Ý nghĩa thật sự đằng sau tựa đề Samurai 8- bộ manga đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/06/2019 01:59 PM

 
  thích

Với nội dung hấp dẫn, manga Samurai 8 đang gây sốt khắp cộng đồng mạng, được mọi người xưng hô là "con đẻ" của Naruto.

Kể từ khi sáng tác Naruto vào những năm 90 của thế kỷ trước, gần như tất cả các tác phẩm của Masashi Kishimoto đều liên quan tới thế giới của ninja. Nhưng khác với những thể loại ninja thông thường, mới đây tác giả đã chuyển sự quan tâm của mình sang thế giới sci-fi và samurai với series manga mới: Samurai 8.

Cốt truyện của Samurai 8 nói về cậu bé Hachimaru, một cậu bé sinh ra đã bị tật nguyền và và phải phụ thuộc trầm trọng vào thiết bị hỗ trợ sự sống. Tuy nhiên, cậu bé vẫn rất mộng mơ khi mong muốn trở thành một Samurai thực thụ và luôn giành thời gian để chơi game kiếm sĩ.

Ý nghĩa thật sự đằng sau tựa đề Samurai 8- bộ manga đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội - Ảnh 1.

Với nội dung hấp dẫn, mới mẻ manga Samurai 8 đang gây sốt khắp cộng đồng mạng và được mọi người xưng hô như là "con đẻ" của Naruto. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa thật sự đằng sau tựa đề Samurai 8 nhé!

Như chúng ta biết một giá trị thiêng liêng không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản là tinh thần võ sĩ đạo.Võ sĩ đạo hay Bushido bao gồm một hệ thống các nguyên tắc đạo đức là lối sống sinh hoạt hàng ngày của các võ sĩ Samurai.

Việc đặt tựa manga có tên Samurai 8 và nhân vật chính có tên Hachimaru (Hachi nghĩa là số 8 ) có thể là một phép ẩn dụ tinh tế về các nguyên tắc võ sĩ đạo. Thêm một lưu ý nhỏ nữa là số 8 nằm ngang sẽ thành ∞ (vô hạn ), và có thể ý nghĩa của nó chính là thực hiện 7 nguyên tắc 1 cách vô điều kiện và mãi mãi.

Ý nghĩa thật sự đằng sau tựa đề Samurai 8- bộ manga đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội - Ảnh 2.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 nguyên tắc này là gì nhé.

1. 義 (Gi – Công lý): Đánh giá chính xác mọi việc để giải quyết một cách công bằng. Niềm tin không phải ở người khác, mà trong chính bản thân mình. Đối với các Samurai không có việc đánh giá mức độ đánh giá danh dự và công lý, mà đen-trắng rõ ràng. Con người trung thực không bao giờ sợ sự thật. "Để chết khi phải chết, để sống khi phải sống".

2. 仁 (Jin – Nhân từ): Đó là tình yêu dành cho người khác. Đây cũng là sự cảm thông và cao thượng của cảm giác được coi là thuộc tính cao nhất của tâm hồn. "Lòng nhân từ mang đi bất cứ điều gì cản trở sức mạnh dưới sự ảnh hưởng của nó cũng như sức mạnh của nước để dập tắt lửa". Sức mạnh của Samurai phải được dùng cho lợi ích chung.

Ý nghĩa thật sự đằng sau tựa đề Samurai 8- bộ manga đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội - Ảnh 3.

3. 勇 (Yu – Can đảm): Đưa mình lên trên đám đông. Trốn trong vỏ bọc của mình giống như một con rùa, có nghĩ là không còn sống. Samurai phải có tinh thần của một người anh hùng. Điều này là rất nguy hiểm, nhưng như vậy cuộc đời mới ý nghĩa. Đây không phải là mù quáng tâm linh, samurai thông minh và mạnh mẽ. Lấy sự tôn trọng và thận trọng thay thế nỗi sợ. Cái chết cho một nguyên nhân không xứng đáng được gọi là cái chết của một con vật. " Đó là sự can đảm thật sự để sống khi đáng sống, và chỉ chết khi thật sự phải chết"

4. 礼 (Ray – Tôn trọng): Sẽ được xem là một đức tính xấu nếu được hành động chỉ vì sợ làm mất lòng nhau. Thay vào đó hành động phải xuất phát từ sự thông cảm cho cảm giác của người khác. "Hình thức lịch sự cao nhất là gần gũi với tình yêu". Samurai không cần thiết phải tàn nhẫn để chứng minh sức mạnh của họ. Ngay cả với kẻ thù độc ác nhất các samurai cũng phải lịch sự. Nếu không có chất này, chúng tôi không hơn con thú. Sức mạnh nội tâm thể hiện ở các cuộc xung đột.

Ý nghĩa thật sự đằng sau tựa đề Samurai 8- bộ manga đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội - Ảnh 4.

5. 誠 (Makoto – Sự chân thành): Samurai đã nói là làm, không gì khác có thể cản trở. Không cần phải nhiều lời, không cần hứa gì thêm. Những gì Samurai nói ra sẽ được đảm bảo thực hiện.

6. 名誉 (Meyё – Danh dự): Một ý thức về nhân phẩm và giá trị là tiềm ẩn trong mỗi người. "Mất danh dự giống như một vết sẹo trên cây mà theo thời gian, thay vì giúp cây phát triển lại làm cho cây nhỏ hơn". Với các Samurai, người duy nhất được phán xét ta – là "chính ta". Những hành động của bạn thể hiện chính con người của bạn.

7. 忠義 (Chu: gi – tận tâm): Đây được xem là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất mà một võ sĩ phải có. Trong cuộc xung đột giữa lòng trung thành và tình cảm các võ sĩ không bao giờ có được sự lựa chọn khác ngoài lòng trung thành. "Một samurai buộc phải đấu tranh với trí tuệ và lương tâm của mình bằng cách thể hiện sự trung thành của lời nói với sự đổ máu của chính mình". Samurai chịu trách nhiệm cho hành động của họ, tự nguyện nhận trách nhiệm cho hành động của họ, trung thành với lãnh tụ của mình, và là tấm gương cho cấp dưới của mình.

Nguồn: Samurai 8 VN fanpage