Xóa sổ chiêu thức lỗi, Riot vẫn bị cộng đồng mạng "réo tên" sau gần 3 năm

Thế Anh  phunuso.baophunuthudo.vn | 29/09/2023 09:28 AM

Nếu chiêu thức này còn tồn tại, có lẽ vị tướng này đã được nhìn nhận rất khác.

Trong lịch sử làm game của mình, Riot luôn tạo ra rất nhiều phiên bản khác nhau của nhân vật trước khi chính thức phát hành toàn cầu. Dù đa số tướng đều không phải "làm lại" sau khi ra mắt, vẫn còn nhiều nguyên mẫu gốc khiến cộng đồng tiếc nuối vì bị hủy bỏ phút chót. Một trong số đó phải kể tới Gwen - cô nàng búp bê sở hữu bộ kỹ năng "kim chỉ" không giống ai.

photo-1695886286308

Gwen là một trong những vị tướng đặc biệt nhất của Riot Games.

Cụ thể, Gwen đã từng được thiết kế để chiêu cuối có thể kéo và trói chân nhiều kẻ địch. Ý tưởng ban đầu của lối chơi này là do đội ngũ thiết kế tin rằng, Gwen cần một công cụ ngăn chặn mục tiêu rời khỏi Sương Lam Bất Bại - vùng kỹ năng hoàn hảo giúp vị tướng này miễn nhiễm tất cả các hiệu ứng tác động xung quanh. Bằng cách liên kết, những mục tiêu của Gwen sẽ không thể thoát khỏi sợi chỉ định mệnh và bị hút về phía trung tâm tác động.

Ý tưởng này sau đó đã bị thay đổi sang cơ chế tung chiêu hiện tại. Bởi lẽ, Riot cho rằng Gwen cần thêm nhiều sát thương hơn để tối ưu nội tại, cũng như tầm hoạt động để gia tăng khả năng tiếp cận mục tiêu. Dù vậy, lối chơi gốc dường như lại chiếm được cảm tình lớn từ phía cộng đồng. Không ít cá nhân cảm thấy việc kéo và khóa chặt mục tiêu mới đúng với những gì mà búp bê "kim chỉ" nên sở hữu.

Dù đã 3 năm kể từ khi những hoạt ảnh giới thiệu được công bố, người hâm mộ vẫn cảm thấy hoài nghi với lý do "quay xe" của Riot. Trên khắp các diễn đàn, những bài đăng phân tích, đánh giá cũng như bàn luận về "Gwen cũ" đang thu hút được lượng tương tác khổng lồ. Có lẽ nếu thật sự được ra mắt, vị tướng này sẽ được nhìn nhận rất khác so với những gì mà game thủ hình dung.

Xóa sổ chiêu thức lỗi, Riot vẫn bị cộng đồng mạng "réo tên" sau gần 3 năm - Ảnh 3.

Bản gốc của Gwen được rất nhiều người chơi đánh giá cao.

"Thật sự thì... đây nên là chiêu thức ở hiện tại";

"Tôi không đùa đâu, nhìn rất ngầu luôn";

"Có vẻ hợp lý với bộ kéo, khả năng may vá của vị tướng này";

"Nếu thay thế chiêu w thì sao nhỉ?"

"Là một người chơi Gwen, tôi ước đây là điều chúng ta được sở hữu"...

Cần phải hiểu, quá trình phát triển tướng không chỉ dừng ở việc tạo ra một thiết kế khiến game thủ ưng ý mà còn phải xem xét tính cân bằng và lối chơi. Dù người hâm mộ có thể cảm thấy tiếc nuối về một số ý tưởng trên, song mỗi quyết định của Riot đều có sự cân nhắc và đánh giá từ những chuyên gia hàng đầu. Cuối cùng, những thay đổi này đều nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất cho cộng đồng.