Tướng mới Briar xuất hiện fanart nhạy cảm khiến cộng đồng LMHT bùng nổ tranh cãi dữ dội

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 28/08/2023 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vừa được giới thiệu chưa bao lâu thì tướng mới Briar đã khiến cộng đồng LMHT mâu thuẫn.

Mới đây, Riot đã tung ra những hình ảnh splash art (ảnh nền đại diện chính) của Briar kèm một số thông tin về vị tướng mới này. Theo đó, Briar sẽ có gốc từ Noxus và có vẻ như cô nàng sẽ được xây dựng theo xu hướng của một ma cà rồng. Do đó, dù bộ kỹ năng của Briar chưa được xác nhận 100%, nhưng nhiều người chơi đã có thể dự đoán Briar được xây dựng theo dạng tướng có khả năng hút máu (hoặc hồi phục) rất mạnh và có bộ kỹ năng cũng khá cơ động.

Tướng mới Briar của LMHT

Tướng mới Briar của LMHT

Tuy nhiên, điều đáng quan ngại chính là sau khi splash art Briar được công bố, rất nhiều fanart mang hơi hướng nhạy cảm, 18+ xoay quanh vị tướng này cũng được lan truyền rộng rãi. Trên một số nền tảng lớn như Pixiv hay Artstation, các bức ảnh 18+ của Briar có độ táo bạo rất cao khiến ngay chính các game thủ cũng phải đỏ mặt. Đáng nói, theo như chính Riot xác nhận từ trước, Briar sẽ tương tự với Annie, là hai tướng thuộc dạng tuổi teen của làng LMHT.

Briar được xác nhận là tuổi teen và đến từ Noxus

Briar được xác nhận là tuổi teen và đến từ Noxus

Điều này khiến nhiều người chơi tỏ ra khá bức xúc, nhất là việc một số họa sĩ khai thác mảng nhạy cảm của một vị tướng được xây dựng dạng tuổi teen để thu hút sự chú ý. Những bức ảnh Briar ban đầu cũng chỉ xoay quanh bàn chân của cô nàng. Nhưng sau đó chúng càng ngày càng "bạo" hơn và thậm chí có những bức ảnh khắc họa Briar "hòa mình 100% với thiên nhiên" cùng nhiều biểu cảm và tư thế dung tục. Như một streamer thẳng thắn nhận xét: "Mọi thứ về cô ấy đều rất tuyệt vời, nhưng những bức ảnh và bình luận về cô là lý do khiến tôi không muốn có bất kỳ vị tướng tuổi teen nào".

Một số fanart nhạy cảm của Briar được lan truyền

Một số fanart nhạy cảm của Briar được lan truyền

Những bức ảnh từ nhẹ đến nặng đủ mức độ

Những bức ảnh từ nhẹ đến nặng đủ mức độ

Nữ streamer Dinka Kay bức xúc

Nữ streamer Dinka Kay bức xúc

Hiện, những bức ảnh fanart nhạy cảm của Briar vẫn được lan truyền rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là điều đã có thể dự đoán từ trước, khi vị tướng này vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên. Tất nhiên, dù chỉ là một nhân vật game nhưng thiết kế có phần hơi thái quá của một số họa sĩ đang thực sự để lại nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT thế giới.