Cả đội T1 đều đã gia hạn hợp đồng trừ Faker, fan lo lắng ngày chia tay không còn xa

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 11:48 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chính Chủ tịch T1 cũng khẳng định chỉ còn mỗi Faker chưa gia hạn hợp đồng với T1.

Trong những ngày qua, bên cạnh các trận đấu căng thẳng, thì một trong số những điều khiến cộng đồng LMHT vô cùng chú ý chính là việc T1 gia hạn hợp đồng với một loạt tuyển thủ của họ. Đây được xem là hành động đầu tư cho tương lai. Những tuyển thủ như Oner, Zeus... đều còn rất trẻ và hoàn toàn có thể cống hiến cho LMHT chuyên nghiệp thêm nhiều năm nữa.

Cả Oner và Zeus đều đã tái ký hợp đồng cùng T1

Nhưng khi các tuyển thủ của T1 đều lần lượt gia hạn hợp đồng, thì theo chính CEO của T1 là Joe Marsh, có 1 cái tên vẫn chưa gia hạn cùng đội. Và đó chính là huyền thoại Faker. Tính đến thời điểm hiện tại, hợp đồng của anh với T1 vẫn chỉ kéo dài đến hết CKTG 2022, cụ thể là vào ngày 21/11/2022. Có thời hạn hợp đồng tương tự với Faker chính là tuyển thủ Asper - người kiêm vị trí Hỗ Trợ lẫn thành viên trong BHL của đội.

Cả đội T1 đều đã gia hạn hợp đồng trừ Faker, fan lo lắng ngày chia tay không còn xa - Ảnh 2.

Trong số các tuyển thủ chính thức, chỉ còn mỗi Faker là có thời hạn hợp đồng đến hết mùa giải 2022

Nhưng nếu Asper chỉ tham gia vào công tác huấn luyện, còn lại thì chưa thi đấu một phút nào kể từ khi gia nhập T1 thì vị thế của Faker khác hoàn toàn. Anh là trụ cột của đội và dù tuổi đã cao, nhưng Faker vẫn luôn có những màn thể hiện tốt trước các đối thủ lớn trong những trận đấu quan trọng. Từ LCK Mùa Xuân 2022 cho đến MSI 2022, đóng góp của Faker vào thành tích chung của T1 là điều không thể bàn cãi. Thậm chí, có không ít trận đấu, nếu Faker không tỏa sáng thì rất có thể T1 đã thất bại.

Cả đội T1 đều đã gia hạn hợp đồng trừ Faker, fan lo lắng ngày chia tay không còn xa - Ảnh 3.

Dù tuổi đã cao nhưng đóng góp của Faker cho thành tích của T1 từ Mùa Xuân 2022 đến giờ là rất lớn

Rất có thể, Faker muốn đợi đến thời điểm kết thúc mùa giải và xem kết quả của các giải đấu mà T1 tham dự để có thể cân nhắc hợp đồng mới. Bởi lẽ, như đã nói ở trên, Faker bây giờ không còn trẻ nữa và thời gian thi đấu của anh chỉ còn có thể tính theo mùa. Chưa kể, với việc ASIAD 2022 đã bị hoãn vô thời hạn, thì khả năng Faker phải đi nghĩa vụ quân sự là rất cao.

Cả đội T1 đều đã gia hạn hợp đồng trừ Faker, fan lo lắng ngày chia tay không còn xa - Ảnh 4.

CEO T1 cho biết 4/5 tuyển thủ đều đã ký hợp đồng sang 2023, còn mỗi Faker

Điều này làm dấy lên sự hoang mang từ phía cộng đồng LMHT. Ai cũng biết thời gian của Faker không còn nhiều nhưng nếu thực sự anh phải ra đi trong vòng 1 mùa giải tới thì vẫn sẽ là quá đột ngột. Theo nhiều suy đoán, rất có thể chính việc ASIAD 2022 hoãn đã ảnh hưởng tới quyết định của T1 và Faker. Bởi lẽ, không ai biết rằng anh có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc theo quy định của Hàn Quốc hay không.

Cả đội T1 đều đã gia hạn hợp đồng trừ Faker, fan lo lắng ngày chia tay không còn xa - Ảnh 5.

Không ai dám nghĩ đến ngày Faker chia tay T1 và làng LMHT

Nếu thực sự Faker sẽ phải giải nghệ, đó sẽ là tổn thất không thể đong đếm được của làng LMHT. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ chỉ đang nằm ở chỗ dự đoán. Và mọi chuyện có lẽ sẽ chỉ được sáng tỏ sau khi CKTG 2022 kết thúc.

https://gamek.vn/ca-doi-t1-deu-da-gia-han-hop-dong-tru-faker-fan-lo-lang-ngay-chia-tay-khong-con-xa-20220619022412532.chn