Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Huyễn Long

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 02:42 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Tộc Huyễn Long có vẻ rất được Riot ưu ái khi sở hữu rất nhiều chủ lực mạnh của Đấu Trường Chân Lý.

Nếu các bạn còn nhớ thì tại mùa 6, Riot đã ra mắt tộc Đột Biến với khả năng thay đổi hiệu ứng sau mỗi trận đấu và được game thủ đón nhận nhiệt tình. Tiếp tục phát huy thành công đó, Riot đã tạo ra thêm tộc Huyễn Long ở Đấu Trường Chân Lý mùa 7 với cách vận hành tương tự khi cũng thay đổi hiệu ứng sau từng trận nhằm đa dạng hóa lối chơi cho game thủ. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng hết tiềm năng của tộc Huyễn Long? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Huyễn Long - Ảnh 1.

Về cơ bản thì lối chơi của chủng tộc này sẽ xoay quanh chủ lực Rồng Thần Huyễn Long mang tên Daeja với lượng damage theo thời gian vô cùng tốt. Đương nhiên là để hỗ trợ tốt cho vị tướng này, game thủ nên lựa chọn xây dựng team Huyễn Long ở những trận có hiệu ứng mạnh như Chiến Tướng, Song Đấu, Đao Phủ hay Thiên Sứ. Nếu vô tình bị rơi vào các hiệu ứng xấu như Tụ Điện, Hải Tặc hay Kiếm Phép thì game thủ nên cân nhắc việc bỏ qua team Huyễn Long.

Ở giai đoạn đầu trận thì game thủ tốt nhất là nên sử dụng Yone làm sát thương chủ lực khi vị tướng này có thể gây damage hỗn hợp vô cùng khó chịu. Bổ trợ cho Yone sẽ là Leona (kích hoạt mốc 2 Huyễn Long) cùng với Taric, Shen hoặc Aatrox. Những tướng này sẽ giúp cho Yone vừa "trâu bò" hơn nhờ hiệu ứng Hộ Vệ lại còn gây thêm damage với mốc 2 Chiến Binh.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Huyễn Long - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với team Huyễn Long

Tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên đưa thêm Shen và Olaf vào sân nhằm kích hoạt được cả mốc 4 Chiến Binh lẫn 2 Đấu Sĩ. Bạn cũng nên để ý và mua Braum càng sớm càng tốt khi unit này là sự thay thế rất tốt cho Taric cũng như lấy thêm hiệu ứng Đồ Long cho Olaf. Nên nhớ rằng bạn cần phải giữ máu rất nhiều để có đủ vàng và roll Daeja ở cuối trận nên những unit chất lượng như trên là bắt buộc phải mua.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Huyễn Long - Ảnh 3.

Bạn cần đạt mốc 4 Chiến Binh ở giữa trận nhằm đảm bảo sát thương

Đối với giai đoạn cuối game thì bạn sẽ bắt đầu roll mạnh ở cấp 8 nhằm lấy được thêm các unit quan trọng như Nunu, Yasuo và Daeja và đạt tới mốc 6 Huyễn Long. Hecarim cũng là unit cần được đầu tư bởi nó đem lại khả năng khống chế diện rộng vô cùng khó chịu. Ngoài ra thì bạn có thể giữ lại bộ đôi Olaf, Shen nhằm lấy mốc 4 Chiến Binh. Nếu may mắn và sở hữu Bard sớm thì game thủ có thể kết hợp nó với Lulu để gia tăng kháng phép cho cả đội.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Huyễn Long - Ảnh 4.

Đội hình 6 Huyễn Long hoàn chỉnh

Về những lựa chọn lõi công nghệ thì các nâng cấp bổ sung sức mạnh cho tộc Huyễn Long là vô cùng quan trọng. Ngoài ra thì bạn còn có thể sử dụng lõi Vó Ngựa Hủy Diệt nhằm gia tăng sức chống chịu cho cả đội hình khi chúng được hưởng hiệu ứng Kỵ Sĩ. Ngoài ra thì những nâng cấp đem lại trang bị luôn là vô cùng cần thiết bởi Daeja phải sở hữu item "trấn phái" thì mới gây được nhiều sát thương.

Đối với các lựa chọn trang bị thì Cuồng Đao Guinsoo và Khăn Giải Thuật là vô cùng quan trọng đối với Daeja. Bạn có thể tận dụng chúng bằng cách ghép sớm cho Yone rồi chuyển về cho Daeja ở cuối trận. Ở vị trí item thứ ba thì những lựa chọn như Bàn Tay Công Lý, Dao điện Statikk hay thậm chí là cả Huyết Kiếm đều có thể sử dụng cho Daeja

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình 6 Huyễn Long - Ảnh 5.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-nguoc-dong-meta-voi-doi-hinh-6-huyen-long-20220619081041663.chn