Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam

LoveLive  - Theo Helino | 26/08/2019 09:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Trước là danh xưng “siêu phẩm”, sau là “tựa game quốc dân”, tất cả đều là những nỗ lực mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile bỏ ra trong suốt thời gian qua.

Như thường lệ, làng game Việt lại bắt đầu vần vũ trong cơn bão nhập vai với liên tiếp là các sản phẩm "bom tấn" cập bến, từ tiên hiệp, kiếm hiệp cho tới tiên - kiếm hiệp kết hợp. Đương nhiên với tâm lý muốn thử cái mới, rất nhiều game thủ đã không kiềm nổi lòng mình mà đi "ngự hoa thưởng nguyệt", vui thú bên ngoài cho thỏa chí tang bồng, cho biết cái "mới lạ" nó có mùi vị như thế nào. Tuy nhiên có một sự thật rằng những cái mới lại ấy tưởng là rất ghê gớm nhưng càng chơi sâu, bạn lại càng nhận ra, âu cũng chỉ là "bình mới rượu cũ" mà thôi.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

"Bình mới rượu cũ", lắp thêm vài tính năng làm màu trong khi cốt game không có gì mới là điều cộng đồng sợ nhất ở một tựa game "siêu phẩm"

Quay trở lại với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, không phải tự nhiên mà nó khiến giới truyền thông tốn nhiều giấy mực như thế. Thứ nhất, nó là sản phẩm bom tấn mở màn cho cả năm 2019. Thứ hai, nó là kết quả của quá trình đàm phán 3 năm đằng đẵng. Thứ ba, nó thành công đúng như cộng đồng và giới chuyên môn kỳ vọng. Thứ tư, nó góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ game thế giới. Và thứ năm, nó là "case study" cho hàng loạt các tựa game cùng phân khúc khác trên thị trường vì "dám làm" và "làm được" những điều chưa từng có tiền lệ.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Công nghệ đồ họa độc quyền toàn cầu, xin nhắc lại là đã đăng ký bản quyền đầy đủ

Có lẽ các độc giả không còn quá lạ lẫm với khái niệm Nano Unity 3D độc quyền từ NPT YCGame nữa tuy nhiên, nó vẫn xứng đáng đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này bởi lẽ, nhờ có công nghệ này mà duy nhất Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã giải quyết được bài toán mà hàng chục "siêu phẩm" nhập vai xưa nay vẫn đang phải đau đầu đối phó: Game đẹp nhưng phải nhẹ.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

"Max cấu hình" nhưng vẫn "max mượt"

Xin thưa rằng trước nay, hầu như tất cả các tựa game nào được đánh giá là siêu phẩm đồ họa thì đều nặng và giật, lag hết, có chăng là... nhiều hay rất nhiều, xảy ra thường xuyên nhất trên hệ máy nào mà thôi. Thậm chí 3 cái tên được kỳ vọng nhất vừa ra mắt trong thời gian gần đây cũng phải "lấp liếm" điều này đi bằng nhiều cách khác nhau trong khi đó, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là trường hợp duy nhất tự tin và dõng dạc tuyên bố: Full server cũng không hề giật. Mà đúng là thế thật, có lật tung cả Facebook hay Google lên thì cũng không thể tìm được một lời phàn nàn nào về độ mượt và độ nuột của tựa game 80 triệu người chơi toàn cầu này, dù là khi server có tới hơn 3.000 lượt chờ đi chăng nữa. Ấy chính là câu chuyện "treo đầu dê bán đúng đầu dê" mà giới truyền thông vẫn thường đùa nhau khi nói về Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 4.

Đâu phải tự nhiên mà Thục Sơn Kỳ Hiệp có thể duy trì thành tích này trong 1 tháng liên tiếp

Là thị trường duy nhất "dám yêu cầu" YCGame dev riêng bộ vài cho PC

Việc các NPH game chủ động đề đạt, thêm thắt tính năng hay thời trang là chuyện bình thường, nhưng tất cả sẽ được diễn ra sau khi game ra mắt và tùy thuộc vào chuyện game có doanh thu tốt hay không. Còn Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile khi được đảm bảo dưới trướng của SohaGame, đã xuất sắc chinh phục được YCGame, được họ "tạm ứng niềm tin" và thiết kế độc quyền bản cài cho PC NGAY TỪ ĐẦU. Chẳng có bất cứ bài toán lợi nhuận nào ở đây cả, chỉ là bằng tâm huyết và sự chân thành của mình, SohaGame đã khiến đối tác cảm thấy thêm tin tưởng, yêu mến và đồng ý rằng, game thủ Việt Nam xứng đáng nhận được nhiều hơn so với mặt bằng chung thế giới.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 5.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 6.

Bộ cài dành cho PC tại thị trường Việt Nam chính là độc quyền

Chủ động "chối bỏ" danh xưng siêu phẩm, hướng đến một tựa game "bình dân"

Phải thừa nhận một điều, trong cả năm 2019 này sẽ không có một sản phẩm nhập vai nào vượt qua được núi giải thưởng của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Là sản phẩm chính chủ kế thừa huyền thoại, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ngay từ xuất phát điểm đã dễ dàng nhảy vọt lên một bậc đẳng cấp vượt trội so với tất cả các tựa game mobile thông thường. Đừng quên rằng trước khi được đưa về Việt Nam, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã từng có 3 năm "thử lửa" tại quê nhà Trung Quốc, vượt qua cả VLTK hay KTM để xuất sắc nhận hàng loạt những giải thưởng danh giá với thành tích 80 triệu người chơi tích lũy.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 7.

Tuy nhiên, "bom tấn" không phải là cái đích duy nhất mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile nhắm đến. Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hiểu rằng, muốn đi đường xa, đường dài thì một tựa game cần phải bám chặt vào cộng đồng, đặt giá trị trải nghiệm của cộng đồng lên hàng đầu và tiếp cận đến phần đông cộng đồng càng nhiều càng tốt. Đó cũng chính là lý do mà chỉ sau vài tuần đầu ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã đạt được những thành công đáng kinh ngạc nhờ việc chuyển hướng sang  xây dựng hình ảnh một tựa game "quốc dân" đúng nghĩa.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 8.

Ấy là khi người ta đi đâu, làm gì, với ai cũng đều thấy một màu Thục Sơn bao phủ xung quanh. Ấy là khi xem bộ phim mình yêu thích, bắt taxi trên chuyến đường quen thuộc về nhà hay khi bù khú cafe với bè bạn người ta cũng phải đôi lần dừng lại trước thông điệp "game 80 triệu người chơi toàn cầu" đầy độc đáo.

Ấy là khi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được tự thân cộng đồng rỉ tai nhau, rủ rê nhau cùng chơi chứ chẳng cần phải chiêu trò lôi kéo chộp giật nào khác.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 9.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 10.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 11.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 12.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 13.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile phủ sóng toàn bộ chuỗi cafe lớn, Vincom Ctenter, trang tin giải trí, fanpage giới trẻ hay thậm chí là cả trên sóng truyền hình quốc gia

Ấy là khi cộng đồng chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile không còn là vì tò mò, là vì "thử", để "test" hay ngó xem cái mác game bom tấn thực sự thế nào mà hiện tại, cộng đồng chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vì họ thích, vì đam mê, vì anh em bằng hữu và vì những giá trị giữa người với người mà không phải sản phẩm nào cũng làm tốt được. Có thể nói, thay vì đi theo lối mòn, cố "đao to búa lớn" như hàng loạt các tựa game cùng loại khác thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile lại dám mở một con đường riêng đầy khôn ngoan (và không kém phần liều lĩnh), được chính báo chí và các Dev Trung Quốc dành nhiều lời khen ngợi.

Dám "nhận" những thiếu sót và sẵn sàng đổi mới

Điều này thì có lẽ những game thủ tham gia buổi offline hai miền của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ cảm nhận rõ nhất. Ngoài bản cài PC thì SohaGame còn thuyết phục được phía đối tác phát triển hàng loạt các tính năng độc quyền cho thị trường Việt Nam mà cơ chế chuyển phái Mặc Vận là điển hình trong số đó. Thay vì vỗ ngực tự hào về điều mình làm được thì ông Lương Xuân Nam - Giám Đốc SohaGame Tp. Hồ Chí Minh lại chân thành chia sẻ với một thái độ rất cầu thị rằng: "Vì là thị trường tiên phong và độc quyền cái mới nên không thể tránh khỏi một vài những bất cập ban đầu, chúng tôi xin lỗi các bạn vì điều đó và sẽ hằng ngày, hằng giờ làm việc chăm chỉ với phía đối tác để tinh chỉnh lại các tính năng đến mức tốt nhất. Cho tới lúc đó, chúng tôi vẫn rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp từ các bạn bởi lẽ, không phải chúng tôi mà các bạn mới chính là những người hiểu Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile nhất".

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và 4 điều chưa một game mobile nào làm được tại thị trường Việt Nam - Ảnh 14.

Ông Lương Xuân Nam - Giám Đốc SohaGame Tp. Hồ Chí Minh trực tiếp chia sẻ với cộng đồng game thủ với một thái độ cầu thị

Thật khó để truyền đạt hết tất cả chỉ trong một bài viết vài nghìn chữ tuy nhiên có một sự thật mà chúng ta đã ngầm công nhận với nhau rằng: Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chính là tựa game nhập vai đáng quan tâm, đáng tin và đáng chơi nhất thời điểm hiện tại, và cũng có thể là cả năm 2019 này.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tại:

Link tải game chỉ 1 thao tác: http://thucson.vn/rd/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/ThucSonMobile/