3 lý do khiến những trận đòn "nát đít" ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ

Đô Đô  - Theo Helino | 17/08/2019 10:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tại sao cả một quãng thanh xuân như vậy, thứ chúng ta nhớ về game lại là nỗi đau thể xác?

Ai cũng có tuổi thơ, game thủ cũng vậy. Chỉ có điều nếu như tuổi thơ của những đứa trẻ "bình thường" chỉ bao gồm học tập, vui chơi, gia đình, bè bạn thì đối với game thủ, chính là có thêm một phương tiện song hành mang tên "trò chơi điện tử".

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 1.

Tôi không nhớ rõ, cũng nghĩ không cần phải tra lại xem game online chính xác du nhập vào Việt Nam từ thời điểm nào, chỉ cần lục lại những mảnh ghép ký ức còn sót lại thì chắc, có lẽ là khi tôi học lớp 5 - nghĩa là cũng đã hơn mười năm về trước. Ngày đấy tay tôi vẫn còn chưa "dính chàm", nhưng các huynh đệ thân thiết của tôi đã đứng từ đầu hành lang này gọi với sang đầu hành lang bên kia để rủ nhau đi "bắn háp lai" rồi. Và cũng kể từ đó, tôi hay phải bất đắc dĩ nghe chúng nó kể chuyện hôm qua bị mẹ đánh nát đít vì bị phát hiện nói dối đi chơi.

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 2.

Mới đây, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có mở sự kiện chia sẻ những ký ức tuổi thơ để cả cộng đồng có dịp ôn lại chuyện cũ và tôi ngỡ ngàng nhận ra, 2/3 trong số đó là những kỷ niệm về đòn roi và những cấm cản đến từ cha mẹ. Tại sao cả một quãng thanh xuân như vậy, thứ chúng ta nhớ về game lại là nỗi đau thể xác? Tại sao rõ ràng chơi game rất sướng, rất phê nhưng cuối cùng lại không chiếm nổi phần đông? Có lẽ, chính là vì 3 lý do này.

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 3.
3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 4.
3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 5.

Game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile bồi hồi kể chuyện tuổi thơ

Được coi là "dấu mốc" đầu tiên của một game thủ

Ngoài cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu tiên gõ bàn phím, lăn con chuột, click vào màn hình hay trải nghiệm những màn Contra huyền thoại thì việc "bị bố mẹ phát hiện" chính là một bước ngoặt không thể nào quên đối với tất cả các game thủ đã từng trải qua. Dám chắc ở đây, bất cứ game thủ 7x, 8x và 9x đời đầu nào cũng đều đồng ý rằng, trò chơi điện tử ngày ấy đều bị tất cả các bậc làm cha làm mẹ kỳ thị và cấm cản. Đơn giản vì nó là một cái gì đó mới, gây nghiện, gây tốn thời gian và lấn chiếm vào thời gian học tập, vui chơi của con cái, mà như thế là quá đủ để khiến game trở thành một thứ tồi tệ trong mắt cha mẹ chúng ta rồi.

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 6.

Thế nên cứ bị bắt là kiểu gì cũng trời long đất lở. Có đứa ăn đòn nát đít theo đúng nghĩa đen, có đứa bị phạt "ôm cột" hay úp mặt vào tường nhịn cơm tối, có đứa bị phụ huynh báo trực tiếp lên thầy cô để "siết chặt quản lý", khi ấy khóc lóc cũng gọi là ghê lắm nhưng sáng hôm sau lên lớp là lại say mê kể về nó như một chiến tích ngốc nghếch. Giờ đây, khi đã là những ông bố bà mẹ, những nhân viên văn phòng hay bất cứ nghề nghiệp nào thì khi nhớ về khoảng thời gian đó, chắc chắn sẽ bất giác bật cười.

Nỗi đau thể xác và nỗi sợ hãi trong tâm trí đạt đến đỉnh điểm

Sợ không? Sợ chứ! Cứ phải gọi là sợ một phép vì không biết sau khi về nhà điều gì sẽ đang chờ đợi mình. Đau không? Xin thưa rằng ngày ấy cha mẹ ta đánh ta đúng theo phương châm "yêu cho roi cho vọt", gãy gậy này lại đánh gậy khác, đánh cho bằng chừa thì thôi. Biết lỗi không? Đương nhiên là có, vì cũng không ít anh em ở đây đã từng khiến người thân rơi nước mắt vì quãng thời gian ham chơi ấy. Thế nhưng điều tuyệt vời hơn cả là sau tất cả, chúng ta vẫn lớn lên, thành đạt, từng bước báo hiếu gia đình và tự tin nói rằng: Tôi đã từng có một tuổi thơ dữ dội như thế đấy.

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 7.

"Miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời"

Quả là ông cha ta đúc kết không sai chút nào, chính vì mang dấu ấn bước ngoặt và là quãng thời gian "vừa sướng vừa lo", "vừa hào hứng vừa sợ hãi" lại thêm những quả lằn đít đến mức cả tháng trời không ngủ nằm sấp được đã tạo nên một kỷ niệm không những không bao giờ quên, mà còn luôn được hiện lên trong tâm trí đầu tiên mỗi khi được hỏi đến.

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 8.

Game online chính là cả một ký ức, cả một thanh xuân

Với lại, tuy chỉ được gọi vỏn vẹn bằng hai chữ "đòn roi" nhưng nó lại bao hàm quá nhiều câu chuyện, ý nghĩa và cảm xúc trong đó, không hẳn chỉ là tiếng cười, đến mức chỉ cần nghĩ đến là hàng dài những kỷ niệm được tuôn ra. Ngày ấy chúng ta còn nhỏ, còn như những trang giấy trắng mà những gì đầu tiên in lên trang giấy ấy sẽ được lưu lại rất lâu, rất rõ ở những vị trí đầu tiên. Một người kể là tất cả 500 anh em đều hào hứng, thế rồi sự đồng cảm được lan tỏa, tình anh em tứ hải giai huynh đệ càng ngày lại càng trở nên gắn kết.

3 lý do khiến những trận đòn nát đít ngày bé trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời game thủ - Ảnh 9.

Còn bạn, kỷ niệm tuổi thơ trong bạn là gì? Tham gia chia sẻ cùng 500 anh em, hàn huyên tâm sự để thấy rằng đòn roi hóa ra cũng có thể trở thành một kỷ niệm vui đến thế TẠI ĐÂY nhé.

Tải "game quốc dân" Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tại: http://thucson.vn/rd/gamek