Godzilla Vs. Kong: Khán giả khen ngợi các Titan và chê bai tuyến nhân vật con người

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/04/2021 02:10 PM

 
  thích

"Godzilla Vs. Kong chính xác là những gì nó cần phải trở thành, và đầu tư vào từng giây phút trong suốt hai tiếng đồng hồ. Dễ hiểu là con người bị lu mờ trước những bạn diễn to xác của họ,…"

Mở màn đầy ấn tượng về mặt thành tích của Godzilla Vs. Kong đã khiến bộ phim gây sốt trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Phần lớn khán giả đều cảm thấy thỏa mãn với các cảnh chiến đấu hoành tráng giữa hai Titan có tính biểu tượng trong văn hóa đại chúng này. Tuy nhiên, chính vì quá ấn tượng với cách xây dựng hai quái vật mà người ta nhận ra sự yếu kém trong mạch truyện về các nhân vật con người trong phim.

Godzilla Vs. Kong: Khán giả khen ngợi các Titan và chê bai tuyến nhân vật con người - Ảnh 1.

Godzilla Vs. Kong là bộ phim thứ tư thuộc MonsterVerse của hãng Warner Bros., tiếp nối Godzilla (2014), Kong: Skull Island (2017) và Godzilla: King of the Monsters (2019). Để tiếp tục mở rộng franchise, Godzilla Vs. Kong (2021) đem đến cuộc chiến được mong đợi nhất đối với các fan của kaiju là Godzilla và Kong.

Ngay ngày đầu ra mắt thị trường quốc tế, Godzilla Vs. Kong đã phá kỷ lục phòng vé. Bộ phim thu về 70 triệu đô la chỉ tính riêng ở thị trường Trung Quốc, và đạt 122 triệu đô vào cuối tuần. Đây là thành tích đáng nể trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay cũng như việc bộ phim được phát hành song song trên cả nền tảng streaming HBO Max. Tuy nhiên, dù hai Titan được lòng người hâm mộ lẫn giới phê bình, thì một vấn đề được nhắc đến nhiều nhất liên quan đến bộ phim, đó là: tuyến nhân vật con người không thể nhạt nhẽo hơn.

Godzilla Vs. Kong: Khán giả khen ngợi các Titan và chê bai tuyến nhân vật con người - Ảnh 2.

Các bình luận sớm từ những cây bút chuyên phê bình đều đánh giá Godzilla Vs. Kong đã làm được điều mà trailer cũng như quá trình quảng bá của phim hướng đến. Phim có những màn chiến đấu ác liệt, cháy nổ tưng bừng với CGI thỏa mãn thị giác, và hai quái vật kinh điển đều được tỏa sáng. Nhưng một số nhà phê bình như Leah Greenblatt, EW nhận xét:

"Godzilla Vs. Kong chính xác là những gì nó cần phải trở thành, và đầu tư vào từng giây phút trong suốt hai tiếng đồng hồ. Dễ hiểu là con người bị lu mờ trước những bạn diễn to xác của họ,…"

Godzilla Vs. Kong: Khán giả khen ngợi các Titan và chê bai tuyến nhân vật con người - Ảnh 3.

Đây cũng là nhận xét của nhiều khán giả sau khi theo dõi bộ phim. Nếu Godzilla: King of Monsters có những giây phút cảm động và epic như cảnh tiến sĩ Ishiro Sherizawa - người hi sinh bản thân để giúp Godzilla bình phục sau cuộc chiến với Ghidorah, hay câu chuyện của gia đình Rusell với hai tư tưởng trái ngược nhau về Titan, thì Godzilla Vs. Kong thực sự thiếu "tính người". Với phần phim Godzilla: King of Monsters, tiến sĩ Ishiro Sherizawa được khen ngợi bởi cách xây dựng nhân vật khá độc đáo, ông xuất hiện với tần xuất vừa phải nhưng hợp lý và đủ để thể hiện một lý tưởng rõ ràng, giúp cho bộ phim thoát khỏi cái mác quái vật đánh đấm vô nghĩa. Đáng buồn là Godzilla Vs. Kong lại không làm được điều tương tự, khi mà các nhân vật con người xuất hiện không chỉ nhạt nhòa mà còn khiến khán giả bực bội với cách làm việc không giống ai.

Godzilla Vs. Kong: Khán giả khen ngợi các Titan và chê bai tuyến nhân vật con người - Ảnh 4.

Việc quá đầu tư vào cuộc chiến giữa Godzilla và Kong có lẽ đã khiến bộ phim không thể phát triển được tuyến truyện của con người theo cách hợp lý như đã làm trong phần phim trước đó. Vì vậy, không quá khó hiểu khi phần lớn những nhận xét ban đầu về bộ phim đều chỉ dành phần khen ngợi cho hai quái vật cũng như kỹ xảo CGI và các màn đánh đấm. Tựu chung lại, Godzilla Vs. Kong vẫn là một bộ phim mãn nhãn, nhưng chưa phải hoàn hảo với điểm yếu rõ ràng nhất nằm ở dàn nhân vật con người hoàn toàn thiếu đi chiều sâu.