Trong khi Riot còn nghiên cứu thì người chơi đã tự tìm cách sửa lỗi nặng của LMHT

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 11/04/2023 01:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Rất nhiều người chơi LMHT đã gặp phải lỗi bỗng nhiên bị “văng” khỏi trận đấu ở bản 13.7 hiện tại.

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) được cập nhật lên bản 13.7, tình trạng “văng” khỏi trận đấu đã trở nên phổ biến hơn khá nhiều. Theo ghi nhận từ phía cộng đồng, tình trạng này xảy ra từ những máy chủ lớn như Bắc Mỹ, Tây Âu cho tới các khu vực nhỏ hơn. Không ít người chơi đã bị xử phạt oan vì lỗi này trong thời gian gần đây.

Trong khi Riot còn nghiên cứu thì người chơi đã tự tìm cách sửa lỗi nặng của LMHT - Ảnh 1.

Không ít người chơi LMHT đã gặp lỗi hệ thống khiến trận đấu bị “văng” tại bản 13.7

Khi được hỏi về vấn đề này, nhân viên Riot có trả lời rằng họ đã cập nhật máy trạm (Client) LMHT lên 64 bit. Điều này là nguyên nhân dẫn tới tình trạng người chơi bỗng nhiên bị “văng” ra khỏi trận đấu kể trên. Thậm chí một số phần mềm hỗ trợ cũng bị ảnh hưởng bởi cập nhật này. Hiện tại thì phía Riot Games vẫn đang trong quá trình điều tra lỗi kể trên.

Trong khi Riot còn nghiên cứu thì người chơi đã tự tìm cách sửa lỗi nặng của LMHT - Ảnh 2.

Nhân viên Riot thừa nhận rằng họ mới chỉ đang trong quá trình điều tra về lỗi này

Điều hài hước ở đây đó là trong khi Riot đang điều tra thì người chơi LMHT đã tìm ra cách khắc phục lỗi này. Theo chia sẻ từ phía cộng đồng LMHT, để sửa lỗi kể trên thì người chơi cần tích vào phần “Chạy chương trình với tư cách ADMIN” và “Khóa tối ưu toàn màn hình”. Ngoài ra tại máy trạm LMHT, người chơi cũng phải chọn hành động “Luôn luôn tắt client khi trong trận” ở phần Hệ Thống.

Trong khi Riot còn nghiên cứu thì người chơi đã tự tìm cách sửa lỗi nặng của LMHT - Ảnh 3.

Việc tích vào phần “Luôn luôn tắt client khi trong trận” sẽ giảm tình trạng bị “văng” game như trên

Với những cách khắc phục kể trên, người chơi LMHT sẽ tránh được tình trạng bất ngờ bị “văng” khỏi trận đấu. Qua đó tránh những tình huống bị phạt oan và không được chơi LMHT. Cách này đã được cả những YouTuber lớn của làng LMHT kiểm chứng và xác thực độ hiệu quả khi chạy trò chơi.

Đương nhiên giải pháp từ phía cộng đồng LMHT chỉ mang tính chất tình thế mà thôi. Riot Games vẫn phải có những chỉnh sửa cần thiết để LMHT không bị gặp lỗi kể trên. Hy vọng quá trình điều tra của Riot sẽ cho ra kết quả như ý và giúp người chơi LMHT không còn lo lắng về lỗi này.