Top 5 thủ môn "chất nhất Việt Nam" trong FIFA Online 4

Galaxyfess  - Theo Helino | 12/10/2018 05:23 PM

Là chốt chặn cuối cùng trong đội hình, là mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên một thế trận an toàn về mặt tình huống, tỷ số, và củng cố niềm tin ở tuyến cuối trong đội (hàng thủ), đó là vị trí thủ môn (GK).

Nào, hãy cùng chúng tôi điểm mặt 5 ngôi sao ở vị trí thủ môn, trong game FIFA Online 4 (FO4) và cả ngoài đời thực.

Thủ thành: Alisson (17)

Trong FO4, Alisson (17) được người chơi Việt Nam ưa chuộng bởi khả năng truyền cảm hứng đến đồng đội, cũng như năng lực lãnh đạo ở tuyến cuối - hàng phòng ngự, được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Lãnh đạo (Hidden).

Top 5 thủ môn chất nhất Việt Nam trong FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Ngoài khả năng bắt bóng thì thủ thành Alisson có khả năng dốc tinh thần toàn đội.

Bên cạnh đó, Alisson có khả năng đọc tình huống khá tốt, với độ phản xạ tuyệt vời trong các pha cản phá tầm bóng ngắn, có quỹ đạo cong, khó lường. Chưa kể, Alisson (17) phù hợp với những pha đấm bóng bổng, và khá sung mãn trong những pha tranh chấp bóng - ít bị lực tác động từ cầu thủ đối phương - được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm như Sức mạnh +74, Bình tĩnh +63, Tầm nhìn +62, Phản ứng +77, TM chọn vị trí +77, TM phản xạ +81, TM bắt bóng +75.

Mặt khác, Alisson không được đánh giá cao hiệu quả phát bóng đường dài, cũng như khả năng đổ người bắt phạt đền. Chưa dừng ở đó, nền tảng thể lực của thủ thành người Brasil không được dồi dào, dễ bị hụt sức nếu đảm nhiệm vai trò chiến thuật như một thủ môn hiện đại (kiểu Manuel Neuer, lên xuống, thi thoảng lấp vị trí trung vệ), là số ít hạn chế của Alisson trong game.

Thủ thành: Hugo Lloris (17)

Trong FO4, Hugo Lloris (17) khá quen thuộc với người chơi Việt Nam, khi mà thủ thành người Pháp đã có một kỳ World Cup đại thành công, với chức vô địch, là nhân tố quan trọng kiến thiết nên đội hình lịch sử của đội tuyển Pháp khi đó, 4-2-3-1. Với khả năng càn quét bóng bằng chân rất tốt, với tình huống đối mặt, là điểm nổi bật của Hugo Lloris. Chưa dừng ở đó, Hugo Lloris có khả năng cản phá những pha bóng cứa lòng má trong, với quỹ đạo khó lường, hiểm hóc về vật lý - cộng hưởng hiệu năng từ các chỉ số hiện bao gồm TM đổ người +82, TM bắt bóng +79, TM chọn vị trí +76, Nhảy +69, Phản ứng +79, TM phản xạ +83.

Top 5 thủ môn chất nhất Việt Nam trong FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Hugo Lloris là nhân tố quan trọng trong đội hình vô địch WC năm 2018 tại đất Nga, của tuyển Pháp.

Bên cạnh đó, Hugo Lloris có khả năng phát bóng khá tốt, cũng như chọn điểm rơi bóng khá chuẩn xác, hạn chế những pha tạt cánh hiểm hóc từ sườn của đối phương, đặc biệt sức rướn khi bật nhảy để đấm bóng của Hugo Lloris được nhiều người chơi FO4 Việt Nam đánh giá cảm, xét về độ trực quan.

Mặt khác, hạn chế của Hugo Lloris nằm ở những pha phát bóng nhanh, không phải là lợi thế chuyên môn của thủ thành người Pháp. Chưa kể, Hugo Lloris không phù hợp với những pha bắt phạt đền, và giữ bóng qua lâu (như kiểu Víctor Valdés, cựu thủ thành CLB Barcelona).

Thủ thành: Ederson (17)

Trong FO4, Ederson (17) nổi bật so với hàng loạt thủ môn đẳng cấp trong game, đó là khả năng phát bóng dài đạt hiệu quả cao, về độ chuẩn xác (như Víctor Valdés, cựu thủ thành CLB Barcelona) - được cộng hưởng hiệu năng gián tiếp từ chỉ số ẩn Chuyền dài (Al); các chỉ số hiện bao gồm như Khéo léo +59, Tầm nhìn +65, Chuyền dài +54, Chuyền ngắn +55. Từ đó cho thấy, với người chơi đang theo đuổi lối đá mô phỏng Tiki-Taka, hay Catenaccio rất chuộng mẫu thủ môn như Ederson.

gk 3

Ederson là mẫu thủ môn ưa thích của người chơi theo đuổi lối đá mô phỏng Tiki-taka trong game.

Chưa dừng ở đó, Ederson sở hữu khả năng bắt bóng đạt trình độ cao, hiệu quả tốt như bắt phạt đền, cản phá bóng bổng, đấm bóng an toàn, và đổ người khá linh hoạt đạt độ chuẩn xác khá - tốt. Tuy nhiên, hạn chế của Ederson nằm ở các pha di chuyển chưa hợp lý (chọn vị trí), có một số sai lệch trong khâu đọc tình huống (di chuyển không bóng). Bù lại, Ederson có nền tảng tốc độ, bức tốc khá tốt, thuộc số ít thủ môn trong game có khả năng dốc bóng tốc độ cao, một khả năng "độc" ở vị trí này qua đó tạo bất ngờ trong khi xử lý bóng.

Thủ thành: Jan Oblak (17)

Trong FO4, Jan Oblak (17) đang là lựa chọn hàng đầu với người chơi khi mới gia nhập thế giới FIFA Online, bởi yếu tố phổ biến và hiệu năng thi đấu của thủ thành người Slovenia đáp ứng rất tương quan, so với tổng giá trị chuyển nhượng. Xét về hiệu quả bắt bóng, Jan Oblak được đánh giá cao qua các khâu cản phá bóng tầm thấp, chọn vị trí ra vào hợp lý, và đặc biệt khả năng ném bóng cự ly xa là điểm nổi bật của Jan Oblak trong game.

Top 5 thủ môn chất nhất Việt Nam trong FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Manuel Neuer là lựa chọn hàng đầu với phần đông người chơi mới gia nhập thế giới FO4.

Tuy nhiên, Jan Oblak có hạn chế trong khâu phát bóng bằng kỹ năng chuyền bóng (bằng chân) ở cự ly dài, ngắn. Chưa kể, Jan Oblak (17) không có nền tảng thể lực dồi dào, dễ bị hụt sức nếu thi đấu tầng suất cao (số trận, hoặc dốc bóng quá nhiều). Bên cạnh đó, Jan Oblak (17) có khả năng đáp ứng các sơ đồ chiến thuật đa dạng, chú trọng vào vai trò thủ môn (GK), thì Jan Oblak cũng đáp ứng rất tốt (như kiểu Manuel Neuer, vừa chơi thủ môn vừa thi đấu trung vệ).

Thủ thành: Samir Handanovič (17)

Trong FO4, Samir Handanovič (17) ít được người chơi FO4 biết đến, chọn lựa và khai thác đúng hiệu năng. Bởi nhiều yếu tố, nhất là truyền thông về thủ thành người Slovenia khá ít ỏi trong game, và ngoài đời (tại Việt Nam). .

Top 5 thủ môn chất nhất Việt Nam trong FIFA Online 4 - Ảnh 5.

Nếu bạn chưa dùng Samir Handanovič sẽ là điều đáng tiếc về mặt trải nghiệm, ở vị trí GK.

Quay về chuyên môn, xét ở góc độ bắt bóng, Samir Handanovič đáp ứng trên mức... tuyệt vời! Nào, hãy cùng liệt kê số ít chỉ số hiện cũng đã mô phỏng gần hết hiệu năng bắt bóng của Samir Handanovič trong game, bao gồm Tm đổ người +82, TM bắt bóng +81, TM chọn vị trí +84, TM phản xạ +84, Phản ứng +78, Nhảy +74

Mặt khác, Samir Handanovič là mẫu thủ môn cổ điển, đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về mặt kỹ năng bắt bóng, khả năng chiến thuật rất tốt - được minh chứng qua ba chỉ số ẩn bao gồm TM Đấm bóng, TM ném xa, TM Đối mặt - những chỉ số ẩn tuyệt vời này chỉ có trong số ít thủ môn đẳng cấp, cổ điển trong game.