Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/03/2020 11:55 AM

Chí ít thì Riot cũng đang chứng minh họ thực sự xem trọng những ý kiến phản hồi từ cộng đồng game thủ của mình.

Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Vô Hạn Thiên Hạ đã chính thức cập bến máy chủ PBE. Bên cạnh những nét cuốn hút không thể chối từ : những tộc - hệ độc đáo, cơ chế gameplay mới lạ và hàng loạt tính năng được bổ sung, thì vẫn còn đó những vết sạn khiến cộng đồng game thủ không thể hài lòng.

Một trong những vấn đề nổi cộm nhất chính là việc Riot bỗng dưng thay thế splash-art trong ô nhận diện tướng thành những model 3D ingame. Điều này, theo nhận định của các game thủ, đã ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của trò chơi, và trở thành một trong những thay đổi bị ném đá dữ dội nhất từ cộng đồng.

Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 1.
Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 2.

Có lẽ vì phản ứng quá dữ dội từ game thủ, nên vừa qua, Xhanghai - Một thành viên trong nhóm thiết kế giao diện của Đấu Trường Chân Lý đã đăng tải bài viết thông báo về sự trở lại của Splash-art - tức ảnh nền của tướng, để thay thế cho model 3D như hiện tại.

Đại diện Riot cũng đưa ra lý giải về việc tại sao lại có sự "tiến hóa ngược" nói trên. Việc thay thế splash-art bằng model 3D được xem là một bước cải tiến nhỏ nhằm phân biệt chi tiết tộc - hệ của các vị tướng.

Một ví dụ đơn giản như Graves. Graves rất phù hợp với chủ đề Hải Tặc Vũ Trụ, nhưng phiên bản LMHT gốc lại không có trang phục nào phù hợp với chủ đề này. Riot đã lựa chọn Graves Vượt Ngục, nhưng splash-art của hắn lại chẳng ăn nhập gì với các thành viên còn lại trong hệ.

Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 3.

Vì vậy, ý tưởng sử dụng model 3D tướng đã được lựa chọn, và thay vì background đẹp mướt mắt trong splash-art, thì ô hiển thị tướng sẽ có thêm biểu tượng tộc - hệ của chúng.

Tuy nhiên, điều Riot không ngờ tới (hoặc cố tình lờ đi), đó là việc model 3D của tướng trong LMHT quá... xấu. Vậy nên khi hiển thị trong ô chọn tướng, chúng bỗng trở thành một thảm họa thẩm mỹ. Nếu là những trang phục được thiết kế mới và chỉn chu hơn như dòng Siêu Phẩm hay Vũ Khí Tối Thượng thì còn đỡ, chứ nhắc đến Graves Vượt Ngục hay các skin mặc định thì...

Đấu Trường Chân Lý: Bị gạch đá quá nhiều vì model 3D xấu đau đớn, Riot đành đưa splash-art trở lại ô nhận diện tướng - Ảnh 4.

Dẫu sao thì những thay đổi này mới chỉ xuất hiện trên máy chủ PBE, vậy nên cộng đồng game thủ vẫn có thể an tâm rằng khi Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Vô Hạn Thiên Hà ra mắt trên các máy chủ chính thức, thì cộng đồng game thủ vẫn sẽ được trải nghiệm một phiên bản hoàn hảo nhất.