Tác giả Cowboy Bebop bày tỏ sự 'chán ghét' đối với bộ phim chuyển thể từ Netflix

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 31/01/2023 12:16 PM

Phiên bản live-action Cowboy Bebop do Netflix thực hiện đã không được khán giả đánh giá cao, còn khiến "cha đẻ" của nguyên tác gốc thất vọng.

Chúng ta đều biết rằng loạt phim Cowboy Bebop không được đón nhận tích cực ngay từ khi ra mắt bản chuyển thể người đóng. Tuy nhiên, có vẻ như không chỉ những người hâm mộ không hài lòng với bộ phim chuyển thể của Netflix từ Cowboy Bebop, mà ngay cả tác giả gốc của anime/manga này là Shinichiro Watanabe cũng cảm thấy không thể chấp nhận được.

Gần đây, vị đạo diễn anime kỳ cựu đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bản chuyển thể Cowboy Bebop của Netflix bị chỉ trích nặng nề và hủy bỏ ngay ba tuần sau khi nó được công chiếu, trong một cuộc phỏng vấn hồi tưởng với Ollie Barder của tờ Forbes.

Sau khi đánh giá ngắn gọn về sự nghiệp của Shinichiro Watanabe, bao gồm các tác phẩm như Aoki Ryuusei SPT Layzner (Blue Comet SPT Layzner), Mobile Suit Gundam 0083: Stardust Memory và tất nhiên là cả Cowboy Bebop, anh đã được hỏi về cảm nhận cho bộ phim live-action Cowboy Bebop của Netflix. Anh tiết lộ rằng "không thể nuốt nổi".

Tác giả Cowboy Bebop bày tỏ sự 'chán ghét' đối với bộ phim chuyển thể từ Netflix - Ảnh 2.

Watanabe nhớ lại: "Đối với bản chuyển thể live-action mới của Netflix, họ đã gửi cho tôi một video để xem xét và kiểm tra. Nó bắt đầu với một cảnh quay trong sòng bạc, khiến tôi rất khó tiếp tục xem. Tôi dừng lại ở đó và đó là lý do tại sao tôi chỉ xem cảnh mở đầu ấy".

Sau đó anh nói thêm: "Rõ ràng đó không phải là Cowboy Bebop và ngay lúc đó tôi nhận ra rằng nếu tôi không tham gia, thì đó sẽ không phải là Cowboy Bebop. Tôi cảm thấy rằng có lẽ tôi nên tham gia tích cực. Mặc dù giá trị của anime gốc bây giờ bằng cách nào đó đã cao hơn rất nhiều".

Phải thừa nhận là mặc dù sở hữu dàn diễn viên ấn tượng nhưng chất lượng chuyển thể không cứu nổi series Cowboy Bebop, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc Netflix không đầu tư vào các mùa tiếp theo. Ngay từ khi ra mắt khán giả, phim đã nhận về các mức chấm tiêu cực.

Tác giả Cowboy Bebop bày tỏ sự 'chán ghét' đối với bộ phim chuyển thể từ Netflix - Ảnh 3.

Loạt phim kể về 3 kẻ săn tiền thưởng có biệt danh "cowboy" là Spike Spiegel (John Cho đóng), Jet Black (Mustafa Shakir) và Faye Valentine (Daniella Pineda hóa thân) chạy trốn quá khứ. Nhà làm phim Christopher Yost phát triển series.

Bên cạnh đó, Watanabe không chỉ chia sẻ sự chán ghét của anh ấy đối với bản chuyển thể của Netflix, mà còn cởi mở về sự chán ghét chung của anh ấy đối với cách làm việc của Hollywood.

Vị đạo diễn đã nói thêm khi nghĩ về đóng góp của mình cho loạt phim hoạt hình The Animatrix: "Với The Animatrix, đó là lần đầu tiên tôi làm việc với những người đến từ Hollywood. Làm việc với những người như vậy luôn khó khăn. Bởi vì ngay từ đầu họ đã hứa với tôi rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn, nhưng đó hoàn toàn là một lời nói dối. Trên thực tế, tôi đã có một cuộc xung đột lớn với một nhà sản xuất Hollywood về The Animatrix".

Tất nhiên, Watanabe không phải là nhà sáng tạo Nhật Bản đầu tiên, cũng không phải là nhà sáng tạo cuối cùng bày tỏ sự thất vọng to lớn về cách nhà sản xuất nước ngoài đối xử với các tác phẩm của mình.