Xạ Thủ Aiming mắc lỗi nghiêm trọng giúp T1 kéo dài chuỗi bất bại tại LCK Mùa Hè 2022

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 07:56 PM

Chỉ một sai lầm ở pha giao tranh cuối cùng của Xạ Thủ Aiming, T1 đã giành chiến thắng trước KT.

Ở trận mở màn ngày thi đấu cuối cùng tuần đầu tiên của LCK Mùa Hè 2022 chính là "đại chiến truyền thông" giữa T1KT Rolster. Nếu trong quá khứ, đây được xem là 1 trong những cặp đối đầu thú vị nhất, hấp dẫn bậc nhất xứ Hàn thì hiện tại, T1 đang tỏ ra quá "out trình" so với KT. Tuy nhiên, không vì vậy mà cuộc đối đầu lần này kém đi phần hấp dẫn, đặc biệt là khi T1 có lẽ cũng đang hướng đến một kỷ lục tương tự như hồi Mùa Xuân 2022.

Xạ Thủ Aiming mắc lỗi nghiêm trọng giúp T1 kéo dài chuỗi bất bại tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 1.

T1 - KT Rolster: "đại chiến truyền thông" của LCK

Nhưng dù vậy, với việc T1 vẫn trung thành với các lựa chọn "dị" vốn được xem như "con dao hai lưỡi", Faker và các đồng đội đã phải trả giá với những lượt cấm chọn "out meta" từ đối thủ cho đến khán giả. Camille Hỗ Trợ của Keria không phát huy được hiệu quả trong khi Kassadin của Faker thì thua hoàn toàn so với Azir của Aria. Và khi Hoàng Đế Sa Mạc đạt ngưỡng sức mạnh sớm, cộng thêm những pha Phân Chia Thiên Hạ chuẩn chỉnh, T1 phải chấp nhận để chiến thắng ở game 1 rơi vào tay KT.

Highlights KT vs T1 - Ván 1 _ LCK Mùa Hè 2022 _ Tuần 1 Ngày 5

Sang game đấu thứ 2, KT lại là đội thể hiện lợi thế nhiều hơn ở các mạng hạ gục và bùa lợi Sứ Giả cũng như Rồng. Tuy nhiên, T1 chấp nhận bỏ nhiều mục tiêu lớn để các tuyển thủ như Gumayusi, Faker và Zeus có được đủ trang bị cần thiết. Pha giao tranh tai hại ở Bùa Đỏ khiến KT đánh mất lợi thế có được. Sau đó, KT tiếp tục mất luôn Rồng Ngàn Tuổi và từ đây, T1 xem như đã nắm rất chắc phần thắng. Pha đẩy cuối cùng của Faker và đồng đội quét sạch các tuyển thủ KT, cân bằng tỉ số trận đấu.

Highlights KT vs T1 - Ván 2 _ LCK Mùa Hè 2022 _ Tuần 1 Ngày 5

Ở ván đấu quyết định, cả 2 đội đều thi đấu thận trọng. T1 có lợi thế lớn giai đoạn đầu và giữa game. Tuy nhiên, KT cho thấy họ vô cùng quyết tâm ở trận đấu này khi lấy lại từng lợi thế một. Nhưng ở pha giao tranh quyết định cuối cùng, KT có được Baron nhưng Xạ Thủ Aiming lại mắc sai lầm tai hại. Pha Bản Năng Sát Thủ đưa anh này ra khỏi tầm bảo vệ của đồng đội. Aiming và Aria gục ngã, KT không còn sát thương để thắng được T1. Faker và các đồng đội tiếp tục chuỗi bất bại tính riêng tại LCK.

Xạ Thủ Aiming mắc lỗi nghiêm trọng giúp T1 kéo dài chuỗi bất bại tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 4.

Pha sai lầm tai hại của Aiming

Dù chiến thắng nhưng T1 đã để lộ quá nhiều điểm yếu ở trong trận đấu này. Và thực sự nếu Xạ Thủ Aiming không mắc sai lầm, KT hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ. Bản thân Faker và các đồng đội phải sớm khắc phục những sai lầm bởi hành trình của họ tại LCK Mùa Hè 2022 và sau đó là CKTG 2022 vẫn còn rất dài, mỗi lỗi lầm đều sẽ phải trả giá rất đắt.

https://gamek.vn/xa-thu-aiming-mac-loi-nghiem-trong-giup-t1-keo-dai-chuoi-bat-bai-tai-lck-mua-he-2022-20220619181749766.chn