Từng là niềm tự hào LPL, nhà vô địch CKTG bị HLV trưởng "dội một gáo nước lạnh"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/02/2024 02:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Từng khiến cả LPL tự hào nhưng nhà vô địch CKTG bây giờ còn không thể làm hài lòng HLV trưởng của mình.

Cách đây vài năm, cụ thể là vào năm 2021, một Edward Gaming đạt đến độ chín, cũng như có phong độ cao ngút, đã khiến cả làng LMHT thế giới phải nhắc tên. Dù là nhà đương kim vô địch LPL khi đó, nhưng EDG không được đánh giá cao bằng FunPlus Phoenix. Để rồi họ đi một mạch đến tận trận chung kết của CKTG, đánh bại DWG KIA đang vô cùng hùng mạnh khi đó, giành lại chức vô địch CKTG cho LPL và đưa những cái tên như Flandre, JieJie lên đỉnh vinh quang. Meiko giành đủ bộ sưu tập danh hiệu còn Scout chính thức được xem là thành công thoát hẳn khỏi "chiếc bóng của Faker".

EDG từng là niềm tự hào của LPL khi giành lại cúp CKTG cho khu vực này vào năm 2021

EDG từng là niềm tự hào của LPL khi giành lại cúp CKTG cho khu vực này vào năm 2021

Biết rằng các đội LPL vẫn có một chu kỳ đi xuống sau khi vô địch CKTG, như trường hợp của Invictus Gaming, FunPlus Phoenix trước đó, nhưng không ai nghĩ EDG lại còn thê thảm hơn thế. Từng được xem là niềm tự hào của LPL, nhưng EDG lụn bại chóng vánh sau chức vô địch năm 2021. Họ suýt chút nữa là không thể góp mặt ở CKTG 2022, và hoàn toàn vắng bóng trong năm 2023. Ở thời điểm hiện tại, EDG toàn bại - thành tích mà trong nhóm 4 khu vực Majors, ngoại trừ LEC đã kết thúc thì chỉ có OKSavingsBank BRION là kém hơn EDG.

Nhưng hiện tại họ đang có thành tích toàn bại cả 6 trận của LPL Mùa Xuân 2024, đứng chót bảng

Nhưng hiện tại họ đang có thành tích toàn bại cả 6 trận của LPL Mùa Xuân 2024, đứng chót bảng

Nhưng nếu EDG vẫn giữ được sự nhiệt huyết và đoàn kết, thì có lẽ mọi chuyện cũng không đến nỗi bi kịch. Thế nhưng, trong một đoạn clip ghi lại khung cảnh hậu trường của EDG mới đây, chính HLV ClearLove đã không giấu nổi sự thất vọng và "sấy" thẳng tay các học trò: "Chúng ta có cần lúc nào cũng phải chờ Rừng xuống "gank" Đường Dưới không? Không phải Rell của địch đang ở Sâu Hư Không à? Chúng ta có tầm nhìn mà? Rồi sau đó chúng ta làm gì? Thực sự mà nói, nếu chúng ta cứ như vậy, chúng ta không đủ trình cạnh tranh ở LPL. Thậm chí chúng ta không có trình độ để được chơi ở LPL".

HLV ClearLove "sấy" thẳng tay các học trò

HLV ClearLove "sấy" thẳng tay các học trò

ClearLove là một trong những tuyển thủ lâu năm nhất của EDG vẫn đang làm việc cho đội tuyển này. Anh đã trải qua nhiều thăng trầm cùng EDG nhưng có lẽ đây là giai đoạn khó khăn nhất của ClearLove. Anh phải chịu trách nhiệm chính cho màn trình diễn của các học trò. Nhưng bản thân ClearLove ngoài chỉ đạo, động viên và làm công tác tư tưởng thì cũng đành bất lực.

Có lẽ chính anh cũng không ngờ EDG mà mình gắn bó cũng có ngày tụt dốc không phanh như vậy

Có lẽ chính anh cũng không ngờ EDG mà mình gắn bó cũng có ngày tụt dốc không phanh như vậy

EDG bây giờ không còn chút dáng dấp nào của một đội tuyển lớn, chưa nói là đội từng vô địch CKTG dù rằng JieJie vẫn còn đó. Và nếu tiếp tục thành tích tệ hại, một sự cải tổ cực mạnh, thậm chí là disband 100% để tái xây dựng từ đầu là điều có thể xảy ra sau khi Mùa Xuân khép lại.

https://gamek.vn/tung-la-niem-tu-hao-lpl-nha-vo-dich-cktg-bi-hlv-truong-doi-mot-gao-nuoc-lanh-178240221011342431.chn