GAM một lần nữa hạ gục 'Gà Hồng' SE, khán giả lại thi nhau spam ' văn mẫu' về VCS

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 08/04/2023 03:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều ý kiến vẫn "cà khịa" chính GAM và cả VCS sau chiến thắng của nhà đương kim vô địch trước SE.

Trong ngày thi đấu 07/04 thuộc khuôn khổ tuần cuối cùng vòng bảng VCS Mùa Xuân 2023, mọi tâm điểm của sự chú ý đều đổ dồn vào cuộc đối đầu giữa GAM Esports và SBTC Esports. Và một lần nữa, GAM lại giành chiến thắng dù trên thực tế, đây là một thắng lợi khá vất vả. SE tuy rằng vẫn chưa rơi vào vị trí nguy hiểm nhưng họ đã để lộ vô số sai lầm.

GAM xuất sắc giành chiến thắng trước SE - nguồn: Fanpage VCS

GAM xuất sắc giành chiến thắng trước SE - nguồn: Fanpage VCS

Trên thực tế, cả hai đội đã duy trì một thế trận cân bằng và cũng có những màn ăn miếng trả miếng mãn nhãn. Nhưng mặt khác, cả SE và GAM đều phạm rất nhiều sai lầm. Nhưng cuối cùng, GAM với bản lĩnh và ít sai lầm hơn, đã giành chiến thắng sau pha giao tranh ở hang Rồng. Về phần SE, họ chỉ có thể tiếc nuối khi đã nắm nhiều lợi thế nhưng lại không tận dụng được. Dù vậy, đây vẫn là một trận đấu hay và hứa hẹn nếu hai đội gặp lại tại playoffs sắp tới, đó sẽ là một cuộc đối đầu thú vị khác.

Nhiều khán giả mong chờ cuộc tái đấu của 2 đội (nếu có) tại vòng loại trực tiếp - nguồn: Fanpage VCS

Nhiều khán giả mong chờ cuộc tái đấu của 2 đội (nếu có) tại vòng loại trực tiếp - nguồn: Fanpage VCS

Tuy vậy, nhiều khán giả VCS vẫn tỏ ra không hài lòng. Trên khắp các diễn đàn, có không ít ý kiến không hề tán thưởng chuyện GAM vẫn duy trì thành tích bất bại, mà lại theo hướng cho rằng VCS đang ngày càng xuống dốc. Những bằng chứng được đưa ra chính là các đội mắc nhiều sai lầm trong lúc thi đấu, kể cả chính GAM. Thậm chí, có người nhận xét "GAM hiện tại chỉ thắng bằng giao tranh" để tổng kết hành trình của GAM tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2023.

Đáng nói, "văn mẫu" chê bai VCS đã xuất hiện ngay từ những trận đầu tiên, khi GAM bắt đầu thiết lập chuỗi thắng lợi liên tiếp. Cộng thêm việc cả Saigon Buffalo hay CERBERUS Esports "vấp cỏ", càng có nhiều người vận dụng "văn mẫu" này hơn. Thậm chí, nhiều fan của GAM còn bức xúc và phản ứng lại: "GAM thua thì VCS sánh ngang LPL, LCK nhưng GAM thắng thì giải lại đi xuống".

Nhưng GAM vẫn phải nhận những lời "cà khịa" theo kiểu "VCS đi xuống" dù có chuỗi bất bại - nguồn: Fanpage VCS

Nhưng GAM vẫn phải nhận những lời "cà khịa" theo kiểu "VCS đi xuống" dù có chuỗi bất bại - nguồn: Fanpage VCS

- Có ai thấy là VCS đi xuống không? Đội nào ít lỗi hơn là thắng à?

- Lại chuẩn bị "SE thắng thì VCS như LCK, GAM thắng thì VCS đi xuống đấy"

- Xem LCK xong chuyển qua VCS

- GAM mùa này chỉ phụ thuộc giao tranh, vậy thì ra MSI lại "no hope" rồi

Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải vẫn chưa chính thức bắt đầu. Hơn nữa, GAM đã thay đổi lối chơi so với trước đây là chỉ phụ thuộc vào giai đoạn đi đường. Các tuyển thủ của họ cũng đã trui rèn qua CKTG 2022 năm ngoái. Do đó, sẽ là quá vội vàng nếu nhận định VCS đi xuống chỉ thông qua chuỗi bất bại của GAM.