4 cầu thủ mang "dòng máu ngôi sao" trong FIFA Online 4

Galaxyfess  - Theo Helino | 06/10/2018 03:00 PM

Họ là những ngôi sao của tương lai, còn trong game thì sao?

Nào, hãy cùng bài viết dưới đây tìm ra 4 nhân tố mới trong đội hình FIFA Online 4, quá đó cùng bạn trải nghiệm trên cơ sở thông tin, dữ liệu và góc nhìn khách quan.

Thủ môn: Mile Svilar (17)

Đã từng được báo chí châu Âu ca ngợi là thủ môn trẻ nhất lịch sử thuộc giải đấu cao nhất cấp CLB, Champions League (C1). Và được xem là thủ thành có lối đấm bóng khá giống với đàn ông Courtois (người chơi FO4 gọi là "Củ tỏi"). Đó là Mile Svilar, một thủ thành trẻ người Bỉ, xuất thân từ lò đào tạo Anderlecht (CLB nổi danh với nguồn gốc thành lập khá dị biệt... từ quán rượu, ở Bỉ).

Về gia đình, bố của Svilar là thủ thành Ratko, một thủ môn chuyên nghiệp và từng bắt chính cho cấp đội tuyển, khi đó là World Cup 1982 trong màu áo tuyển Nam Tư. Và cũng từ đây, Svilar được thừa hưởng tư tưởng thi đấu chuyên nghiệp trong vai trò thủ môn từ ấu thơ, và tất nhiên những gì Svilar đang thể hiện trong màu áo cấp CLB, luôn được theo dõi sát sao từ giới chuyên gia, đặc biệt các CLB hàng đầu châu Âu, cũng như người chơi FO4 tại Việt Nam.

4 cầu thủ mang dòng máu ngôi sao trong FIFA Online 4 - Ảnh 1.

Khả năng chọn vị trí ra-vào của Svilar khá kém trong game.

Trong FIFA Online 4, Mile Svilar (17) thuộc lớp thủ môn được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong tương lai gần, đặc biệt với người chơi quan tâm đến nền bóng đá Bỉ. Khi trải nghiệm Svilar trong game, người chơi có cảm nhận thủ thành trẻ người Bỉ khá giống với Courtois, với khả năng đấm bóng bổng khá tốt, đặc biệt với tình huống tạt cánh từ đối phương - được minh chứng qua các chỉ số hiện như Nhảy +67, Phản ứng +64; cộng hưởng hiệu năng từ hai chỉ số ẩn bao gồm TM Đấm bóng, TM càn tạt bóng.

Mặt khác, Svilar sở hữu tư duy thi đấu hiện đại của thế hệ thủ môn mới (không co ro trong phạm vi 16m50), có khả năng di chuyển linh hoạt, dâng cao để hỗ trợ phòng ngự (nếu cần, khi trung vệ dâng cao bỏ trống vị trí). Chưa kể, Svilar khá nhanh nhạy trong những pha bứt tốc - được minh chứng qua các chỉ số hiện như Sức mạnh +58, Khéo léo +58, Tốc độ +55, Tăng tốc +57, TM phát bóng +59; cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Thủ môn quét.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất khi trải nghiệm Svilar nằm ở khả năng bắt phạt đền, kèm theo kỹ năng đổ người để cản phá với những pha dứt điểm một chạm, cứa lòng má trong (ZD), hoặc những quả phạt cố định - ở mức kém. Chưa kể, khả năng đọc trận đấu yếu, và chọn điểm rơi thiếu chuẩn xác trong những tình huống câu bóng bổng từ đối phương, là số ít điểm hạn chế của Svilar khi bắt.

Tiền đạo cánh: Cengiz Ünder (17)

Trong FIFA Online 4, Cengiz Ünder (17) được ít người chơi Việt biết đến và săn đón, bởi phần đông thường không nhớ nỗi tên tiền đạo cánh người Thổ Nhĩ Kỳ, vì ký tự đặc biệt "Ünder". Tuy nhiên, đó không hẳn là vấn đề lớn với một cầu thủ trẻ được giới chuyên gia nhận định là "viên ngọc thô" của làng bóng đá thế giới, là Cengiz, thẻ 17 trong game FO4.

4 cầu thủ mang dòng máu ngôi sao trong FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Cengiz có lối chơi khá giống với Paulo Dybala.

Cụ thể hơn, khả năng tấn công ở vai trò cánh trên hàng tiền đạo của Cengiz khá tốt, với khả năng dứt điểm hiệu quả thuộc dạng đa dạng về mặt kỹ năng, xông xáo về mặt thi đấu, linh hoạt đổi cánh về mặt chiến thuật - được minh chứng qua các chỉ số hiện như Tăng tốc +78, Tốc độ +79, Khéo léo +79, Rê bóng +75, Tạt bóng +75, Sút xa +74, Lực sút +75, Thăng bằng +79; cộng hưởng hiệu năng từ các chỉ số ẩn như Sút xoáy, Sút xa (Al), Qua người.

Về mặt chiến thuật khi sử dụng tiền đạo, thì Cengiz thuộc mẫu ưa thích với người chơi thích biến thiên sơ đồ gốc, theo nhu cầu và kiến thức của họ. Với các lối chơi như Catenaccio, Tiki-taka, Kick and Rush, Anglo - Saxon đều phù hợp với Cengiz, trong vai trò đá cánh: RW, LW.

Tiền vệ trung tâm: Tom Davies (17)

Nổi bật với gương mặt quyến rũ, cùng mái tóc vàng óng đầy nghệ sĩ, dù đó là bề ngoài nhưng cũng phản ánh thật sự chất nghệ sĩ khi chơi bóng của Tom Davies, một tiền vệ trẻ tài năng của nền bóng đá Anh.

Davies được báo chí Anh ca ngợi như một "sự thật" thú vị trong màu áo Everton (đã rất lâu rồi người ta mới thấy một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB sau Rooney, tỏa sáng bất chợt như thế), cụ thể với trận đấu giữa Everton và Man City, khi phút 79, Davies đã có pha di chuyển bóng lắt léo, tốc độ, và tung một cú dứt điểm như "nã đại bác" vào lưới Man xanh, trước sự bất lực của Yaya Toure và Gael Clichy.

4 cầu thủ mang dòng máu ngôi sao trong FIFA Online 4 - Ảnh 3.

Davies là một tài năng thật sự sau Wayne Rooney mà CLB Everton đào tạo.

Trong FIFA Online 4, Tom Davies (17) sở hữu nền tảng thể lực khá dồi dào, nhất là vài trò tiền vệ trung tâm. Cụ thể hơn, Davies khá phù hợp với vai trò điều tiết trận đấu, đặc biệt khi ra sân vào giữa hiệp 2, trong vai trò dự bị (sub).

Bên cạnh đó, khả năng nhồi bóng cự ly ngắn, cùng nhãn quan chiến thuật tương đối, giúp Davies có thể đảm nhiệm vai trò CAM hoặc CM, đều hiệu quả như nhau. Với lối đá thanh thoát khi di chuyển bóng, cùng khả năng đọc trận đấu ở mức trung bình, Davies khá phù hợp với người chơi cần một tiền vệ trẻ có sức sáng tạo cao, nhiệt huyết trong thi đấu, và có tính nghệ sĩ trong lối chơi (tùy cảm nhận sử dụng của người chơi trong game).

Tuy vậy, hạn chế về khả năng dứt điểm từ xa, cũng như kỹ năng đánh chặn (hỗ trợ phòng ngự, đặc biệt khu vực), và không chiến là số ít điểm yếu khi trải nghiệm Davies trong FO4. Chưa kể, tốc độ và độ lì khi bị đối phương tranh chấp (solo) ở Davies khá kém.

Hậu vệ cánh:Trent Alexander-Arnold (17)

Steven Gerrard, là nguồn cảm hứng đẩy đưa Trent Alexander-Arnold đến với bóng đá, khi hậu vệ này sinh trưởng ở thành phố cảng Liverpool. Và từ nhỏ, Alexander-Arnold đã mong muốn được thi đấu cho "The Kop", đó là một tình yêu hồn nhiên, mãnh liệt, và khó thay đổi sau nhiều năm nữa.

4 cầu thủ mang dòng máu ngôi sao trong FIFA Online 4 - Ảnh 4.

Alexander-Arnold hiện là ngôi sao trẻ của “The Kop” ở hàng phòng ngự.

Trong FIFA Online 4, Trent Alexander-Arnold (17) được ít người chơi Việt Nam biết đến, và hạn chế sử dụng vì độ dài của tên khi tra cứu, cũng như ít thông tin về hậu vệ cánh phải người Anh này. Và tất nhiên, nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn Alexander-Arnold sẽ là lựa chọn thú vị của bạn ở hàng phòng ngự, cụ thể ở vị trí hậu vệ cánh phải (RB).

Khả năng di chuyển tốt, bám biên chắc, cùng nền tảng tốc độ cao và đạt khả năng bứt tốc hiệu quả - là số ít điểm mạnh khi trải nghiệm Alexander-Arnold trong game. Tuy nhiên, nền tảng thể lực của Alexander-Arnold khá kém, chưa đủ đáp ứng hiệu năng ở vai trò hậu vệ cánh, khi phải lên công về thủ, với nhịp độ thi đấu cao như hiện nay, trong FO4.

Bên cạnh đó, kỹ năng lật cánh, và tạt cánh là hai điểm mạnh khi trải nghiệm Alexander-Arnold ở các pha phản công, hoặc triển khai tấn công - được cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Tạt bóng sớm (Al). Chưa kể, Alexander-Arnold có khả năng kèm cặp khá tốt (bắt chết), nếu được nâng cấp thẻ và huấn luyện lâu dài, người chơi sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt trong khâu kèm người của Alexander-Arnold, trong game.