Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn

Guppy FullGold Ribbon  - Theo Helino | 02/03/2019 08:00 PM

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile
27/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Trong bất kì game chiến thuật nào, hiệu ứng khống chế luôn là một trong những kĩ năng đáng sợ nhất và có thể ảnh hưởng lớn đến kết cục trận đánh. Và có lẽ đáng sợ nhất chính là "câm lặng" hay còn được các game thủ gọi là "khóa mõm".

Nếu bạn từng là một game thủ chiến thuật thì chắc hẳn đã biết đến những bộ tướng có thể khắc chế lẫn nhau phổ biến trong các game thủ tướng hiện nay. Đặc biệt trong một vài game như Đế Vương Bá Nghiệp, tính khắc chế này được thể hiện mạnh mẽ thông qua bộ tướng, mà ở đây chính là Thiên Cơ đang trở thành "trùm" trong trò chơi này. Hãy cùng nghía qua phân tích và hướng dẫn của cao thủ chiến thuật để biết cách sở hữu bộ tướng siêu mạnh nhưng "ngon, bổ, rẻ" này trong Đế Vương Bá Nghiệp:

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 1.

Bộ tướng Thiên Cơ đang trở thành thế lực bá chủ trong Đế Vương Bá Nghiệp

Đầu tiên xin khẳng định, với các mốc level cao thì team Thiên Cơ là BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHI PK. Vì sao? Đơn giản là với vô vàn các skill khống chế, debuff, giảm máu, giảm phòng hoặc miễn dịch, tăng công, tăng tốc, tăng HP... Team nào PK có 1 vài tướng Thiên Cơ "Hot" có khả năng ảnh hưởng quyết định đến thành bại của trận đấu.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 2.

Hầu như các tướng bộ Thiên Cơ đều có sức mạnh cực kì đáng sợ vượt trội hơn hẳn

Ta có thể lấy ví dụ 2 team có đội hình PK thường thấy như sau:

Team 1: Quách Gia - Bàng Thống - Lữ Mông - Chân Cơ – Điêu Thuyền.

Team 2: Chân Cơ - Thần Lục Tốn - Chu du - Quách gia - Tuân Úc.

Có thể thấy team 1 gần như là team của nông dân. Các tướng đều có thể kiếm dc qua cày ải, farm mảnh sự kiện hoặc đổi tướng lệnh trong game. Chỉ có Điêu Thuyền là bắt buộc tham gia các event tiêu mới có. Còn team 2 là team gần như full tướng đỏ, skill các tướng khi kết hợp với nhau cũng vô cùng mạnh (Chân Cơ buff MP khởi điểm, Tuân Úc hồi MP + buff sát thương, Thần Lục Tốn đóng băng toàn bộ...) nhưng khi PK, tỉ lệ team 2 "ăn hành" của team 1 là vô cùng cao. Vì sao?

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 3.

Trong PvP, đôi khi chiến lực không phải chỉ số quan trọng nhất

TẤT CẢ LÀ NHỜ VÀO ĐIÊU THUYỀN. Vâng! chỉ 1 con tướng, có khi còn chả cần max sao. Nhưng vẫn có ảnh hưởng mang tính quyết định nhờ bộ skill "Sinh Ra Để Khoá Mõm" của mình. Với các kĩ năng câm lặng toàn bộ, câm lặng khi 1 tướng địch dùng skill, có thể nói gần như Điêu Thuyền là khắc tinh của rất nhiều đội hình phụ thuộc vào việc tung skill, điển hình là team quạt như hiện nay. Tất nhiên, không phải team nào có Điêu thuyền là team đó vô địch, đơn cử như việc team Mãnh đang nổi lên rất mạnh mẽ nhờ bộ Hạ Hầu Đôn - Hoa Man.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 4.

Điêu Thuyền chính là thần tướng đáng sở hữu nhất hiện nay khi có skill "khóa mõm" diện rộng

Nhưng có 1 điều không thể phủ nhận, đó là tướng Thiên cơ rất mạnh và cũng rất đắt. Vậy thì build team Thiên Cơ như thế nào cho hiệu quả? Đầu tiên hãy xác định, không ai đủ điều kiện để theo team Thiên Cơ ngay từ đầu. Vì rất yếu và cũng rất tốn kém khi các server mới mở chưa có nhiều event giảm giá để kiếm các tướng hàng "Hot" này.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 5.

Tướng Thiên Cơ đắt nhưng "xắt ra miếng" vì hiệu quả mang lại cực kì cao

Hãy bắt đầu với team cung và quạt căn bản, nhưng đừng đầu tư quá nhiều (đá quần anh, trang bị, tướng lệnh...) vì mục tiêu là có được dàn khung căn bản như sau: Mạnh Hoạch/Lỗ túc, Trương giác, Trương liêu + 2 tướng đỏ. Tại sao lại là 3 tướng này? Mạnh Hoạch gần như là tướng "core" của team Thiên Cơ với bộ kỹ năng bá đạo: miễn dịch (nhớ là miễn dịch chứ ko phải giảm sát thương nhé!), tăng tốc + hút HP, buff sát thương + tốc đánh cho 1 tướng bên mình. Mạnh Hoạch có thể có được nhờ điểm danh tháng, mảnh farm được trong phụ bản.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 6.

Mạnh Hoạch mạnh nhưng lại dễ dàng farm được trong phụ bản

Trương Giác dễ kiếm dễ đổi nhờ mảnh tướng lệnh rất rẻ. Bộ kỹ năng khống chế biến cừu giảm phòng, giật sét khi tướng bên ta skill và đặc biệt là khi thức tỉnh có skilll GÂY CHOÁNG TOÀN BỘ. tức là chúng ta sẽ có 1 Gia Cát Lượng phiên bản nông dân với cái giá vô cùng rẻ mạt.  Trương Liêu, tuy ko phải Thiên Cơ nhưng thật sự phải nói đây là vị tanker ngon bổ rẻ mà ai cũng nên sở hữu. Cá biệt mình từng thấy có 1 Trương Liêu thức tỉnh 20 đứng cho cả dàn tướng bên địch skill mà vẫn không si nhê gì. Kết hợp với chuẩn men 5 giây và câm lặng là vị tướng bổ sung tốt cho team Thiên Cơ vốn hơi mỏng. Sau này nếu có sự lựa chọn khác có thể thay vào.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 7.

Đủ thức tỉnh, Trương Giác lợi hại không kém gì Gia Cát Lượng vốn đắt đỏ

Vậy là xong dàn tướng căn bản. Kế đó hãy xác định tướng đỏ mà mình muốn lắp vào đội hình tuỳ theo điều kiện kinh tế. Nếu tầm Vip bạn có thể tậu về Gia Cát Lượng, Thần- Điêu Thuyền, điều kiện kém hơn tí thì hãy chờ các event tích tiêu, chiêu tướng để kiếm Giả Hủ, Điêu Thuyền. Mấu chốt ở đây là tiêu kim cương hợp lý, không sử dụng linh tinh.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 8.

Hãy sử dụng kim cương sao cho hiệu quả, hợp lý đẻ biết được nên sử dụng tướng nào, nên nâng cấp hay không

Với tầm nông dân, nạp ít (không nạp - nạp tầm 500K có quỹ trọn đời, quỹ tháng, trưởng thành....) thì việc tích kc 1 ngày sẽ được tầm từ 600 – 1.000 từ các hoạt động như: Thưởng thao trường, hộp mốc nhiệm vụ hàng ngày, thưởng vượt phụ bản bang, thưởng mốc SSS Cần Vương, ăn kho trong thành... bạn vẫn có thể tích và chiêu dc 1 tướng đỏ trong tầm từ 15 - 20 ngày. Chưa kể lượng kim cương có dc từ clear map, thưởng reset tháng... và nên nhớ là chỉ nên NUÔI TỐI ĐA 2 TƯỚNG ĐỎ nếu không có điều kiện. Bởi nếu tham nuôi nhiều, thì sẽ dẫn đến việc con nào cũng yếu, rất phí.

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 9.

Những thần tướng đỏ truyền thuyết như Giả Hủ, Gia Cát Lượng, Tư Mã Ý, Thần Lỗ Túc… nên cân nhắc kĩ trước khi chiêu mộ

Trên đây là cách xây dựng team Thiên Cơ dành cho cả Vip lẫn nông dân trong Đế Vương Bá Nghiệp, đặc biệt là cách sử dụng Điêu Thuyền trong đội hình sao cho đạt hiệu quả cao nhất, có thể "khóa mõm" được nhiều đối thủ để đem lại lợi thế lớn trong giao tranh. Game thủ muốn tìm hiểu kĩ hơn có thể tải Đế Vương Bá Nghiệp về trải nghiệm tại đây:

Với nữ tướng này, bạn có thể “khóa mõm” bất kì đối thủ nào và khiến chúng khỏi phải dùng skill luôn - Ảnh 10.

Bài viết tham khảo các chia sẻ của game thủ trong group Đế Vương Bá Nghiệp

Landing: Click ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY