Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/03/2020 05:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như Riot Games chỉ thêm những thứ hào nhoáng cho Thần Hỏa chứ chả thay đổi chút gì bản chất "hút máu" của tính năng này.

Ngay từ thời điểm công bố đầu tiên, thời điểm tháng 8 năm 2019, Thần Hỏa đã nhận vô số gạch đá của cộng đồng vì độ hút máu quá trắng trợn của mình. Những chỉ số mà Thần Hỏa mang lại là những thành tựu mà game thủ đạt được, thứ đáng lẽ ra phải được cung cấp miễn phí trong hồ sơ của người chơi. Vì vậy mà Riot Games đã hoãn thời gian tung ra sản phẩm này tới thời điểm hiện tại mới mở bán chính thức, đương nhiên là nó chỉ đắt hơn chứ chất lượng chả cải thiện mấy.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 1.

Riot nhét tất cả những thứ nhạt nhẽo vào Thần Hỏa khởi đầu chứ không hoàn toàn loại bỏ chúng

Đầu tiên thì chúng ta hãy nói về những cái mà Thần Hỏa mang lại đi, bạn phải bỏ tiền ra để sở hữu một công cụ theo dõi những điều mình đã làm được trong LMHT. Điều này giống như chuyện bạn bỏ tiền ra thuê người hàng ngày đếm xem mình ăn bao nhiều bát cơm, uống bao nhiêu cốc nước hay chơi game bao nhiêu tiếng vậy, hoàn toàn phí phạm.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 2.

Quản lý diễn đàn Reddit LMHT: "Thần Hỏa thực sự rất tệ và khó chịu mỗi khi nó tự nhiên hiện lên trên màn hình của tội. Một game thủ khác bổ sung: "Thần Hỏa, trả tiền để thể hiện tính kiêu ngạo và tự phụ của mình"

Điều này cũng dẫn tới sự vô lý tiếp theo là những chỉ số Thần Hỏa theo dõi đều cực kì không cần thiết. Liệu có mấy người, cả bạn lẫn đồng đội, quan tâm tới chuyện bạn ăn được bao nhiêu con quái lớn, gây bao nhiêu sát thương lên tướng địch? Hay bạn chỉ quan tâm tới việc khi chơi LMHT mình có thắng đường hay không, có đủ sát thương hạ gục đối thủ hay không mà thôi.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 3.

Chỉ số của bộ Thần Hỏa khởi đầu gần như không có ý nghĩa gì

"Thế nhưng chúng tôi có gói Thần Hỏa VIP mà, nhiều chỉ số hay lắm - Riot 2020". Đúng là những chỉ số mới hay thành tựu mà những gói Thần Hỏa VIP mang lại thú vị hơn những thứ nhạt nhẽo ở gọi thường. Tuy nhiên lần này thì chỉ mình bạn quan tâm tới những thứ có trong Thần Hỏa mà thôi, thậm chí bạn còn không được cung cấp công cụ để khoe với người khác tiến trình này. Thay vào đó tất cả những gì bạn nhận được là thêm một chút trang trí vào "thông thạo 7" thứ vốn miễn phí.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 4.

Bạn cố gắng hoàn thành hết những tiến trình này

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 5.

Đổi lại thì chỉ có thêm một chút lòe loẹt khi bật thông thạo

Câu hỏi đặt ra là liệu số tiền bạn bỏ ra cho thần hỏa có đáng không khi chỉ nhận lại một chút trang trí thêm vào thông thạo tướng? Câu trả lời chắc chắn là không rồi, bạn bỏ tiền ra thì thứ nhận lại phải xứng đáng với số tiền đó. Thử tính xem với hơn 1000 RP để mua vé Thần Hỏa cho toàn bộ tướng nhưng bạn chỉ chơi thường xuyên và mở khóa thành tựu chưa tới 10 tướng thì quá lãng phí, trong khi với cùng số tiền trên bạn có thể sở hữu vài skin Tối Thượng, Huyền Thoại xịn sò hơn nhiều.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 6.

Kể cả bạn có tiền đi chăng nữa thì việc dùng hơn 1000 RP mùa trang phục hay hòm còn đáng tiền hơn Thần Hỏa

Nếu như Thần Hỏa không cung cấp trang phục hay các phần thưởng trực tiếp thì ít nhất cũng phải giúp người chơi thêm kiến thức và chơi game tốt hơn. Đáng tiếc là điều này sẽ không xuất hiện hay tệ hơn là Riot Games không nghĩ tới điều này. Quả thật nếu đặt Thần Hỏa bên cạnh DOTA Plus của DOTA2 thì sản phẩm của Riot Games không khác gì một trò hề cả.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 7.

Có thể nói rằng Thần Hỏa chỉ là bản sao chép sơ sài của DOTA Plus mà thôi

Đầu tiên DOTA Plus cung cấp cho game thủ những kiến thức vô cùng hữu ích với game thủ mới chơi một vị tướng như cách lên đồ phù hợp với meta hiện tại. Nó còn gợi ý chọn tướng phù hợp với đội hình, đâu là đường hợp lý nhất cho vị tướng đó, thậm chí sản phẩm này của Valve còn tính toán ra cả tỉ lệ thắng của mỗi đội với thời gian trận đấu. Tóm lại DOTA Plus giúp bạn học chơi game chứ không chỉ là thứ để bạn khoe mẽ.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 8.

DOTA Plus cung cấp cho bạn luôn tỉ lệ thắng dựa theo thời gian thực của trận đấu

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 9.

Phân tích luôn rằng bạn nên chia lane thế nào là hợp lý nhất

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 10.

Lên đồ sao phù hợp nhất với meta

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 11.

Gợi ý cả cách lên kỹ năng hợp lý nhất

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 12.

Thậm chí hệ thống ghi lại thành tựu hay Relics của DOTA Plus cũng chi tiết hơn rất nhiều so với Thần Hỏa khi có 4 Relics chủ chốt và 10 Relics nhỏ để game thủ hoàn thành

Bên cạnh đó thì phần khoe kỹ năng của người chơi của DOTA Plus làm tốt hơn thứ mà Riot đang phát triển rất nhiều. Khi vào game, độ thông thạo tướng của người chơi sẽ hiện lên luôn ở icon hero của bạn, đối thủ hay đồng đội khi nhìn thấy cũng biết ngay rằng người chơi đó thật sự thành thạo vị tướng này. Ngay cả các hành động ping của người chơi cũng hiển thị luôn mức độ thông thạo, tạo cho đồng đội sự an tâm rằng người đó không "call láo".

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 13.

Nguyên nhân chết quá chi tiết của DOTA Plus làm game thủ LMHT phải ghen tị vì Riot làm tính năng này quá tệ

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 14.

Chat wheel là thứ đặc trưng của DOTA 2

Thậm chí với những điểm Shard thu thập được trong quá trình làm quest của DOTA Plus, bạn có thể đổi ra những set đồ "hoàng kim" cực kì đẹp trong cửa hàng. Đây là điểm vượt trội nhất so với Thần Hỏa, Riot Games không hề có hệ thống phần thưởng đặc biệt cho Thần Hỏa, những thứ bạn nhận được chỉ mang tính chất tinh thần mà thôi. Trong khi những trang phục độc đáo, những biểu cảm chỉ riêng bạn mới có, thứ mà game thủ muốn thì Riot không hề nghĩ tới.

Thần Hỏa liệu có đáng mua? Câu trả lời là không, một đồng cũng không đáng chút nào - Ảnh 15.

Bạn cũng có thể đổi Shard lấy những set đồ "Hoàng Kim"

Mặc dù khi về Việt Nam, để mở khóa toàn bộ Thần Hỏa thì bạn phải mất 1111 RP, khoảng hơn 500.000 VNĐ là một số tiền tương đối lớn với đại đa số game thủ, nhưng thứ bạn nhận được gần như không gì cả. Có lẽ với nhiều người, thà dùng số tiền này để mùa trang phục hay mua hòm để mở nhằm thỏa mãn sở thích sưu tập của mình hơn là phí tiền vào Thần Hỏa.