WBG Angel: "Nhờ Riot mà ngọc Đòn Phủ Đầu bỗng nhiên trở nên quá mạnh"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người em của SofM tại WBG mới đây đã giải thích về việc nhà nhà sử dụng ngọc Đòn Phủ Đầu ở Đường Giữa.

Như chúng ta đã biết thì sau MSI 2022, Riot Games đã tung ra một phiên bản cực kỳ lớn là 12.10 để chỉnh sửa sức chống chịu và lượng damage đầu ra cho tất cả các tướng LMHT. Hiểu một cách đơn giản thì với update này, tất cả các tướng đã trở nên "trâu bò" hơn kha khá nên những vị trí quan trọng như Xạ Thủ hay Pháp Sư không còn bị hạ gục quá dễ dàng nữa. Từ đó mà chiến thuật cũng như cách lựa chọn item, ngọc bổ trợ trong LMHT cũng có sự thay đổi lớn.

WBG Angel: Nhờ Riot mà ngọc Đòn Phủ Đầu bỗng nhiên trở nên quá mạnh - Ảnh 1.

Ví dụ điển hình nhất về sự thay đổi chiến thuật chính là việc bộ đôi Corki - Azir đang trở lại với meta

Đơn cử như tại vị trí Đường Giữa thì chúng ta bỗng nhiên thấy được sự xuất hiện "tràn lan" của ngọc Đòn Phủ Đầu. Thậm chí điểm ngọc này còn được nhiều tướng Đường Trên như Jayce hay Gangplank sử dụng rất nhiều tại các giải đấu chuyên nghiệp. Và trong buổi phỏng vấn gần nhất thì tuyển thủ Đường Giữa của Weibo Gaming - Angel đã giải thích rằng việc meta chú trọng hơn vào vấn đề farm đã khiến ngọc này trở nên quá mạnh.

WBG Angel: Nhờ Riot mà ngọc Đòn Phủ Đầu bỗng nhiên trở nên quá mạnh - Ảnh 2.

Hỏi: Xin chào Angel, bạn có nghĩ Ahri vẫn là một tướng mạnh sau khi meta thay đổi không?

WBG Angel: Có chứ, Ahri vẫn là tướng mạnh số một ở vị trí Đường Giữa luôn đó. Ahri tỏ ra cực kỳ mạnh trong cả những pha giao tranh lớn cũng như việc bắt lẻ ở 2 đường cánh.

Hỏi: Gần đây thì chúng tôi thấy rất nhiều người sử dụng ngọc Đòn Phủ Đầu. Bản thân bạn khi cầm Azir cũng sử dụng điểm ngọc này. Tại sao vậy?

WBG Angel: Nhờ update của Riot mà các tướng hiện tại đã trở nên khó bị hạ gục hơn khá nhiều nên các điểm ngọc cung cấp sát thương không còn có giá trị cao nữa. Thay vào đó thì việc cung cấp lượng vàng lớn của Đòn Phủ Đầu rất phù hợp với meta farm nhiều ở thời điểm hiện tại.

WBG Angel: Nhờ Riot mà ngọc Đòn Phủ Đầu bỗng nhiên trở nên quá mạnh - Ảnh 3.

Ngọc Đòn Phủ Đầu đang tỏ ra rất mạnh ở meta cần farm nhiều như hiện tại

Kể từ khi ra mắt thì ngọc Đòn Phủ Đầu thường chỉ được sử dụng bởi những tướng có kỹ năng tầm xa và kích hoạt nó một cách dễ dàng. Hơn nữa, điểm ngọc này cũng là giải pháp hoàn hảo đối với những vị tướng không quá phù hợp với những điểm ngọc siêu cấp khác. Jayce hay Corki là những cái tên điển hình cho tướng dạng này khi chúng có thể kích hoạt hiệu ứng Đòn Phủ Đầu khá đơn giản và lấy về lượng tiền lớn.

WBG Angel: Nhờ Riot mà ngọc Đòn Phủ Đầu bỗng nhiên trở nên quá mạnh - Ảnh 4.

Corki đang quay trở lại thống trị Đường Giữa khi ngọc Đòn Phủ Đầu được trọng dụng

Tuy nhiên sau bản 12.10 thì giá trị của những điểm ngọc cung cấp sát thương thêm như Thiên Thạch Bí Ẩn hay Thu Thập Hắc Ám đang bị giảm đi rõ rệt. Hệ quả là game thủ dần từ bỏ chúng để tìm tới Đòn Phủ Đầu với hiệu ứng toàn diện hơn khi vừa có vàng lại còn gây thêm một lượng sát thương không hề nhỏ. Có lẽ trong những update sắp tới của mình, Riot cũng cần phải lưu ý và chỉnh sửa điểm ngọc này để nó không còn bị lạm dụng quá nhiều như ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/wbg-angel-nho-riot-ma-ngoc-don-phu-dau-bong-nhien-tro-nen-qua-manh-20220619072807233.chn