Tướng mới Briar từng có bộ kỹ năng "bá đạo", có thể "dọn dẹp" toàn bộ giao tranh theo nghĩa đen

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 31/08/2023 07:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất may Riot đã quyết định "chùn tay" vào phút cuối.

Càng nhiều những thông tin về vị tướng mới Briar, thì người hâm mộ càng mong chờ đến ngày có thể trực tiếp trải nghiệm vị tướng này trong các trận đấu của Summoner's Rift. Bộ kỹ năng của Briar được mô tả là có tầm tác động cực kỳ rộng, gần bao phủ toàn bộ bản đồ. Ngoài ra, Briar còn có một kỹ năng thể hiện rõ chất tướng "vampire" của cô nàng: khả năng hút máu cực mạnh.

Bộ kỹ năng của Briar cũng đã được hé lộ

Bộ kỹ năng của Briar cũng đã được hé lộ

Trong đó, kỹ năng Blood Frenzy (tạm dịch: Cuồng Huyết) của Briar có thể giúp cô nàng lao vào tấn công mục tiêu gần nhất trong một thời gian nhất định, đồng thời cô sẽ được tăng Tốc Độ Đánh, Tốc Độ Di Chuyển. Nếu khi đó, mục tiêu đang đứng cạnh các đồng minh hay những mục tiêu khác (lính, quái rừng...) thì sát thương cũng sẽ lan ra những đối tượng xung quanh mục tiêu. Khi Briar tái kích hoạt chiêu này, cô sẽ thực hiện một cú cắn mạnh vào đối thủ, gây sát thương theo phần trăm máu đã mất và hồi máu cho Briar.

Trong đó kỹ năng Blood Frenzy (Cuồng Huyết) cũng đang rất được chú ý

Trong đó kỹ năng Blood Frenzy (Cuồng Huyết) cũng đang rất được chú ý

Tuy nhiên, theo Riot chia sẻ, chiêu Blood Frenzy ban đầu của Briar thậm chí có thể tác động lên cả... đồng minh. Hiểu nôm na, Briar khi đó sẽ tấn công vào bất kỳ đơn vị nào ở gần cô nàng nhất, bất chấp đồng minh hay tướng địch, lính, quái rừng... Riot August cho biết: "Chúng tôi chỉ xóa bỏ kỹ năng này, sau khi thấy Briar lập một cú quadrakill trong một tình huống gank bot". Theo kỹ sư trưởng của đội thiết kế tướng LMHT, thì có thể trong tình huống đó, Briar đã hạ gục cả cặp bot của đối phương lẫn đồng minh.

Riot August thừa nhận ban đầu kỹ năng này có thể tấn công và tiêu diệt cả đồng đội

Riot August thừa nhận ban đầu kỹ năng này có thể tấn công và tiêu diệt cả đồng đội

Nhiều người chơi tỏ ra tiếc nuối khi Riot đã bỏ đi một cơ chế thú vị. Tuy nhiên, nếu Riot không làm vậy, Briar có lẽ sẽ không bao giờ được xuất hiện trong các trận đấu thường hoặc ngay cả xếp hạng - nơi luôn có vô vàn những kẻ phá game sẵn sàng lựa chọn vị tướng này để gây ức chế cho cả đồng minh lẫn đối thủ. Thậm chí, trong thi đấu chuyên nghiệp cũng chưa chắc Briar được sử dụng. Ngoài ra, điều này có thể sẽ gây ra nhiều bug hơn nữa cho LMHT, như trường hợp của những vị tướng có cơ chế tương tác đặc biệt với các tướng khác như Sylas hay Viego.

Nhiều người chơi tiếc nuối khi Riot đã loại bỏ cơ chế tấn công đồng đội của Blood Frenzy

Nhiều người chơi tiếc nuối khi Riot đã loại bỏ cơ chế tấn công đồng đội của Blood Frenzy

Briar sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, khả năng Briar xuất hiện tại Chung kết thế giới 2023 vẫn còn bỏ ngỏ.