Vì sao trước đây Godzilla chưa từng "dằn mặt" Kong dù cả 2 đã cùng tồn tại trên Trái Đất trong nhiều thập kỷ qua?

DG  Pháp Luật & Bạn Đọc | 05/04/2021 10:33 AM

Godzilla muốn tất cả các Titan khác phải quy thuận mình, còn Kong thì không bao giờ quỳ gối trước bất kỳ ai, nhưng tại sao phải đến tận bây giờ con quái vật nguyên tử mới tìm đến chú tinh tinh khổng lồ để "dằn mặt"?

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Godzilla vs. Kong.

Godzilla vs. Kong lấy bối cảnh 3 năm sau những sự kiện xảy ra trong Godzilla: King of the Monsters, khi mà con quái vật nguyên tử đánh bại King Ghidorah và trở thành loài Titan thống trị trên mặt đất. Với mục đích bảo vệ trạng thái cân bằng cho Trái Đất, Godzilla gián tiếp đưa ra 2 lựa chọn cho các loài quái vật khổng lồ khác: Hoặc là quy thuận nó và không được phép tàn phá không kiểm soát; hoặc là chết.

Tuy nhiên, có 1 cái tên vẫn không công nhận vị thế của Godzilla, thậm chí còn không xuất hiện trong cuộc hỗn chiến giữa các loài Titan, đó chính là Kong. Đó là lý do vì sao ngay khi Kong vừa cùng Monarch di chuyển bằng tàu sân bay đến Nam Cực, Godzilla đã lập tức cho rằng nó là 1 mối hiểm họa cần được bài trừ. Nhưng tại sao trong suốt 3 năm trước đó, thậm chí là lâu hơn nữa, vua quái vật lại không “xử" con tinh tinh khổng lồ?

Vì sao trước đây Godzilla chưa từng dằn mặt Kong dù cả 2 đã cùng tồn tại trên Trái Đất trong nhiều thập kỷ qua? - Ảnh 1.

Godzilla muốn tất cả các Titan phải quy thuận nó, nhưng tại sao nó lại không tìm đến Kong để "dằn mặt" trước những sự kiện trong Godzilla vs. Kong?

Trong MonsterVerse, Kong đã sinh sống trên đảo Đầu Lâu từ trước Thế chiến thứ II, và là hậu duệ cuối cùng, trẻ tuổi nhất trong chủng tộc của mình. Nó đóng vai trò người bảo hộ cho hòn đảo này, lãnh trách nhiệm ngăn cản cuộc xâm lược của loài Skull Crawler chuyên rình rập bên trong lòng đất. Vào thời điểm đó, những người có dịp đặt chân lên đảo Đầu Lâu đều quyết định giữ kín bí mật về sự tồn tại của Kong, cho đến khi Godzilla xuất hiện vào năm 2014. Lúc này, rất nhiều nghiên cứu, rất nhiều cuộc điều tra về các loài Titan đã được tiến hành, và Kong cũng lọt vào tầm ngắm của rất nhiều tổ chức.

Khi Godzilla đánh bại Ghidorah và khẳng định lại vị thế của mình, Kong vẫn bình thản ở lại đảo Đầu Lâu, vốn tách biệt với thế giới bên ngoài nhờ “hệ thống giông vĩnh cửu". Nó không hề hay biết những gì xảy ra ở bên ngoài, và Godzilla cũng không nhận thức được về sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, những phân cảnh mở đầu của Godzilla vs. Kong đã mang đến 1 cú twist: Hoá ra chú tinh tinh khổng lồ đã được “chuyển hộ khẩu" đến 1 khu sinh thái mái vòm do Monarch xây dựng, sau khi 1 cơn bão kỳ lạ quét sạch mọi sự sống khỏi đảo Đầu Lâu. 1 số giả thuyết cho rằng cơn bão này là do Ghidorah gây ra sau khi thức tỉnh và náo loạn Trái Đất.

Vì sao trước đây Godzilla chưa từng dằn mặt Kong dù cả 2 đã cùng tồn tại trên Trái Đất trong nhiều thập kỷ qua? - Ảnh 2.

Hòn đảo Đầu Lâu đã giúp Kong che giấu về sự tồn tại của mình, sau đó nó lại tiếp tục chuyển đến sinh sống trong hệ sinh thái bí mật do Monarch xây dựng, khiến Godzilla không thể phát hiện ra.

Có quá nhiều lý do để Monarch lại quyết định làm vậy. Trước hết, họ vốn đã theo dõi và quan sát Kong trong nhiều thập kỷ qua, và đương nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn nó bị cơn bão hung bạo cướp đi một cách dễ dàng như vậy. Đưa nó vào khu sinh thái của mình, Monarch có thể tiếp tục nghiên cứu hành vi của Kong 1 cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp nó có 1 ngôi nhà mới. Bên cạnh đó, họ thừa hiểu Godzilla sẽ làm gì nếu như nó phát hiện ra sự tồn tại của Kong, đặc biệt là sau những gì đã diễn ra trong King of the Monsters. Godzilla muốn mình là Titan số 1, còn Kong thì không bao giờ chịu quỳ gối trước bất kỳ ai. Nếu 2 con quái vật này đụng độ, chắc chắn 1 cuộc chiến lớn sẽ xảy ra với quy mô thiệt hại khó có thể kiểm soát nổi.

Điều này cũng lý giải vì sao tiến sĩ Ilene Andrews (Rebecca Hall) tỏ ra khá lưỡng lự khi APEX đề nghị hợp tác và muốn Kong mở đường giúp họ đến Trái Đất rỗng. Bên cạnh tình cảm cá nhân dành cho chú tinh tinh, tiến sĩ Andrews cũng lo ngại rằng chỉ cần Kong di chuyển tự do giữa đại dương, Godzilla chắc chắn sẽ nhận ra và tìm đến để “xử” nó. Mặc dù đã lên lộ trình tránh khỏi những cung đường mà con quái vật nguyên tử thường xuyên lượn lờ qua, viễn cảnh tồi tệ nhất vẫn xảy ra, và Kong suýt chút nữa đã sặc nước đến mất mạng. Vì Kong là hậu duệ cuối cùng trong chủng loài của nó, cộng với việc nó tỏ ra tương đối thân thiện với 1 bộ phận nhân loại, Monarch đã quyết định bảo vệ nó bằng mọi giá kể từ sau những sự kiện xảy ra trong năm 1973.

Nói tóm lại: Godzilla chưa từng tấn công Kong trước đây đơn giản là bởi nó không hề biết đến sự tồn tại của đối thủ. Monarch đã làm quá tốt trong việc bảo vệ và che giấu thân phận cho Kong trong nhiều thập kỷ, nhưng cũng chính họ đã góp phần khiến cho cuộc chiến giữa 2 con Titan này nổ ra sau khi quyết định hợp tác với APEX. Tuy nhiên, cũng chính nhờ quyết định này mà Kong được trở về với quê nhà của mình, đồng thời còn được Godzilla công nhận sự tồn tại và để nó cai trị Trái Đất rỗng trong yên bình.

Theo ScreenRant