Hóa ra bí quyết thắng T1 của Gen.G là không chơi LMHT trước Chung kết

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 10/04/2023 11:10 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cách Gen.G chuẩn bị cho trận Chung kết tổng với T1 khiến nhiều khán giả bật cười.

Vào ngày 9/4 vừa qua, Gen.G đã đánh bại T1 với tỷ số 3-1 ở trận Chung kết tổng để giành danh hiệu LCK Mùa Xuân 2023. Đây được xem là kết quả vô cùng bất ngờ khi T1 thể hiện một bộ mặt hết sức vượt trội trước đó. Thậm chí ở trận Chung kết nhánh thắng, Gen.G cũng đã thua T1 một cách khá chóng vánh.

Hóa ra bí quyết thắng T1 của Gen.G là không chơi LMHT trước Chung kết - Ảnh 1.

Gen.G đã giành chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 trước sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả - nguồn: LCK Global

Khác với trận đấu trước đó, Gen.G lần này không còn sử dụng những lựa chọn đặc biệt để đấu với T1. Tuy nhiên, phong độ quá cao của những tuyển thủ Gen.G khiến T1 dù chơi không hề tệ nhưng chẳng thể ngăn cản đối phương. Cái tên nổi bật bên phía Gen.G - Peyz đã có một ngày thi đấu bùng nổ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “gánh đội”.

Khi được hỏi về bí quyết để đạt tới phong độ cao như vậy, Peyz đã có một câu trả lời khiến không ít khán giả bật cười. “Thực ra trước trận đấu này, chúng tôi không hề tập luyện gì cả. Ngay cả việc đánh xếp hạng hay đấu tập cũng bỏ hết luôn. Chúng tôi nhận thấy rằng càng tập thì càng khiến cả đội hồi hộp, lo lắng mà thôi. Sự thoải mái về mặt tâm lý đã giúp chúng tôi thắng được T1” - Peyz chia sẻ sau trận đấu.

Hóa ra bí quyết thắng T1 của Gen.G là không chơi LMHT trước Chung kết - Ảnh 2.

Peyz tiết lộ rằng cách tốt nhất để thắng T1 lại là nghỉ tập, không chơi LMHT trước trận Chung kết tổng - nguồn: LCK Global

Quả thật ở một trận đấu quan trọng như Chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2023, tâm lý là một yếu tố quá quan trọng. Việc bỏ hết những lịch trình đấu tập, đánh xếp hạng mà Gen.G áp dụng lại giúp cho những tuyển thủ của họ có được sự thoải mái về mặt tâm lý. Hơn nữa, điều này cũng tránh được việc bị T1 bắt bài như trận Chung kết nhánh thắng.

Hóa ra bí quyết thắng T1 của Gen.G là không chơi LMHT trước Chung kết - Ảnh 3.

Gen.G đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm sau khi thua T1 ở trận Chung kết nhánh thắng trước đó - nguồn: Gen.G

Tóm lại, các tuyển thủ Gen.G đã giành chiến thắng đầy xứng đáng khi giải quyết được vấn đề tâm lý trước trận đấu. Điều này giúp Gen.G tiến đến MSI 2023 với tư cách nhà vô địch của khu vực LCK. Việc hạ gục T1 hùng mạnh chắc chắn sẽ giúp phía Gen.G tự tin hơn rất nhiều để có thể đạt được thành tích cao tại giải đấu lớn sắp tới.