Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Sau màn trình diễn ấn tượng trong Godzilla Vs. Kong, người hâm mộ càng có thêm lý do để tìm hiểu kỹ hơn về King Kong – chú khỉ khổng lồ đến từ Skull Island.

King Kong ra mắt vào năm 1933, và từ đó cho đến nay có rất nhiều diễn giải về quái vật kinh điển trong văn hóa đại chúng này. King Kong được giới thiệu trong vũ trụ Monster từ bộ phim Kong: Skull Island, sau đó tham gia vào cuộc đối đầu nảy lửa với Godzilla trong Godzilla Vs. Kong. Vì thế, để hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của King Kong, cần bắt đầu với Skull Island.

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 1.

Điểm mạnh của Kong

Hai cánh tay là vũ khí nguy hiểm nhất

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 2.

Kể từ khi ra mắt trong MonsterVerse, Kong đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng cánh tay là vũ khí lợi hại nhất của nó. Sau khi Monarch và đội quân hộ tống của họ đánh bom đảo Đầu Lâu, Kong đã bắt đầu hành động, nó sử dụng cánh tay của mình để hạ gục bất kỳ chiếc trực thăng nào. Hai cánh tay linh hoạt giúp King Kong có thể tung ra những đòn tấn công, bắt – chụp vật thể hoặc khóa đòn của đối thủ và thậm chí xé hàm những loài titan khác Skull Crawlers.

Trí thông minh

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 3.

Xuyên suốt Skull Island, Kong đã thể hiện trí thông minh bậc cao của nó. Kong có thể xác định được người nào gây hại cho hòn đảo và người nào không, nhờ vậy khi quyết định tham gia một trận đấu, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến bản thân lẫn những người vô tội. Với trí thông minh này, Kong dễ dàng biến bất kỳ vật dụng nào ở xung quanh trở thành vũ khí lợi hại, đánh bại đối thủ.

Sức chịu đựng và tốc độ

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 4.

Kong nằm trong top đầu những quái vật cận chiến, nó sở hữu tốc độ, khả năng chịu đựng và sự khéo léo. Ngoài những cú nhảy cao đáng ngạc nhiên, Kong còn có thể leo trèo một cách xuất sắc, bất chấp kích thước to lớn của cơ thể.

Điểm yếu của Kong

Lớp da quá mỏng

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận được da của Kong cứng hơn so với những đồng loại linh trưởng thông thường, bởi nó đã sống sót qua nhiều lần bị bỏng hoặc trúng đạn nặng. Tuy nhiên, khi chiến đấu với các titan khác, đã không ít lần Kong phải la hét đau đớn hoặc ngất đi trong thời gian ngắn. Phản xạ giơ tay che mặt khi đối đầu với súng đạn càng làm tăng nguy cơ bị thương của Kong. Lớp da quá mỏng khiến cho vật sắc nhọn thông thường cũng có thể cắt qua, điều này thể hiện rõ qua những vết sẹo rải rác trên người titan này. Trên hết, bố mẹ của Kong đã không thể sống sót sau trận chiến với Big One – Skull Crawler lớn nhất.

Không có siêu năng lực

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 6.

Dù sở hữu sức mạnh thể chất và trí thông minh vượt trội so với các Titan khác, nhưng Kong lại thiếu đi siêu năng lực. Điều này khiến nó trở nên lép vế đôi chút trong cuộc đấu với những quái vật có khả năng phóng ra hạt nhân như Godzilla, tái sinh như Ghidorah… Có lẽ chính vì hơi thua kém về siêu năng lực nên Kong đã được ưu ái thừa kế hẳng một chiếc rìu chiến của tổ tiên để đối đầu với Godzilla.

Nhân tính của Kong

Godzilla Vs. Kong: Những điểm mạnh và yếu chưa từng được tiết lộ của Titan King Kong - Ảnh 7.

Đây không hẳn là điểm yếu. Nó có thể trở thành điểm mạnh, tùy vào hoàn cảnh. Nhờ có nhân tính, Kong hành xử một cách khéo léo, có quy tắc và dễ đoán hơn so với các titan khác. Ngay cả khi gia đình đã qua đời, Kong vẫn tiếp nối truyền thống bảo vệ Skull Island khỏi loài Skull Crawlers. Nó cũng đã cứu Mason Weaver khi cô bị Big One tấn công. Ở Godzilla vs. Kong, mối liên kết đặc biệt của nó với cô bé loài người đã giúp nó dừng trận chiến một cách đúng lúc, hợp tác ăn ý với Godzilla để hạ gục Mechagodzilla. Tuy nhiên, chính vì mối liên hệ với loài người quá mạnh, Kong dễ dàng bị phân tâm khi chiến đấu.