Xem phim 18+ ngay trên sóng, streamer nhận cái kết 'bay màu' trong chớp mắt

RED  - Theo Helino | 02/08/2019 05:31 PM

Nội dung livestream trên mạng ngày càng "nguy hiểm" nhưng các streamer thì chẳng mấy quan tâm cả.

Các streamer luôn tạo ra ảnh hưởng lớn trên mạng internet bởi lượng người xem đông đảo, do đó rất nhiều nền tảng livestream nổi tiếng như Twitch hay Youtube, Facebook đều rất khắt khe trong việc quản lý nội dung được trình chiếu trực tiếp.

Cụ thể thì toàn bộ những livestream có nội dung không lành mạnh, có nhiều cảnh nóng hở hang hay mang tính 18+ đều bị cấm hoàn toàn, những streamer vi phạm đều phải chịu án phạt 'cấm sóng' rất nhanh nếu bị 'quét' trúng.

Điển hình như mới đây streamer nổi tiếng, từng là game thủ chuyên nghiệp bộ môn Overwatch là Felix ‘xQc’ Lengyel đã bị Twitch khóa thẳng cổ vì dám xem nội dung 18+ trên sóng. Cụ thể thì video này mang tên "Safe For Work Porn" trên Youtube với nhiều cảnh nóng được che đậy toàn bộ, thế nhưng vẫn vô cùng phản cảm không những bởi 'động tác' mà cả một cảnh được che 'vụng' khiến lộ 'một phần của quả chuối'!

Xem phim 18+ ngay trên sóng, streamer nhận cái kết bay màu trong chớp mắt - Ảnh 1.

xQc và scandal về việc để lộ 'một phần của quả chuối' trên sóng dẫn tới bị khóa nick, đồng thời cũng phơi bày rõ luật lệ lỏng lẻo của các nền tảng livestream nổi tiếng nói chung.

Án phạt của xQc là 3 ngày bị khóa tài khoản trên Twitch, song may mắn là án phạt được rút lại sau khi streamer này phân trần rằng đây chỉ là 'tai nạn' bởi anh ta không cố ý xem 'các video nhạy cảm' mà chỉ lỡ tìm hiểu youtube lúc chuẩn bị online mà thôi. Lời giải thích này khiến ban quản lý bị rơi vào khó xử bởi nó rơi vào khoảng 'giữa vi phạm và không vi phạm' để rồi do áp lực từ phía người hâm mộ đông đảo khiến gamer thoát tội.

Rõ ràng luật lệ của Twitch đang tỏ ra khá lỏng lẻo và để lọt trường hợp này của xQc, các nền tảng livestream game có rất nhiều người xem ở lứa tuổi chưa trưởng thành nên nội dung 18+ cần phải bị cấm hoàn toàn và xử phạt mạnh tay chứ chẳng thể 'lách' dễ dàng như vậy.

Có thể thấy rằng các nền tảng giải trí trên internet đang ngày càng trở nên độc hại và khó kiểm soát, bản thân người xem cũng nên 'lọc' chúng một cách cẩn thận. Đặc biệt là những vị phụ huynh thường xuyên để 'điện thoại trông con' cần phải dừng ngay việc này lại đồng thời quan tâm cẩn thận tới các nội dung mà trẻ nhỏ hay tiếp xúc, không thể tin tưởng vào các bộ lọc on-line được.