Cầm 70 tỷ tiền giải chưa nóng tay, game thủ 16 tuổi gặp ngay hàng tá vận xui: Bị hack tài khoản, đóng thuế, không được chơi game yên ổn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 02/08/2019 11:40 AM

70 tỷ không phải dễ nuốt đâu em game thủ ơi.

Trong những ngày gần đây, cái tên Kyle “Bugha” Giersdorf có lẽ đang nổi như cồn khắp toàn thế giới sau khi giành được giải thưởng lên tới 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ VND) nhờ việc vô địch giải đấu Fortnite World Cup vừa rồi.

Cầm 70 tỷ tiền giải chưa nóng tay, game thủ 16 tuổi gặp ngay hàng tá vận xui: Bị hack tài khoản, đóng thuế, không được chơi game yên ổn - Ảnh 1.

Chân dung Bugha - anh chàng triệu phú tuổi 16 nhờ chơi game

Tuy nhiên, khi mà số tiền thưởng còn cầm chưa nóng tay, Bugha đã gặp phải vô vàn rắc rối với thành tích của mình. Điều này cũng đúng thôi, khi mà số tiền thưởng của cậu quả là lớn tới mức nhiều người, thậm chí ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải cảm thấy ghen tị. Thế nên, ngay từ bây giờ, Bugha đã dần dần cảm nhận được áp lực của việc bất ngờ trở thành người nổi tiếng.

Cầm 70 tỷ tiền giải chưa nóng tay, game thủ 16 tuổi gặp ngay hàng tá vận xui: Bị hack tài khoản, đóng thuế, không được chơi game yên ổn - Ảnh 2.

Tiền thuế cũng đã khiến cho Bugha bay màu một nửa số tiền giải

Đầu tiên là vấn đề về thuế vụ. Tuy mang tiếng là được cầm tới 70 tỷ tiền giải đấy, thế nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc anh chàng được cầm toàn bộ số tiền trên. Thuế thu nhập đang ở mức 8.82%, tương đương với khoảng $264.000 sẽ bốc hơi khỏi tài khoản của Bugha nhưng đó không phải là khoản thuế duy nhất. Anh chàng game thủ trẻ măng này còn phải nộp thuế thu nhập cá nhân trong khung thuế cao nhất của Hoa Kỳ, ở mức 39.4%. tức là khoảng $1.182.000. Như vậy, sau khi trừ hết các khoản thuế, con số mà anh chàng này được cầm cũng đã mất đi một nửa, dù số tiền còn lại vẫn là khá lớn.

Cầm 70 tỷ tiền giải chưa nóng tay, game thủ 16 tuổi gặp ngay hàng tá vận xui: Bị hack tài khoản, đóng thuế, không được chơi game yên ổn - Ảnh 3.

Ngay cả lên sóng stream cũng bị khán giả hành hạ

Nhưng đó cũng không phải là rắc rối duy nhất mà Bugha phải đối mặt. Ngay trong buổi livestream đầu tiên kể từ sau giải đấu, Bugha đã bị đá stream liên tục bởi 30.000 khán giả - những người liên tục tìm và săn anh trong mọi trận đấu. Và mặc dù đã cố gắng hết sức, thế nhưng sức người có hạn trong khi kẻ thù thì quá đông đảo, Bugha có vô địch thế giới đi chăng nữa thì cũng chỉ hạ được 8 kẻ địch trước khi phải nằm xuống đầy cay cú. Tuy vậy, anh chàng vẫn nhiệt tình giao lưu với các fan hâm mộ và không tỏ ra quá khó chịu.

Cầm 70 tỷ tiền giải chưa nóng tay, game thủ 16 tuổi gặp ngay hàng tá vận xui: Bị hack tài khoản, đóng thuế, không được chơi game yên ổn - Ảnh 4.

Nhưng rắc rối lớn nhất vẫn là bị hack hết toàn bộ tài khoản Twitch và Twitter sau giải đấu

Và rắc rối phiền hà nhất mà Bugha phải đối mặt chính là việc ngay sau chức vô địch, anh chàng đã bị đội ngũ hacker lấy mất toàn bộ tài khoản Twitter và Twitch. Nhưng may mắn thay là Bugha vẫn giữ được tài khoản Instagram của mình để kịp thông báo với các fan hâm mộ. Hiện tại, vẫn chưa biết thủ phạm của vụ hack này là ai, nhưng nhiều người cho rằng mục đích chính của chúng vẫn là số tiền 70 tỷ giải thưởng từ Fortnite World Cup mà chàng game thủ này vừa nhận được mà thôi.

Thế mới thấy, thắng giải đấu và cầm số tiền khổng lồ về nhà đã khó, nhưng làm sao để chống đỡ trước muôn vàn áp lực và nguy cơ từ việc bất ngờ trở thành triệu phú ngay khi vẫn còn tuổi teen với Bugha xem ra còn đáng quan ngại hơn.