Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào

Ác Niệm  - Theo Helino | 19/08/2019 09:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta mất công làm một con Boss rõ to, đẹp, hoành tráng nhưng ai cũng có thể đánh thắng khi mới vào game chưa?

Hầu như trong mọi game online hiện nay đều xuất hiện các Boss trong game. Tùy từng thời điểm và vị trí sẽ xuất hiện những Boss mạnh hay yếu với mục tiêu thử thách người chơi. Tuy nhiên trên thực tế, ngoài việc thử thách các game thủ thì Boss trong game còn có nhiều tác dụng "phụ" không hề nhỏ khác mà nếu không nói ra ít ai có thể nghĩ tới.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 1.

Boss trong game ngoài chức năng dẫn dắt cốt truyện, thử thách kĩ năng người chơi còn có nhiều mục đích khác

Boss "trùm cuối" ngay khi mới vào game đã gặp

Bình thường khi mới chơi game thì bạn sẽ bắt đầu từ level 1 với nhiều đồ "cùi pắp", hành trình train level cũng toàn đánh mấy con quái bé tẹo khá nhàm chán. Đây chính là một trong những điểm yếu của game nhập vai thế hệ cũ, khiến lượng người chơi bỏ game giữa chừng tăng cao.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 2.

Dù đông đúc đến mấy nhưng các hoạt động nhiệm vụ ban đầu trong game nhập vai thường sẽ khó giữ chân game thủ mới vì lặp đi lặp lại khá nhàm chán

Để khắc phục điều này, nhiều trò chơi như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã cho game thủ ngay khi vào game được "full đồ" với đủ thứ item lấp lánh, hiệu ứng màu mè và chiến đấu luôn với Boss trùm có tạo hình cực kì khủng kèm theo hướng dẫn chơi rất đơn giản. Người chơi vì thế mà cảm thấy vô cùng hào hứng khi biết được cái đích đến của mình là gì, từ đó có niềm tin vào trò chơi.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 3.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cho người chơi ngay khi mới vào game đã được "tẩn" với Boss khủng nhất (Ảnh nguồn: Top Game Online)

Sau khi đánh xong Boss, tất nhiên bạn sẽ tự nhiên bị… ngất đi bằng một cách nào đó, rồi tỉnh dậy nhận ra chỉ là… giấc mơ (cay đừng hỏi). Hoặc có vài game thì làm cho bạn bị đánh ngất, mất hết linh lực rồi từ từ bạn sẽ dần lấy lại sức mạnh thông qua hành trình khám phá game để tìm con Boss đó trả thù… Đây là loại Boss có tác dụng giữ chân người chơi hiệu quả mà nhiều game hiện nay áp dụng.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 4.

Hóa ra tất cả chỉ là giấc mơ, tỉnh dậy lại phải cày từ level 1

Boss mini ngẫu nhiên xuất hiện trong game

Một dạng nữa là Boss mini xuất hiện ngẫu nhiên trong các maps dã ngoại mà người chơi có thể gặp được. Các Boss này thường sẽ ẩn chứa các món quà trong một sự kiện nào đó ví dụ như Trung Thu, Tết Nguyên Đán… để người chơi đua nhau đi săn kiếm quà sự kiện.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 5.

Boss dã ngoại xuất hiện bất ngờ thường đem lại những món quà giá trị cao cho người chơi

Trong một vài game thì Boss mini này đôi khi xuất hiện để làm khó người chơi như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, chúng có thể bất thình lình xuất hiện trong phụ bản và đánh lừa những game thủ đang bật auto. Sát thương chúng không nhiều nhưng có thể khiến người chơi nhầm lẫn và đánh sai mục tiêu dẫn đến không hoàn thành được nhiệm vụ. Tất nhiên chúng cũng là công cụ để dẫn dụ người chơi vào bẫy hoặc tốn thời gian vô ích nếu không biết cách chơi.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 6.

Trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ngoài Boss chính trong phụ bản còn có nhiều Boss mini và bẫy để đánh lừa người chơi

Boss Thế Giới để cả server thi nhau đập

Và có lẽ quen thuộc nhất với người chơi chính là Boss Thế Giới, nơi mà cả server tranh tài để kiếm về những phần thưởng giá trị nhất. Trong một số game chia phe, Boss Thế Giới này cũng là Boss phe luôn để người chơi tranh đấu đem lại vinh quang cho phe của mình. Phe chiến thắng có thể nhờ diệt được Boss đối phương hoặc có tổng điểm diệt mạng nhiều nhất.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 7.

Một số game chia phe thì Boss Thế Giới cũng là Boss phe, người chơi diệt Boss để đem lại vinh quang cho phe và gia tộc

Tất nhiên với một con Boss khủng cỡ này thì thường sẽ không có chuyện "ăn last hit" là nhận đồ mà thường sẽ xếp hạng sát thương để trao thưởng, và người đánh sát thương cuối sẽ có một phần quà riêng. Trong rất nhiều game, bảng xếp hạng sát thương Boss Thế Giới là một cách phô trương ngầm về đẳng cấp người chơi vào mỗi tối, để từ đó người chơi có thêm động lực để phấn đấu, thi đua. Đây cũng là ý nghĩa sâu xa của các Boss Thế Giới khi NSX sử dụng trong game online ngày nay.

Thì ra đây là ý đồ thực sự của mỗi con Boss trong game mà NSX khéo léo cài cắm vào - Ảnh 8.

Bảng xếp hạng sát thương Boss Thế Giới là nơi khẳng định đẳng cấp và phô trương thanh thế cho những Top game thủ