Xong, dự án PUBG cho 1000 người chơi chính thức hủy bỏ, hãng phát triển đứng trên bờ vực phá sản

Mặt Trứng  - Theo Helino | 02/08/2019 02:00 PM

Thế là không có phiên bản PUBG 1000 người chơi cho anh em game thủ trải nghiệm rồi.

Được giới thiệu vào đầu năm 2018, ở thời điểm đó, Mavericks Proving Ground được coi là một tựa game sinh tồn sẽ kế tục PUBG và đón nhận vô vàn sự chú ý của game thủ. Ban đầu, nó được giới thiệu với tên gọi Project X và được quảng cáo như một game bắn súng có thể hỗ trợ 1000 người tham gia cùng lúc, trong đó có việc tạo ra bản đồ sinh tồn cho phép 400 người chiến đấu trong một bản đồ hình vuông có kích cỡ 12x12 km. Ở thời điểm ấy, ngay cả các chuyên gia uy tín trong làng game cũng nhận định rằng, tựa game này sẽ là một quả bom tấn thực sự và tiềm tàng khả năng cạnh tranh với PUBG cũng như Fortnite trong năm 2019.

Xong, dự án PUBG cho 1000 người chơi chính thức hủy bỏ, hãng phát triển đứng trên bờ vực phá sản - Ảnh 1.

Mavericks Proving Ground nhận được rất nhiều sự quan tâm

Thế nhưng, đã gần hết quý 3 của năm 2019 mà dự án Mavericks Proving Ground vẫn im hơi lặng tiếng và làm không ít fan hâm mộ cảm thấy hụt hẫng. Mọi người bắt đầu dần dần tìm hiểu, và tới đây, sự thật cũng đã lộ ra.

Cụ thể, theo nhiều nguồn thông tin, kế hoạch phát hành dự án Mavericks Proving Ground đã bị dừng lại vô thời hạn, và nhiều khả năng là hủy bỏ hoàn toàn nếu như không xuất hiện một phép màu nào đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những trận chiến sinh tồn quy tụ 400 người chơi sẽ chẳng bao giờ tới tay game thủ. Và nguyên nhân thì cũng khá dễ hiểu, khi mà nhà phát hành của dự án, Automaton Games đang đứng trước viễn cảnh phá sản khi các khoản nợ đã dần vượt quá khả năng chi trả của họ.

Xong, dự án PUBG cho 1000 người chơi chính thức hủy bỏ, hãng phát triển đứng trên bờ vực phá sản - Ảnh 2.

Nhưng việc hãng phát triển sắp phá sản khiến dự án bị ảnh hưởng rất nhiều

Điều đáng nói là mới chỉ khoảng một tuần trước, Mavericks Proving Ground vừa mới được cập nhật thêm một bản vá cho phiên bản Alpha Test của mình. Thế nên, có thể thấy cộng đồng game thủ vừa mới hào hứng không lâu thì nay đã phải hụt hẫng tới mức này khi dự án này chính thức bị đóng cửa.

Xong, dự án PUBG cho 1000 người chơi chính thức hủy bỏ, hãng phát triển đứng trên bờ vực phá sản - Ảnh 3.

Cần có một phép màu để dự án vẫn có thể tiếp tục phát triển

Tuy nhiên, tia hy vọng của các game thủ về viễn cảnh được chiến đấu với 999 người chơi khác vẫn chưa hẳn đã hoàn toàn tắt lịm. Được biết, mặc dù Mavericks Proving Ground đã bị tạm dừng ở thời điểm hiện tại, nhưng các nhà phát triển vẫn rất tâm huyết và đang tìm một hướng đi mới để có thể tiếp tục cho ra mắt đứa con tinh thần của mình. Và trong số các phương án ít ỏi, việc nhượng quyền đang là con đường khả thi nhất. Thậm chí, các nhà phát triển cũng đã lên tiếng trấn an fan hâm mộ khi cho biết họ đang làm hết sức để Mavericks Proving Ground vẫn có thể đi đúng lộ trình vốn có.

Mặc dù thông tin có thể hơi gây hoang mang dư luận, tuy nhiên, các fan hâm mộ của Mavericks Proving Ground vẫn hoàn toàn có lý do để hy vọng một nhà đầu tư thiên thần sẽ xuất hiện và tiếp tục dự án đầy tiềm năng nhưng đang dang dở này.