Xây dựng biểu đồ gia phả, game thủ bất ngờ "phanh phui" nhiều mối quan hệ mà Riot ẩn giấu

Thế Anh  Phụ nữ mới | 29/09/2023 04:49 PM

Người chơi này đã tái hiện toàn bộ mối liên hệ giữa những nhân vật "máu mặt" ở Demacia.

Trong số những tựa game của RiotHuyền Thoại Runeterra chính là sản phẩm khiến cộng đồng bất ngờ. Bởi lẽ, trò chơi thẻ tướng độc đáo này đã cung cấp rất nhiều nhân vật và thông tin quan trọng không được nhà phát hành trực tiếp công bố. Có thể khẳng định, việc ra mắt thẻ bài cùng cốt truyện riêng đã giúp những truyền thuyết bí ẩn của đại lục Runeterra dần sáng tỏ theo thời gian.

Xây dựng biểu đồ gia phả, game thủ bất ngờ "phanh phui" nhiều mối quan hệ mà Riot ẩn giấu - Ảnh 1.

Huyền Thoại Runeterra đã trở thành một "món ăn" tinh thần không thể thiếu của người chơi nhà Riot.

Cho tới nay, các vùng đất truyền thuyết của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại đang được trò chơi này hoàn thiện đầy đủ. Từ Freljord băng giá, Quần Đảo Bóng Đêm suy tàn, Hầm thải Zaun... cho tới hai đế quốc hùng mạnh Demacia Noxus, đã khiến không ít game thủ phải say mê đắm chìm vào những giai thoại đặc sắc. Trong đó, có thể kể tới sự phân bổ phức tạp của các dòng họ quý tộc Demacia - một điểm sáng ấn tượng được cộng đồng hết sức chú ý.

Xây dựng biểu đồ gia phả, game thủ bất ngờ "phanh phui" nhiều mối quan hệ mà Riot ẩn giấu - Ảnh 2.

Các nhân vật tới từ Demacia luôn tạo được thiện cảm đối với người chơi.

Đến mức vừa qua, một game thủ nhiệt huyết đã nghiên cứu, tổng hợp và xây dựng hẳn một bảng gia phả thể hiện tất cả các mối quan hệ rối rắm trên. Không rõ anh chàng này có tìm kiếm thông tin từ nguồn khác hay chỉ nhờ vào tựa game thẻ bài, thế nhưng công trình này đã cung cấp rất nhiều sự thật thú vị. Thậm chí nếu không chú ý, người xem có thể mãi mãi không biết được nguồn gốc của những vị tướng sừng sỏ nhất thủ phủ công lý.

Xây dựng biểu đồ gia phả, game thủ bất ngờ "phanh phui" nhiều mối quan hệ mà Riot ẩn giấu - Ảnh 3.

Bảng tổng hợp mối liên kết giữa nhóm tướng chủ chốt nhất khu vực Demacia.

Quan sát cẩn thận, người xem sẽ phải bất ngờ khi biết rằng: Xin Zhao từng bị Katarina bỏ rơi; Senna là người tuyển chọn Vayne; Gia tộc của Fiora chỉ là nhánh nhỏ khi so sánh với người đồng môn; Taric bị trục xuất khỏi đội quân Can Trường... Đây đều là những thông tin không được Riot trực tiếp tiết lộ và gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên đối với cộng đồng người chơi đam mê cốt truyện gốc, không thể phủ nhận đây là những kiến thức cực kỳ giá trị.

Dù thẳng thừng phanh phui nhiều mối quan hệ bí ẩn, thế nhưng đây vẫn chỉ là bảng tổng hợp theo góc nhìn của một cá nhân. Muốn Riot tiết lộ chi tiết từng vấn đề, có lẽ người chơi sẽ còn phải chờ đợi trong thời gian sắp tới.