Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi "người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa"

Đô Đô  - Theo Helino | 27/08/2019 04:00 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Nhan sắc không thể dùng để đánh giá nữ nhi, càng không phải là thước đo tài trí.

Ngũ Xú Trung Hoa là cách nói "văn vẻ" dùng để ám chỉ 5 người phụ nữ có dung mạo xấu xí nhất nhưng lại có tài năng xuất chúng và phẩm hạnh cao thượng, giúp chồng làm nên sự nghiệp lớn lao trong lịch Trung Hoa được lưu truyền lại, bao gồm: Chung Vô Diệm - vợ của vua Tề Tuyên Vương, Hoàng Nguyệt Anh - vợ của Khổng Minh Gia Cát Lượng, Mô Mẫu, Mạnh Quang, Vợ Hứa Doãn.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Có lẽ đối với các game thủ Việt, Hoàng Nguyệt Anh là cái tên gần gũi hơn cả. Nhiều định kiến cho rằng, vì là vợ của Gia Cát Lượng - một trong số những vị tướng ngàn người truy tìm nên Hoàng Nguyệt Anh mới được "miễn cưỡng" đưa vào game để kích duyên, hoặc là để thỏa mãn trí tò mò của người chơi tuy nhiên, những ai từng đọc về Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ đều phải thừa nhận rằng: Cho dù đứng độc lập, thì Hoàng Nguyệt Anh đã là một người phụ nữ có địa vị, có tài năng, có trí lực, tài hoa xuất chúng. Thậm chí, Hoàng Nguyệt Anh còn thông thiên văn, tường địa lý, bát quái ngũ hành, kì môn độn giáp, ngay cả binh pháp (thứ chỉ dành cho đấng mày râu) bà cũng rất am hiểu. Trong một vài tư liệu cũng có ghi, các phát minh "mộc ngưu lưu mã", "nỏ Liên Châu","Khổng Minh đăng" và bánh bao của Khổng Minh cũng đều có sự tham gia giúp đỡ của Hoàng Nguyệt Anh mới mong thành đại sự.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 2.
Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 3.

Vẫn còn quá nhiều tranh luận về nhan sắc thực sự của Hoàng Nguyệt Anh

Về nhan sắc của Hoàng Nguyệt Anh, thật ra xưa nay vẫn chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều, một phía tin rằng Hoàng Nguyệt Anh mặt đen đúa đầy mụn nhọt, trông rất khó coi, phía còn lại thì cho rằng Hoàng Nguyệt Anh xinh đẹp tuyệt trần nhưng lại cố ý đeo mặt nạ xấu xí để tìm được "người anh hùng thật sự". Và sự thật là khi được chuyển vào game online, Hoàng Nguyệt Anh cũng thường có hai hướng tạo hình chính, hoặc là che mặt, hoặc cũng xinh đẹp mỹ miều.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 4.

Tạo hình của Hoàng Nguyệt Anh trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, Hoàng Nguyệt Anh thuộc vế thứ hai, được đội ngũ thiết kế ưu ái dành tặng những nét vẽ lung linh mềm mại, quả thật đặt cạnh Điêu Thuyền cũng chưa thể biết hoa nào nhường nguyệt nào. Tuy nhiên về sức mạnh thực chiến thì đến giờ phút này, phải công nhận là Hoàng Nguyệt Anh không phải là tướng dành cho những gã "tay mơ".

Quay lại với tiêu đề bài viết, đương nhiên trong sử sách không có bất cứ giai thoại nào nói về chuyện Tôn Quyền hóa "thằng đần" khi đứng trước Hoàng Nguyệt Anh cả, tuy nhiên trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí thì có đấy. Mọi chuyện bắt đầu khi một game thủ lên tiếng cầu cứu cộng đồng khi đánh mãi mà vẫn không thể nào thắng nổi 1 đối thủ duy nhất trong đấu trường, trong khi đội hình mà người ấy sử dụng lại chỉ toàn là hàng "cây nhá lá vườn" không có gì quá ghê gớm. Sau một hồi luận bàn rôm rả, 500 anh em nhận ra rằng, mấu chốt chính là Hoàng Nguyệt Anh đã cho Tôn Quyền trải nghiệm một cú lừa cực mạnh.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 5.

Topic "cầu cứu' trong cộng đồng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

"Các pro chỉ giúp em thắng team ông Joker này với. Team ông ý khá là đơn giản mà em không giết được 1 con nào trong team là sao ạ?" - đó chính là lời kêu cứu của anh chàng này. Thậm chí trong một vài bình luận, anh chàng còn thừa nhận rằng team mình còn không trụ qua được thời gian, chỉ cần vài turn là đã chết sạch trong khi team đối thủ hầu như còn nguyên máu. Ngay lập tức, "tổ tư vấn" của Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí đã họp bàn khẩn cấp và quả là danh bất hư truyền, chỉ bằng đôi ba tấm ảnh nhưng các bô lão đã chỉ ra sai lầm chí mạng khiến có đánh thế chứ đánh nữa thì anh chàng cũng không thể nào thắng được.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 6.

Đội hình không có gì đột biến của đối thủ

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 7.

Đội hình ra trận "khét lẹt" của chủ thớt

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 8.

Hơn 9 cấp nhưng vẫn cứ là sấp mặt...

Tôn Quyền "hóa đần" trước Hoàng Nguyệt Anh, dồn hết tất cả sát thương vào một... con trâu 

Tại sao nói Hoàng Nguyệt Anh là vị tướng không dành cho những kẻ tay mơ? Chính là vì thế mạnh của cô nàng không nằm ở lượng sát thương bạo kích cao hay khả năng năng tank cứng, mà chính là kế "điệu hổ ly sơn", "giương đông kích tây" kết hợp hai trong một. Ở lượt Nộ, Hoàng Nguyệt Anh sẽ triệu hồi ra một chú Hỏa Ngưu, tấn công hàng trước của địch và tồn tại tới 35s trong giao tranh bằng cách... khè lửa. Ngoài ra, kỹ năng Hoa Hỏa của cô nàng còn gọi thêm tối đa 2 Nỗ Xa (cung nỏ tầm xa) vào trận.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 9.

Mấu chốt chính là ở lần đối đầu này, Hỏa Ngưu và Nỗ Xa của Hoàng Nguyệt Anh đã vừa đẹp trở thành "hình nhân thế mạng" khi nhận hết tất cả các sát thương khủng khiếp đến từ vị trí của Tôn Quyền. Nói cách khác, dù build Tôn Quyền rất đến nơi đến chốn nhưng chủ thớt quá đen khi Tôn Quyền lại "ngu ngơ" tống hết damage vào... chôn hư vô vì vốn lẽ, Tôn Quyền sẽ nhắm vào hàng sau.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 10.

Lượng sát thương kinh dị này đã dồn hết vào... một con trâu

Lúc này, chủ thớt mới bắt đầu gật gù chiêm nghiệm ra, quả đúng là thế thật. Đội hình anh chàng này muốn chạm tới hàng sau của địch chỉ có thể trông cậy vào Tôn Quyền, ấy thế mà lại "bị lừa" thế kia thì hỏng hết cơm cháo rồi còn đâu.

Tập trung build Chân Cơ may ra sẽ có cửa lật kèo

Không những chỉ ra sai lầm chí mạng của chủ thớt mà các cao thủ Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí cũng rất tâm huyết khi bàn bạc tìm ra hướng giải quyết vấn đề, và Chân Cơ chính là "người được chọn". Tất cả là vì bộ kỹ năng không những buff đồng đội mà còn debuff kẻ địch vô cùng khó chịu của cô nàng:

- Công thường: Có xác suất giảm nộ địch.

- Kỹ năng Loạn Vũ - Hồng Tụ: Gây sát thương phép 3 địch ngẫu nhiên và cài lại Cool-Down kỹ năng Loạn Vũ của chúng.

- Kỹ năng Vô Song - Quốc Sắc Thiên Hương: Gây sát thương phép toàn địch, sau khi thức tỉnh sẽ có 20% cài lại cool-down kỹ năng Loạn Vũ địch.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 11.
Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 12.

Chân Cơ hiện tại chính là một "quân bài tẩy" trong rất nhiều đội hình

Chân Cơ trong giao tranh tưởng như vô hại bởi lượng sát thương không quá ấn tượng, thế nhưng đó chính là độ bá đạo của cô, chỉ cần đứng đấy thôi là 4 vị trí còn lại đủ "sướng" rồi. Chân Cơ cũng là dạng tướng không cần thức tỉnh Thần Binh do kỹ năng Loạn Vũ cũng đã sở hữu khả năng cài lại cool-down kỹ năng địch, nếu nuôi đến nơi đến chốn thì team địch đừng hỏi tại sao "sướng" mà không "xuất" được nhé.

Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 13.
Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 14.
Tôn Quyền bỗng hóa “thằng đần”, ăn 1 cú lừa cực mạnh bởi người phụ nữ xấu xí nhất Trung Hoa - Ảnh 15.

Cộng đồng tâm huyết "hiến kế" cho anh chàng, lựa chọn đưa ra chính là Chân Cơ

Có vẻ như anh chàng chủ thớt cũng khá đồng tình với hướng đi này và quyết định sẽ đầu tư vào Chân Cơ để sớm trả được "nghiệt duyên" với đối thủ Joker. Mong rằng một ngày gần nhất sẽ thấy tin vui báo về từ anh chàng để khiến chính những quân sư tâm huyết trên đây cũng được phen "mát mày mát mặt".

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

?? Code chung:

462jiuac