[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2

thinga  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2021 08:30 PM

Thiên Long Kiếm 2
13/04/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

NPH Gamota tiếp tục "rót vốn" vào thể loại MMORPG vốn đã là thế mạnh và Thiên Long Kiếm 2 hứa hẹn sẽ là "cú hit" cực mạnh dành cho game thủ Việt trong tháng 4 này.

Nói về MMORPG, có thể nói đây chính là dòng game đã trở nên quá quen thuộc đối với cộng đồng người chơi trong nước với hàng loạt những tượng đài rất lâu về trước, với VLTK, KT, MU Online tiên phong khai phá… Qua nhiều năm, vẫn có vô số "hậu bối" cố gắng mô phỏng lại chất gameplay huyền thoại năm nào, ồ ạt ra mắt với nhiều "bộ áo mới" đặc sắc, riêng biệt. Điều này phần nào khẳng định được sức hút của 2 chữ "nhập vai" vẫn chưa có dấu hiệu phai nhòa ở Trung Quốc nói riêng hay khắp Châu Á nói chung.

[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 1.

Dù vậy, thực trạng mà đa phần game kiếm hiệp đang gặp phải chính là sự lặp lại, đi vào lối mòn mà thiếu tính đột phá. Hoặc là chúng đang thiếu hụt rất nhiều yếu tố thật sự mới lạ, hoặc lại bỏ quên việc tạo ra trải nghiệm khác biệt cho người chơi. Điều này dẫn đến lượng "fan cứng" của dòng game này ngày càng sụt giảm và không còn giữ vững được vị thế dẫn đầu như trước nữa.

[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 2.

Không những thế, chủ đề nóng luôn được game thủ quan tâm đó chính là làm sao kéo gần lại khoảng cách giữa "dân cày" và "đại gia", 2 thế lực được xem là không đội trời chung trong game online, thì chưa có MMORPG nào trên thị trường làm được. Nếu "đại gia" là đại diện cho những người chơi có điều kiện, sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ để mua các món đồ có giá trị trong game thì "dân cày" trái ngược hoàn toàn. Họ rất ít khi "nạp" hoặc lắm lúc "nạp" thì chi ly đến từng đồng. Thay vào đó, để có những quyền lợi gần bằng "đại gia" họ phải cày cuốc thật nhiều để kiếm đồ cũng như nâng chiến lực. Vì thế, 2 thế lực này luôn có một khoảng cách nhất định, từ đó nảy sinh nhiều mâu thuẫn…

[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 3.

Với mong muốn tạo ra sân chơi công bằng cho game thủ, cộng thêm những lời góp ý đã được gửi gắm từ lâu, NPH Gamota đã "đặt hàng riêng" với đối tác Trung Quốc để đem đến Thiên Long Kiếm 2 với nhiều yếu tố "ăn tiền" rất hiếm đối thủ có được. Đặc sắc trong số đó phải kể đến "Săn Vip Lên Vip", một cơ chế được dự đoán sẽ đem đến cuộc cách mạng trong thế giới ảo!

Hiểu đúng theo nghĩa đen, "Săn Vip Lên Vip" sẽ đảo ngược vị thế giữa kẻ đi săn và con mồi. Hãy tưởng tượng khi bước vào một tựa game mà dân cày cùng đoàn kết, cùng tạo ra các chiến thuật "săn Vip" và cùng trở thành Vip, gặt hái thành quả sau chuỗi ngày "khô máu"... Đó chính là viễn cảnh độc đáo mà Thiên Long Kiếm 2 hứa hẹn mang lại.

[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 4.

Theo chia sẻ từ BQT Thiên Long Kiếm 2, vốn từ đầu, trong phiên bản từng đánh phá tại nhiều thị trường khó tính như Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong… người chơi đều không có cơ hội được "trên tay" cơ chế này. Chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, NPH Gamota đã không ngần ngại bỏ ra số tiền lên tới "triệu USD" để đặt hàng sản xuất, mục tiêu tạo ra thứ gameplay không đụng hàng, F5 refresh cảm nhận người chơi.

[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 5.
[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 6.

Ngoài "Săn Vip lên Vip", Thiên Long Kiếm 2 còn đang nắm giữ nhiều hoạt động chiến trường với quy mô lên tới hàng nghìn người. Cũng theo chia sẻ từ đại diện tựa game, đội ngũ đã phải làm việc cùng đối tác trong khoảng thời gian dài nhằm đảo bảo sự ổn định về vận hành, biến mong muốn của nhiều người chơi trở thành sự thật: Đẹp mà nhẹ, chơi lâu lại không hề nóng máy!

Mọi thông tin chi tiết về Thiên Long Kiếm 2, bạn đọc có thể tìm hiểu ngay tại: https://bit.ly/3cQleNA

Một số hình ảnh khác về Thiên Long Kiếm 2:

[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 7.
[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 8.
[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 9.
[Tin sốt dẻo] Gamota “chơi lớn”, đặt hàng riêng bom tấn MMORPG mới, chuẩn bị ra mắt Quý 2 - Ảnh 10.