Tâm sự game thủ: "Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm"

LoveLive  - Theo Helino | 20/08/2019 05:04 PM

 
  thích
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

"Cho dù quãng thời gian ấy có mất mát, có đòn roi, có cả những đánh đổi nhưng sau cùng, tất cả chính là tuổi trẻ mà tôi chưa từng hối tiếc".

Hơn một thập kỷ trôi qua, định kiến về game online có lúc tăng lúc giảm nhưng tuyệt đối chưa bao giờ mất đi. Phải nhận định thẳng thắn rằng, thời điểm hoàng kim khi dòng game võ lâm du nhập về Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn khủng khiếp, nó mở ra một thời kỳ mới nhưng cũng để lại rất nhiều "tàn dư" trong tâm thức của người đời.

Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 1.

Dòng game võ lâm ngày ấy giống như một đế chế không thể nào sụp đổ và đúng thật, là chưa bao giờ sụp đổ. Vào quán nét chỉ cần nhìn màn hình của nhau, thấy những Đào Hoa đang train quái, những Dương Gia đang đứng cổng Biện Kinh là bất giác đã thành huynh đệ, không cần hỏi tên, chẳng cần biết tuổi nhưng đã tay bắt mặt mừng, tâm ý tương giao.

Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

"Dân cày", "cày tiền", "làm giàu" - tất cả những câu từ ấy chính là xuất phát từ thời kỳ này chứ đâu. Tôi thì chưa bao giờ có đủ thời gian và "khát vọng" để nuôi mộng kiếm được tiền thật từ game võ lâm, nhưng tôi vui vì hàng triệu anh em khác đã thành công với việc đó. Để rồi ngay giờ phút này, chúng ta có thể kể vanh vách những "đại gia cày tiền" game online đã đi vào huyền thoại như một minh chứng hùng hồn rằng, dù là game hay bất cứ điều gì đi chăng nữa, quan trọng nhất vẫn là kiểm soát được nhu cầu của bản thân.

Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 3.

Bạn bè tôi ngày ấy từng kiếm bội tiền bằng cách mở sạp bán hàng như thế này

Đế chế của game võ lâm liên tục có sự thay máu, cái bất cập bị sụp đổ và cái mới được bồi đắp, tuy nhiên những gì thuộc về hoài niệm vẫn luôn quý giá. Ngày nay hầu như những Thiếu Lâm, Minh Giáo, Đường Môn, Ngũ Độc đều đã được "bê" lên nển tảng mobile, ban đầu người ta khó chịu với nó nhưng dần dà, chúng ta phải thừa nhận rằng đó là một trong số những sự thay đổi bắt buộc nếu muốn dòng game võ lâm tiếp tục phát triển và tiếp cận đại chúng nhiều hơn.

Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 4.
Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 5.

Các tựa game võ lâm đã được chuyển dịch dần lên nền tảng mobile

Mới đây, tôi có đọc được rất nhiều những tâm sự của các game thủ của một tựa game võ lâm đình đám trên thị trường hiện nay và nhận ra rằng, thanh xuân của những 7x, 8x, 9x đời đầu thật sự dữ dội và đáng nhớ. Cho dù có tới hơn phân nửa trong số đó là những ký ức về đòn roi khi bị bố mẹ "gank" nhưng chẳng ai hé nửa lời oán trách hay hối hận về những điều ấy: "Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm".

Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 6.

(Nguồn: Group Cộng đồng game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile)

"Cho dù quãng thời gian ấy có mất mát, có đòn roi, có cả những đánh đổi nhưng sau cùng, nó chính là tuổi trẻ mà tôi chưa từng hối tiếc. Sau tất cả, không ai trong gia đình tôi chửi rủa hay đay nghiến tôi vì chuyện chơi game cả. Tôi là một đứa bản lĩnh như thế nào, người ngoài có thể không hiểu, nhưng mẹ tôi thì biết. Trong những lúc cùng cực nhất, khi tất cả những gì bà có thể làm là khóc thì tôi vẫn bình tâm đứng bên ôm lấy bà. Mẹ tôi biết game là thứ không bao giờ có đủ khả năng để hủy hoại cuộc đời tôi".

"Có người nói bất kể vạn vật trên đời này đều có cái giá của nó. Có thể tôi không giỏi cày tiền ảo, nhưng tôi lại nhận được là tình cảm anh em, là cảm giác máu lửa của một thời trẻ vô lo vô nghĩ, dám đam mê và sống với đam mê".

Tâm sự game thủ: Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ cày võ lâm - Ảnh 7.

"Võ lâm là nơi ta thuộc về, ở đâu còn huynh đệ, còn tranh đoạt thì ấy vẫn là võ lâm".

Cùng nhau tìm lại ký ức võ lâm, cùng giương cao lá cờ hiệp nghĩa và tình bằng hữu sắt son TẠI ĐÂY.