Suýt chút nữa Sasuke đã có một diện mạo rất khác trong Naruto

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 31/03/2023 11:24 AM

Chỉ vì thi thoảng "lười" một chút, tác giả Naruto đã cho Sasuke một thiết kế hoàn toàn khác so với phác thảo ban đầu.

Sasuke là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng của series Naruto. Và mặc dù trang phục của Sasuke liên tục thay đổi xuyên suốt bộ truyện, nhưng mái tóc và trang phục của cậu luôn có những nét đặc trưng xuyên suốt.

Suýt chút nữa Sasuke đã có một diện mạo rất khác trong Naruto - Ảnh 2.

Các trang phục của Sasuke trong Naruto và Boruto.

Điều này là hiển nhiên, vì việc vẽ trang phục thay đổi là để ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời nhân vật. Nó phần nào phản ánh được độ trưởng thành của Sasuke, Naruto hay bất kỳ ai khác trong bộ truyện. Tuy nhiên, đối với trường hợp của Sasuke, thì nó có phần đặc biệt hơn.

Cụ thể, ban đầu tác giả Masashi muốn tặng cho Sasuke một bộ trang phục biểu tượng như khi cậu ta mặc trong kỳ thi Chunin. Tuy nhiên, do mức độ chi tiết quá nhiều nên ông đã cảm thấy thực sự "mỏi tay" khi mỗi lần Sasuke xuất hiện là lại phải tỉ mỉ từng chút. Thế nên, trong quá trình này, tác giả đã thi thoảng "lười" một chút và bỗng nhiên, một bộ trang phục khác nữa lại xuất hiện…

Nếu nhìn vào hình minh họa bên dưới, phác thảo trang phục ban đầu cho nhân vật Sasuke trong Naruto: Shippuden, gần như quá khác biệt so với phiên bản cuối cùng đã được thể hiện trong manga, anime.

Suýt chút nữa Sasuke đã có một diện mạo rất khác trong Naruto - Ảnh 3.

Hóa ra, tác giả của bộ truyện - Masashi Kishimoto, đã gặp khó khăn trong việc quyết định diện mạo của nhân vật. Để giải thích về lựa chọn của mình cho trang phục của Sasuke, tác giả nói rằng:

“Tôi muốn làm cho anh ấy ngầu!

Anh ấy [Sasuke] đã trải qua rất nhiều thay đổi để đạt đến đẳng cấp mà tôi mong muốn. Tôi đã cố gắng kết hợp và có sự kết nối với Orochimaru bằng cách đeo thắt lưng dây thừng. Tôi đã cố làm cho anh ta trông không tì vết bằng cách thay đổi cổ áo. Tôi đã thử đồng phục quân đội. Cuối cùng, tôi đã chọn kiểu trang phục Nhật Bản với phần cổ áo phanh rộng".

Bản thân mangaka luôn trung thực về tầm quan trọng và thách thức của việc thiết kế nhân vật Sasuke. Tác giả đề cao sự cần thiết của việc làm cho nhân vật này trông đối lập với Naruto. Kishimoto đã thử các thiết kế phức tạp hơn, nhưng vì phải vẽ nhân vật liên tục nên ông quyết định chọn một thiết kế đơn giản hơn, gợi nhớ đến một chiến binh Nhật Bản cổ đại.

Xem thêm:

Naruto

Sasuke