Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update?

Thích Tam Quốc  - Theo Helino | 14/02/2019 10:00 PM

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile
27/11/2018 NCB: SohaGame NPH:

Trước thềm update với nhiều thay đổi trong cách phối đội hình, đâu sẽ là meta mới để các game thủ sử dụng hiệu quả khi PvP trong Đế Vương Bá Nghiệp?

Mấy ngày qua, sau khi "nhá hàng" update với việc bổ sung phần thường "khủng" là các trang bị "Thiên" vàng cấp cao nhất, chiến sự trong Đế Vương Bá Nghiệp bắt đầu có sự thay đổi mạnh mẽ về xu hướng xây dựng tướng sao cho "đi tắt đón đầu" những thay đổi trong thời gian tới. Đặc biệt với các "nông dân", meta game hiện tại đang là thông tin được săn đón nhiều nhất.

Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update? - Ảnh 1.

Thông tin "mật" cho thấy, update sắp tới ngay cả "nông dân" cũng có thể sở hữu thần binh mạnh nhất Đế Vương Bá Nghiệp

Điểm qua một vòng các group, có thể thấy hiện nay team Thiên Cơ đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Thậm chí nhiều team còn chơi nguyên đội Thiên Cơ cho nó "máu". Tại sao lại nói vậy bởi đây là lớp tướng có giá trị khá cao so với các tướng khác, từ việc mảnh tướng cho đến sưu tầm trang bị đều tương đối tốn kém.

Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update? - Ảnh 2.

Những thần tướng bộ Thiên Cơ thường có giá trị cao không phải ai cũng có khả năng sưu tầm đủ

Tuy nhiên hiệu quả đem lại thì miễn bàn, những hiệu ứng đa dạng và khó chịu của team Thiên Cơ đủ để làm nản lòng bất kì đối thủ nào. Thậm chí trong những trận PvP, team Thiên Cơ gặp team Thần Xạ gấp đôi lực chiến nhưng vẫn có thể đánh thắng một cách tương đối dễ dàng. Những chủ lực sát thương như Tiểu Kiều, Đại Kiều, Thái Sử Từ… gặp phải Điêu Thuyền gây trầm mặc, Mạnh Hoạch miễn sát thương, Giả Hủ gây nhiễm độc… là đều "tắt điện" hết dù vượt trội về lực chiến.

Team Thiên Cơ dù thua lực chiến vẫn đánh thắng team Thần Xạ có tầm tấn công xa

Tưởng chừng như sắp tới nhà nhà Thiên Cơ, người người Thiên Cơ thế nhưng mới đây thôi, đội hình Thiên Cơ bất ngờ bị team Mãnh Tướng "giã sấp mặt" dù thua tới 10 triệu lực chiến. Đây là con số không hề nhỏ chút nào thể hiện sự khác biệt rất lớn giữa 2 team vốn có nhiều kĩ năng khắc chế nhau. Bằng cách nào team Mãnh Tướng lại có thể mạnh như vậy?

Thua tới 10 triệu lực chiến, team Mãnh Tướng vẫn chiến thắng team Thiên Cơ

Rõ ràng với khả năng khống chế cứng rất mạnh, team Thiên Cơ hoàn toàn có đủ thời gian để dồn sát thương vào team Mãnh Tướng. Tuy nhiên, khi trong đội hình của đối phương có cả Triệu Vân lẫn Hạ Hầu Đôn thì đó lại là câu chuyện khác.

Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update? - Ảnh 5.

Hạ Hầu Đôn vừa tăng máu, vừa tăng công, vừa hồi máu cực kì khó chịu

Hạ Hầu Đôn có thể chuyển hóa sát thương thành HP, gây choáng diện rộng, tăng tốc chiến đấu. Càng đánh vào hắn thì lượng máu tăng lên càng cao. Trong khi đó Triệu Vân thì nổi tiếng với tuyệt chiêu "thông" rồi, sử dụng "Long Chiến Dã" cho phép né toàn bộ sát thương trong 15,5 giây, tăng 40% vật công giúp hắn có thể tả xung hữu đột "thịt" từng tướng địch.

Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update? - Ảnh 6.

"Thánh thông" Triệu Vân khi lên đủ đồ thực sự là ác mộng với các team đánh xa nhờ khả năng tiếp cận nhanh, miễn nhiễm sát thương

Dù team Mãnh Tướng mạnh thật, thế nhưng nhìn ở một góc độ khác thì trong đội hình vừa rồi đã thiếu mất vị trí của Điêu Thuyền – "trùm" trầm mặc và khống chế. Nếu có mỹ nhân này trong đội hình thì chưa chắc "mèo nào cắn mỉu nào". Thế nên meta sắp tới nghiêng về team Thiên Cơ hay Mãnh Tướng vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi nóng hổi trong group.

Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update? - Ảnh 7.

Liệu Gia Cát Lượng, Điêu Thuyền có giúp Thiên Cơ đứng đầu meta Đế Vương Bá Nghiệp hay không?

Theo bạn, meta sắp tới của Đế Vương Bá Nghiệp sẽ thuộc về team nào? Hãy cùng thể hiện quan điểm trong group trò chơi tại ĐÂY nhé!

Full Mãnh Tướng hay Full Thiên Cơ? Đâu sẽ là meta mới thống trị Đế Vương Bá Nghiệp sau update? - Ảnh 8.

Landing: Click ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY