Top 5 ngôi sao trẻ Premier League hứa hẹn tỏa sáng trong FIFA Online 4

Galaxyfess  - Theo Helino | 07/10/2018 09:11 PM

 
  thích

Ngoại Hạng Anh (Premier League), một giải đấu hấp dẫn với phần đông người chơi FIFA Online 4 (FO4) tại Việt Nam, từ thời còn FO2, FO3. Từ đây, phần nhiều cầu thủ được chọn lựa trong đội hình của người chơi xuất hiện nhiều cầu thủ đang thi đấu ở Anh, Tây Ban Nha, và... các nước khác.

Cụ thể hơn, với giải đấu Ngoại Hạng Anh trong FIFA Online 4, đa số cầu thủ có nền tảng tốc độ và khả năng bứt tốc rất tốt, chưa kể những tiền vệ cánh, hậu vệ cánh, và tiền vệ hộ công ở giải đấu cao nhất nước Anh - khá phù hợp với lối đá của người chơi Việt - chuộng tốc độ, tạt cánh, và đánh đầu.

Tiền vệ: Nya Kirby (17)

Trong FO4, Nya Kirby (17) sở hữu gương mặt gai góc, không lẫn vào đâu, và thuộc mẫu cầu thủ ưa thích của người chơi thích đội hình "dị" (về kiểu tóc). Bên cạnh đó, về chuyên môn thì Kirby thích hợp với vị trí CAM, trong vai trò điều tiết tuyến giữa, phân phối bóng lên hàng công, và hỗ trợ phòng ngự khi cần.

Chưa kể, khả năng di chuyển bóng của Kirby khá tốt, bởi sức rướn khi giữa bóng khá tốt, cũng như nền tảng tốc độ của tiền vệ trẻ người Anh cũng được đánh giá cao - được minh chứng qua các chỉ số hiện như Tăng tốc +73, Tốc độ +71, Khéo léo +75, Chuyền ngắn +64, Thăng bằng +78.

Top 5 ngôi sao trẻ Premier League hứa hẹn tỏa sáng trong FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Nya Kirby phù hợp với lối chơi Kick and Rush, trong vai trò CAM.

Mặt khác, hạn chế của Kirby nằm ở khả năng không chiến, cũng như những pha tranh chấp solo (1vs1) không đạt hiệu quả cao về mặt tỳ đè. Chưa hết, nền tảng thể lực không mấy dồi dào, dễ bị hụt sức nếu di chuyển bóng đều đặn, là số ít hạn chế khi trải nghiệm Kirby trong game.

Tiền đạo cánh: Callum Hudson-Odoi (17)

Trong FIFA Online 4, Callum Hudson-Odoi (17) có khả năng đáp ứng những chiến thuật yêu cầu độ khéo léo, tinh tế trong vai trò cầm trịch tuyến giữa - vị trí CAM.

Bên cạnh đó, Hudson-Odoi có thể dâng cao trong vai trò tiền đạo, như là ở cánh, chơi tốt đều cả hai sườn (LW, RW), cộng hưởng nền tảng tốc độ và khả năng bứt tốc, là số ít điểm nổi bật của Hudson-Odoi trong game - được minh chứng qua các chỉ số hiện như Tăng tốc +74, Tốc độ +73, Tạt bóng +55, Giữ bóng +59, Rê bóng +62, Thăng bằng +62; cộng hưởng hiệu năng qua chỉ số ẩn Kiến tạo (Al).

Top 5 ngôi sao trẻ Premier League hứa hẹn tỏa sáng trong FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Hudson-Odoi sẽ là ngôi sao chạy cánh trong tương lai chăng, tại FO4?

Mặt khác, điểm hạn chế của Hudson-Odoi nằm ở các pha tranh chấp bóng bổng, và không chiến, cũng như hỗ trợ phòng ngự trên không (trong tình huống lùi về phòng ngự khi phạt góc). Chưa kể, trong nhiều tình huống đòi hỏi phản ứng tốt, xử lý hiệu quả thì sự bình tĩnh của Hudson-Odoi chưa thật sự tốt. Cho nên, Hudson-Odoi sẽ phù hợp trong vai trò dự bị (sub), và được sử dụng trong việc xoay tua đội hình (thi đấu giải ngoại hạng, xếp hạng), hoặc ra sân theo chiến thuật từ người chơi (câu giờ, v.v...).

Tiền vệ cánh: Nathan Holland (17)

Trong FIFA Online 4, Nathan Holland (17) rất kén người chơi Việt Nam, bởi nền tảng thể lực không dồi dào, cũng như sức mạnh chưa thật sự sung mãn, đặc biệt khi tiền vệ cánh người Anh này lại thi đấu dạt cánh - nơi mà đòi hỏi di chuyển linh hoạt, tốc độ, và nền tảng thể lực dồi dào.

Tuy nhiên, khả năng rê dắt bóng lắt léo, cùng độ điềm khi di chuyển bóng ở tốc độ cao, là điểm nổi bật khi trải nghiệm Nathan Holland trong game - được minh chứng qua các chỉ số hiện như Tăng tốc +77, Tốc độ +72, Rê bóng +60, Giữ bóng +59, Khéo léo +70, Thăng bằng +74, Bình tĩnh +52; cộng hưởng điểm vị trí thi đấu qua hai cánh bao gồm LM +56, RM +56.

Top 5 ngôi sao trẻ Premier League hứa hẹn tỏa sáng trong FIFA Online 4 - Ảnh 3.

Sút xa như “nã đại bác” là điểm nổi bật khi trải nghiệm Nathan Holland trong FO4.

Mặt khác, Nathan Holland hạn chế trong những pha chuyền bóng dài - lật cánh, và cách di chuyển không bóng chưa được chuẩn xác, cho nên người chơi cần lưu ý điểm này. Bên cạnh đó, khả năng dứt điểm từ xa thông qua kỹ năng cứa lòng má ngoài (CD) từ Nathan Holland, là khá tốt - được minh chứng qua chỉ số ẩn Sút xa (Al). Tuy nhiên, người chơi cần nâng cấp thể (+4) trở lên, nếu muốn trải nghiệm khả năng sút xa… thật đã từ Nathan Holland, trong game.

Tiền đạo: Ademola Lookman (17)

Trong FIFA Online 4, với người chơi theo lối chơi tạt cánh - đánh đầu hoặc Catenaccio, thì Ademola Lookman (17) sẽ là lựa chọn hợp lý, tuyệt vời và đáng đồng tiền.

Cụ thể hơn, sở hữu khả năng bứt tốc cực khủng - so với độ tuổi, cùng khả năng di chuyển bóng rất điềm, chưa kể cách chọn vị trí để chọn bóng tinh tế - được minh chứng qua các chỉ số hiện của Ademola Lookman trong game, bao gồm Tăng tốc +81, Tốc độ +79, Rê bóng +71, Khéo léo +81, Thăng bằng +73, Phản ứng +56, Tầm nhìn +54, Chọn vị trí +65; cộng hưởng hiệu năng từ hai chỉ số ẩn như Tinh tế, Qua người.

Top 5 ngôi sao trẻ Premier League hứa hẹn tỏa sáng trong FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Khả năng bứt tốc là điểm nổi bật của Ademola Lookman trong FO4.

Mặt khác, Ademola Lookman còn hạn chế về mặt thể lực, chưa thật sự dồi dào, cho nên không phù hợp đáp ứng tối đa công suất 100% trong một trận đấu đòi hỏi nhịp độ cao. Bên cạnh đó, khả năng không chiến của Ademola Lookman khá kém, nhất là khi cầu thủ người Anh đảm nhiệm các vai trò như tiền đạo (ST). Chưa dừng, khi thi đấu ở vai trò tiền vệ cánh (LM) hoặc tiền đạo cánh (LW), thì Ademola Lookman vẫn chưa đáp ứng đúng kỳ vọng đạt ra, cụ thể là kỹ năng tạt cánh, và khả năng rê dắt để bo vào vòng cấm (16m50) với mục tiêu quấy phá hàng thủ đối phương, là khá kém - thiếu bình tĩnh, linh hoạt, cơ động về mặt không gian (di chuyển không bóng).

Tiền vệ cánh phải: Reiss Nelson (17)

Trong FO4, Reiss Nelson (17) sẽ là mảnh ghép tuyệt vời cho thế hệ cầu thủ trẻ, tài năng và giàu nhiệt huyết - nếu người chơi là fan ruột của Pháo thủ (Arsenal).

Và khi nhìn nhận kỹ năng, Reiss Nelson (17) hoàn toàn đáp ứng hiệu năng thi đấu đạt mức trung bình - khá, trong vai trò tiền vệ cánh phải (RM), với đầy đủ nền tảng căn bản của người chơi dạt cánh như Tốc độ +80, Tăng tốc +82, Khéo léo +78, Thăng bằng +64, Giữ bóng +60, Rê bóng +69, Tầm nhìn +52, Chọn vị trí +58. Chưa kể, Reiss Nelson có khả năng thi đấu chiến thuật với nhiều sơ đồ khác nhau, như 4-4-2; 4-3-3; 4-1-2-1-2, 4-5-1.

Top 5 ngôi sao trẻ Premier League hứa hẹn tỏa sáng trong FIFA Online 4 - Ảnh 5.

Reiss Nelson là mảnh ghép tuyệt vời trong đội hình trẻ với người chơi là fan ruột Pháo thủ.

Mặt khác, những pha lật cánh không là sở trường của Reiss Nelson, cũng như những lần dứt điểm từ xa một chạm là điểm yếu của tiền vệ cánh người Anh này. Bên cạnh đó, đá phạt góc không phải điểm mạnh của Reiss Nelson trong game, cho nên người chơi cần hạn chế giao phó đá phạt ở góc cho Reiss Nelson.

Sau cùng, nền tảng thể lực của Reiss Nelson khá kém, dễ bị hụt sức và dính chấn thương nếu thi đấu quá 30 phút trở về sau, hoặc di chuyển bóng qua nhiều (trên 7 pha di chuyển ở tốc độ cao).