Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy!

Nipp  - Theo Helino | 19/08/2019 09:30 PM

Kiếm Tung 3D
05/09/2019 NCB: SohaGame NPH:

Có những câu chuyện mà chỉ giới 8x, 9x đời đầu mới thấm. Giữa chốn giang hồ võ lâm đầy thị phi này là biết bao tình bằng hữu, huynh đệ và những trận giao tranh khó quên.

"Dân cày" từ đâu mà ra? Chính là từ Võ Lâm!

Trong những tựa game MMORPG ngày xưa, hệ thống tính năng giao dịch trực tiếp là thứ đã góp phần tạo ra khái niệm "dân cày". Đó là nhóm game thủ biết nắm bắt cơ hội, sẵn sàng bỏ thời gian và công sức nhiều đến khó tin để trở thành con buôn đích thực trong thế giới ảo rộng lớn này. Nếu như các vị đại gia có thể vung số tiền lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu cho một món trang bị nhỏ bé thì ở những dân cày là cả một cửa hàng với vô số item hiếm nhất, quý giá nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 1.

Vào những năm 2000, nếu bước vào tiệm Net, bạn sẽ không khó để bắt gặp một dàn máy được thuê sẵn với các tài khoản Võ Lâm đã log-in. Nhiều dân cày chịu chơi còn tự tay dẫn dắt đến cả chục tài khoản "clone" để đi hoạt động kiếm đồ 24/24. Do biết nắm bắt, những dân cày sẽ nhanh chóng tìm hiểu được giá cả dao động và đưa ra những thay đổi cần thiết, thậm chí có thể "thâu tóm" thị trường nếu đủ tự tin.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 2.

Một "tank", một "buff" cân cả chiến trường

Ngày xưa, Thiếu Lâm và Nga My là 2 môn phái được tin dùng nhiều nhất nhờ bộ kỹ năng khó chịu và những kiểu build đồ cực "dị". Đi khắp chiến trường, các cặp đôi "tank-buff" này từng cho rất nhiều người chơi khác "ngập hành". Dần dần, chính lối chơi này lại tạo ra thói quen cho game thủ ngày nay, đồng hành với họ không nhất thiết phải là nhân vật có sát thương cao, hiệu ứng tốt mà đơn thuần chỉ cần có buff, có tank là đã đủ rồi.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 3.

Đồ sát ngoài cổng thành

Nếu có lần từng lỡ dại mà "gây gổ" với những người chơi khác, tin rằng bạn cũng sẽ gặp cảnh bị treo thưởng ở bất kỳ đâu, thậm chí vừa bước ra khỏi cổng thành là bị PK cho sấp mặt rồi. Chính vì ở trong khu vực thành chính, hoạt động "bật F9" (chuyển sang chế độ PK) là không được nên nếu có mâu thuẫn, nơi giải quyết sẽ thường nằm ở chính cổng thành.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 4.

Nhịn ăn sáng để nạp card

Không như ngày nay, trước đây muốn nạp tiền để lấy KNB trong game, người chơi sẽ phải mua card. Các loại thẻ cào này được bán khá phổ biến ở nhiều quán Net - tụ điểm của giới game thủ. Thế nhưng, không phải ai cũng có cơ hội mua cho mình các loại thẻ có giá trị cao một cách đơn giản. Ngày ấy, nạp tiền vào game là chuyện có lẽ chỉ giới đại gia mới có thể vung tay thoải mái. Nhiều người vẫn có tâm lý rằng đây là một sự phí phạm không cần thiết.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 5.

Vậy nhưng, vẫn có những câu chuyện rất khó quên, khi mà 500 anh em còn nhịn cả tiền ăn sáng để mua thẻ nạp. Đó dù chỉ là bát phở, cái bánh mỳ hay vài gói bim bim cũng được họ quy đổi hết thành KNB trong game. Nghe thì có vẻ hơi bị "cuồng" quá đà nhưng 10x ạ, ngày xưa họ chơi game như vậy đấy.

Đường đường là hệ Hỏa mà bị hệ Kim nó đánh cho không ngóc được đầu

Một yếu tố rất đặc sắc mà game ngày xưa có chính là Ngũ Hành. Hệ thống này phân các môn phái theo hệ riêng, khắc chế lẫn nhau. Giả dụ như Cái Bang thời ấy sẽ là Hỏa, Thiên Vương là Kim thì tới 90% trận giao tranh giữa 2 môn phái này, Cái Bang "ăn chặt". Thế nhưng, ở 10% còn lại, nếu không tính những trận mà lực chiến vượt trội hơn hẳn thì việc hệ Hỏa để thua hệ Kim là thứ gì đó khá xấu hổ…

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 6.

Đáng tiếc mà nói, game thời nay lại không có nhiều sản phẩm tái hiện được hệ thống PK Ngũ Hành đặc sắc như trước. Phần lớn chiến thắng đều "ăn thua" nhau ở lực chiến và bộ kỹ năng mà thôi. Điều này vô tình làm giảm sự hưng phấn cũng như tính gay cấn mà những pha PK đáng lẽ phải sở hữu.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 7.

Ngoài lề: Trong tháng 9 sắp tới, PK Ngũ Hành sẽ được tái hiện thông qua Kiếm Tung 3D - MMORPG mới nhất trên hệ máy di động. Với 5 môn phái thân thuộc (Thiên Vương, Thiên Nhẫn, Minh Giáo, Côn Lôn, Thúy Yên) tương ứng với các Ngũ Hành tương khắc lẫn nhau, người chơi sẽ một lần nữa được trải nghiệm lại không khí PvP, PvE kịch tính như các tượng đài năm nào. Không chỉ vậy, Ngũ Hành cũng ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống trang bị cũng như các hoạt động ingame, đòi hỏi người chơi phải phô diễn kỹ năng thật khéo léo để vượt qua thử thách.

Mọi thông tin chi tiết về Kiếm Tung 3D, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/kiemtung.vn/

Chiêm ngưỡng những pha "bạo chi" khiến cộng đồng… hết hồn

Excarvator, Hắc Điểu hay Louis Vuitton đều là những cái tên mà ngay tới tận bây giờ khi nhắc lại, người ta cũng phải nể phục hết mức. Đó là những pha "bạo chi" tới số tiền hàng tỷ đồng cho nhân vật ảo trong game. Dù chỉ là món trang bị hay mua lại account hay những màn xuất hiện bất ngờ ở buổi offline, họ cũng khiến 500 anh em phải ngỡ ngàng.

Dở khóc dở cười khi nhớ lại những ký ức Võ Lâm khó quên: Game thủ ơi, bạn đã già rồi đấy! - Ảnh 9.

Nhìn họ mua đồ đã thấy ấn tượng, chiêm ngưỡng những pha giao tranh giữa các đại gia này lại càng thu hút hơn. Việc được nhìn thấy các nhất đại cao thủ mạnh nhất toàn server "PK tỉ thí" là khoảnh khắc mà không game thủ nào muốn bỏ lỡ. Vì đơn giản, cuộc chiến giữa những kẻ mạnh luôn là cuộc chiến khó phân thắng bại, sức hút của chúng, dù là cả tân thủ hay những người chơi kỳ cựu cũng khó mà gạt đi được.