiện Shurima Shuffle, Orianna chỉ đơn giản là dùng W và lùi lại. Thậm chí, kể cả khi Azir có dấn vào thêm thì cũng dễ né. Từ cảnh này có thể nói, LNG sẽ thua ngay nếu họ có ý định thực hiện tình huống giao tranh. Không ngờ rằng họ vẫn muốn giao tranh thật". Và tình huống sau đó ai cũng đã rõ: Scout chẳng những không làm được gì mà còn mất luôn Tốc Biến để chạy thoát.

Faker: "Nhìn xem, Azir muốn giao tranh nên chúng tôi mới là đội thắng giao tranh"

Faker: "Nhìn xem, Azir muốn giao tranh nên chúng tôi mới là đội thắng giao tranh"

Những phân tích của Faker giúp khán giả có thêm cái nhìn đầy đủ của một tuyển thủ thiên tài, có óc quan sát và đánh giá tình huống rất tốt. Bản thân Faker cho thấy, anh đã nhìn ra được cách duy nhất khiến LNG thất bại. Tình huống trên còn cho thấy Scout vẫn còn cách rất xa mới vươn được tới người đàn anh vừa là đồng đội cũ vừa là đối thủ của mình.

https://gamek.vn/faker-soi-lai-tran-gap-lng-chi-ra-anh-nhin-tai-hai-da-khien-doi-thu-cua-t1-bai-tran-178231204164032574.chn