Sau vụ khoe ảnh nóng 18+, hàng loạt nữ game thủ "biểu tình" đòi VNG trả lại tính năng này, dọa dẫm luôn NPH

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/04/2021 12:31 PM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Sau vụ để ảnh nóng làm ảnh đại diện, VNG đã khóa luôn tính năng này đối với tựa game sinh tồn của mình khiến nhiều nữ game thủ khó chịu.

Trong thời gian vừa qua, một trong những sự kiện được game thủ PUBG Mobile nhớ đến nhất chính là việc hàng loạt nữ game thủ của tựa game này đã để hình ảnh đại diện của mình bằng các ảnh nhạy cảm, thậm chí có thể xem là ảnh 18+. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến người chơi cũng như vi phạm những quy định của tựa game này.

Sau phốt ảnh nóng 18+, hàng loạt nữ game thủ biểu tình đòi VNG trả lại tính năng này, dọa dẫm luôn NPH - Ảnh 1.

Chính điều này đã dẫn đến việc VNG phải đưa ra một quyết định được xem là ngoài ý muốn, đó là khóa tính năng để ảnh đại diện liên kết từ mạng xã hội. "Nhằm mang lại môi trường game trong sạch và văn minh, chúng tôi quyết định tạm tắt chức năng kết nối ảnh đại diện từ các tài khoản ngoài game. Vì vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng ảnh đại diện mặc định trong game thay vì từ các tài khoản mạng xã hội như trước đây.

Sau phốt ảnh nóng 18+, hàng loạt nữ game thủ biểu tình đòi VNG trả lại tính năng này, dọa dẫm luôn NPH - Ảnh 2.

Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ giảm thiểu việc lan truyền những hình ảnh có nội dung tiêu cực, phản cảm và không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam trong tựa game."

Sau phốt ảnh nóng 18+, hàng loạt nữ game thủ biểu tình đòi VNG trả lại tính năng này, dọa dẫm luôn NPH - Ảnh 3.

Tất nhiên, game thủ PUBG Mobile tỏ ra không mấy vui vẻ với tính năng này của NPH. Mới đây, có rất nhiều người chơi, trong đó không ít là nữ game thủ đã đòi VNG phải trả lại tính năng được xem là độc đáo này, nếu không thì sẽ xóa game. “Chừng nào mở lại avatar thì quay trở lại chơi”, rất nhiều nữ game thủ đã đưa ra tuyên bố chắc nịch để phản đối chính sách của NPH.

Sau phốt ảnh nóng 18+, hàng loạt nữ game thủ biểu tình đòi VNG trả lại tính năng này, dọa dẫm luôn NPH - Ảnh 4.

Tuy nhiên cũng cần phải nhìn nhận lại một cách khách quan rằng, quyết định của VNG được đưa ra khi “không còn cách nào khác” bởi nếu như ý thức game thủ cố gắng bảo vệ hình ảnh của chính mình và PUBG Mobile thì có lẽ, VNG đã không phải đưa chính sách “chí mạng” như vậy. Tiếp theo cần phải khẳng định, việc để hình ảnh nóng làm ảnh đại diện được xem là trái với quy định và gây ảnh hưởng đến môi trường trong game, do vậy nếu như ngay từ đầu, nữ game thủ PUBG Mobile không sử dụng ảnh nhạy cảm làm avatar thì có lẽ sẽ không có ngày hôm nay.