Zeros tiết lộ danh hiệu tự hào nhất sự nghiệp khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 12/04/2023 11:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quan điểm của Zeros về danh hiệu đáng tự hào nhất sự nghiệp khiến làng LMHT Việt "dậy sóng".

Nhắc đến cái tên Zeros, có lẽ giờ phút này, người ta chỉ còn nhớ đến cái án phạt vì vạ miệng của cựu sao SBTC Esports. Thậm chí, Zeros là trường hợp đầu tiên của LMHT Việt bị dính án phạt này, trước khi người anh của Zeros là Minas cũng bị án phạt tương tự vì hành vi cá cược. Và mới đây, Zeros lại một lần nữa gây chú ý sau khi trở về từ một sự kiện Gala của một nền tảng livestream hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Zeros - cựu sao SE và là án phạt Global Ban đầu tiên của LMHT Việt - nguồn: Facebook NV

Zeros - cựu sao SE và là án phạt Global Ban đầu tiên của LMHT Việt - nguồn: Facebook NV

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Zeros đã chia sẻ dòng trạng thái gây tranh cãi. Anh này cho biết: "Nếu như sau này con mình (Zeros) mà nó có hỏi ba nó cái danh hiệu vĩ đại mà ba tự hào nhất ở tuổi thanh xuân là gì. Không phải là solo kill TheShy, không phải là 3 4 cái chức vô địch VCS, cũng không phải là 1 toplaner hung bạo nhất mà VCS từng sản sinh, mà chắc có thể là danh hiệu GLOBAL BAN là cái mà tui muốn trả lời!".

Zeros tiết lộ danh hiệu tự hào nhất sự nghiệp khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Có thể thấy, từ chỗ là một án phạt đã khiến Zeros chấm dứt sự nghiệp, nay anh này lại có ý xem đó như là điều tự hào nhất sự nghiệp và thời tuổi trẻ của mình. Đại đa số ý kiến cho rằng, đây rõ ràng là một quan điểm lệch lạc, nhất là đối với một nhân vật có tiếng tăm trong làng LMHT Việt như Zeros. Thậm chí, có người còn lo ngại quan điểm của Zeros có thể xem như là gián tiếp cổ xúy cho việc tạo content bẩn dựa trên những sai lầm của bản thân.

Nhiều khán giả cho rằng Zeros có quan niệm lệch lạc khi cho một án phạt liên quan vạ miệng làm điều tự hào - nguồn: Facebook

Nhiều khán giả cho rằng Zeros có quan niệm lệch lạc khi cho một án phạt liên quan vạ miệng làm điều tự hào - nguồn: Facebook

Dù vậy, một bộ phận fan của Zeros vẫn tỏ ra bênh vực tuyển thủ này và nhận định anh ta vẫn có thể làm content dựa trên cái danh "Global Ban" một phần cũng vì chính những người thường xuyên lấy án phạt đó ra để mỉa mai Zeros. Tuy nhiên, đáp lại những lập luận trên, có ý kiến khẳng định: "Zeros có thể kiếm tiền từ bất kỳ content nào nhưng bản thân là người có tiếng nói thì cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi phát ngôn và không thể lấy án phạt vì vạ miệng ra làm điều tự hào".

Sự việc gây nên sự tranh cãi lớn trong cộng đồng LMHT Việt - nguồn: Facebook

Sự việc gây nên sự tranh cãi lớn trong cộng đồng LMHT Việt - nguồn: Facebook

- "Zeros lấy Global Ban tự hào với con cái thì tôi thấy ngại cho LMHT Việt đó"

- "Từ bao giờ một cái án phạt nặng vì "cho dịch căng căng xíu" lại trở thành điều đáng tự hào vậy"

- "Người ta kiếm tiền được từ mấy cái content đó, không ảnh hưởng gì thì thôi, việc gì phải công kích dữ vậy"

- "Tuyển thủ thế giới lấy danh hiệu để tự hào, tuyển thủ Việt lấy án phạt chấm dứt sự nghiệp để tự hào".

Hiện bài đăng của Zeros vẫn đang thu hút sự tranh cãi quyết liệt của cộng đồng LMHT. Nhưng nhiều người vẫn cảm thấy ngán ngẩm khi một trong những tuyển thủ tài năng bậc nhất VCS hiện nay lại chỉ còn có thể thu hút sự chú ý bằng những content bẩn trên mạng xã hội.