Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm

Ác Niệm  - Theo Helino | 26/08/2019 10:30 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Nhiều người có thói quen cứ thấy game mới ra là phải chơi thử, để rồi sau khi đầu tư tiền vào chơi được mấy ngày mới phát hiện không hợp, lại nhảy game tiếp.

Với tần suất ra game mới khá dày như hiện nay, game thủ Việt có rất nhiều lựa chọn để giải trí dù sở thích khác biệt đến mấy, từ nhập vai tới thẻ tướng, từ Chibi tới 18+ đều có rất nhiều. Thế nhưng rõ ràng là với cách chơi "nhảy game" liên tục như thế, chẳng phải là cuối cùng bạn vẫn chẳng chơi được một game nào đàng hoàng hay sao?

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 1.

Game mới ra mắt ngày càng nhiều với đủ thể loại và chất lượng "thượng vàng hạ cám"

Cứ thấy ra game mới là phải chơi thử cái đã

Thực tế là hiện nay game nào ra mắt cũng tìm đủ mọi cách để quảng cáo, gây ấn tượng với người chơi chứ chẳng phải đợi "hữu xạ tự nhiên hương". Thời buổi này không chạy quảng cáo thì chỉ có chết. Game thủ cũng vì thế mà bị bao vây bởi hàng "tấn" hình ảnh, video game mới trên khắp các nền tảng, từ website, mạng xã hội, Youtube hay thậm chí cả SMS…

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 2.

Giờ đây game online không chỉ quảng cáo trên Internet nữa mà đã xuất hiện ở ngoài đời thực ở khắp mọi nơi

Thế nên việc chơi game mới để trải nghiệm thử không có gì là lạ cả. Đáng nói ở đây là có không ít người có sở thích "nhảy game" liên tục dù rõ ràng không liên quan. Đang chơi nhập vai, thấy quảng cáo chiến thuật SLG cũng tải chơi phát, sau thấy game bắn súng, cũng tải chơi cái xem sao. Thậm chí game thời trang cho con gái, cũng nhất định phải tải xem thế nào. Những người này làm tiêu tốn không ít tiền quảng cáo của NPH mà chẳng đem lại lợi ích gì, bản thân họ lại tốn thời gian.

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 3.

Rõ ràng là game nhảy nhót mà vẫn khối ông vào chơi thử chỉ để... tán gái

Khi những gì mong đợi không như tưởng tượng

Cái tệ nhất chính là khi bạn vào một trò chơi thông qua những mẫu quảng cáo, để rồi bất ngờ ngã ngửa ra vì những thứ được trải nghiệm hoàn toàn không tương xứng. Game 2D mà lấy phim 3D quảng cáo, game không có giao dịch lại tự nhận là có "chợ" giao dịch". Hay tệ hơn là game đồ họa xấu đau đớn, là "hàng thải" từ 10 năm trước vẫn được đặt tên mới, phát hành lại và sử dụng hình ảnh, clip game khác quảng cáo.

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 4.

Cú lừa ở khắp mọi nơi, thời buổi này liệu còn có thể tin ai?

Sự thất vọng, tức giận, chán nản là điều hiển nhiên mà mọi game thủ "nhảy game" bị dính cú lừa đều phải nếm trải. Đáng buồn là hiện nay tình trạng quảng cáo game "láo", ăn cắp hình ảnh game khác, tự vẽ thêm tính năng… lại khá phổ biến, việc này tạo nên tâm lý hoang mang cho những game thủ thực sự đi tìm một trò chơi phù hợp, có đầu tư về lâu dài.

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 5.

Hình ảnh và tạo hình của nhiều nhân vật trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile bị không ít game "mượn tạm" để quảng cáo

Game ngon, cộng đồng tốt thì không phải lo lắng gì cả

Ở phía ngược lại, với những tựa game có chất lượng tốt, cộng đồng ổn định trải qua thời gian dài phát triển thì lại không cần phải quá lo lắng về căn bệnh "nhảy game". Đơn cử như trường hợp của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hiện đang chiếm thị phần thuộc hạng Top đầu game nhập vai ở Việt Nam chẳng hạn. Cứ mỗi lần có game mới ra dù được quảng cáo "khủng" đến mấy thì gần như nội bộ trò chơi này chẳng mấy khi bị ảnh hưởng.

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 6.

Dù có bao nhiều game ra thì mỗi trận công thành, đánh boss, thiên chu vẫn cứ "đông nghìn nghịt"

Bởi chỉ cần xét đến những thứ mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có, đã có thể loại bỏ được 98% những sản phẩm khác đi sau rồi, 2% còn lại có lẽ nằm ở "thì tương lai". Đồ họa 3D Full siêu sắc nét từ công nghệ Nano Unity độc quyền, tính năng PvP vô cùng phong phú với những trận bang chiến, công thành chiến rực lửa. Với rất nhiều phụ bản PvE thử thách, đây là trò chơi gắn kết, tương tác hàng đầu trong dòng game nhập vai mà khó có thể thấy ở sản phẩm tương tự.

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 7.

Cả PvP và PvE Thục Sơn Kỳ Hiệp đều có rất nhiều hoạt động, đem lại trải nghiệm ấn tượng cho người chơi

Nói về "show hàng", Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có sẵn "cả tấn" thời trang cực phẩm, từ môn phái đến sự kiện, thậm chí đồ tặng free cũng đẹp một cách rất vô lý. Pet và thú cưỡi thì "khủng" đúng chất dùng để thể hiện đẳng cấp, vừa to vừa đẹp, nhất là kỵ đôi dùng cho các cặp đôi thể hiện quyền lực rõ ràng mỗi khi đi trong thành chính. Hơn nữa item của game này cũng rất giữ giá, không lạm phát nên cày đồ là bán được, giao dịch trực tiếp được, nhận "tiền tươi thóc thật" luôn.

Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 8.
Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 9.
Nhảy game: Bệnh “thèm của lạ” của game thủ Việt rồi lại đâu vào đấy sau vài hôm - Ảnh 10.

Nói về đẹp thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile số 2 chưa thấy ai "dám" đứng số 1

Tạm kết

Nhiều game thủ cứ nói sợ "nhảy game" sẽ ảnh hưởng xấu đến trò chơi, đến các server khiến sụt giảm người chơi, thế nhưng thực tế là chỉ những game có chất lượng chưa tốt mới phải lo lắng vấn đề này. Còn những game đã có chỗ đứng rồi thì rất "cứng chỗ đó", khó có thể suy chuyển được khi mà cả cộng đồng đều rất đoàn kết và hiểu được và mất khi rời khỏi trò chơi này.