Hàng Rong Mobile xuất hiện ở Google Play nhiều nước nhưng không có Việt Nam, lý do đến từ đâu?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/04/2021 04:39 PM

 
  thích

Như vậy là điều mà nhiều game thủ mong đợi là Hàng Rong Mobile sẽ chính thức phát hành tại Việt Nam đang ngày càng trở nên khó khăn.

Từ giai đoạn cuối năm 2020, Hàng Rong Mobile là một trong những tựa game được người chơi Việt mong đợi. Tuy không phải được phát triển và phát hành bởi bất kỳ một ông lớn nào mà đơn giản chỉ có một đội ngũ nhỏ vì yêu mến Hàng Rong Online ngày nào mà muốn tái sinh lại tựa game này. Thế nhưng, không phải thứ gì bắt nguồn từ tình yêu cũng có thể trở thành hiện thực.

Hàng Rong Mobile xuất hiện ở Google Play nhiều nước nhưng không có Việt Nam, lý do đến từ đâu? - Ảnh 1.

Hàng Rong ngày trước thuộc bản quyền phát hành của công ty VNG

Bởi lẽ, tại thị trường Việt Nam, Hàng Rong Online ngày trước là tựa game được phát hành và nắm trọn bản quyền bởi VNG. Do vậy, việc một nhóm phát triển tự thân để tạo ra Hàng Rong Mobile tưởng dễ nhưng lại không hề đơn giản, nếu như không nắm trong tay được bản quyền hình ảnh cũng như giấy phép phát hành sản phẩm.

Mà hiện tại, Hàng Rong Mobile thì lại không hề xuất hiện trên Google Play Việt Nam, có lẽ cũng vì liên quan đến hai lý do kể trên. Mới đây, đội ngũ phát triển Hàng Rong Mobile đã viết trên group của tựa game này:

"HÀNG RONG QUAY TRỞ LẠI CH PLAY (Google Play) NHƯNG KHÔNG PHẢI KHU VỰC VIỆT NAM

Vì một số lý do bản quyền nên tụi mình đã ném sang các khu vực khác nên ở CH Play khu vực việt các bạn sẽ không tìm được game. Các bạn thử fake ip hoặc chuyển khu vực của cửa hàng google xem có tải được không nhé, làm mọi cách nhé để tụi mình xem xét lại !

TẠI SAO PHẢI ĐƯA LÊN CHPLAY vì mỗi khi update bọn mình phải đưa file apk lên cho mọi người tải đi xóa lại các kiểu nên hơi cực

Lưu ý: Phải là khu vực như trên hình trừ VN ra nhé như đã nói VN các bạn sẽ không thấy game.”

Hàng Rong Mobile xuất hiện ở Google Play nhiều nước nhưng không có Việt Nam, lý do đến từ đâu? - Ảnh 2.

Như bài thông báo đã đăng tải thì vì lý do liên quan đến bản quyền mà hiện tại Hàng Rong Mobile chưa thể hoặc thậm chí là không thể xuất hiện trên Google Play tại Việt Nam nếu như tựa game này bị dính bản quyền hoặc không thể chứng minh được giấy phép phát hành đối với một sản phẩm game trực tuyến.

Hàng Rong Mobile xuất hiện ở Google Play nhiều nước nhưng không có Việt Nam, lý do đến từ đâu? - Ảnh 3.

Còn Hàng Rong Mobile thì chỉ là một sản phẩm tự phát triển

Do vậy, ở thời điểm này, game thủ Việt chỉ còn biết cách tải về Hàng Rong Mobile tại các kho tải nước ngoài. Bởi nếu như chưa có trong tay bản quyền, điều mà có thể vẫn đang được sở hữu bởi VNG thì Hàng Rong Mobile khó lòng được phát hành một cách chính thức và công khai.