ShowMaker gần như tàng hình, đội "Canyon và những người bạn" chấp nhận "phơi áo" trước "độc cô cầu bại" T1

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 09:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 đã tiếp nối chuỗi bất bại của mình trong ngày mà ShowMaker gần như "tàng hình".

Trong tuần thi đấu thứ 6 thuộc khuôn khổ LCK Mùa Xuân 2022, chắc chắn mọi sự chú ý đều sẽ đổ dồn vào cặp đấu T1 - DWG KIA vào chiều ngày 23/02 (giờ Việt Nam). Từng được xem là Siêu Kinh Điển của LCK nói riêng và LMHT thế giới nói chung, dù hiện tại cả 2 đội đang có phong độ tương đối trái ngược nhau, nhưng không vì vậy mà cặp đấu này mất đi sự hấp dẫn. Thậm chí, DK được kỳ vọng là đội sẽ kết thúc chuỗi bất bại của T1.

ShowMaker gần như tàng hình, đội Canyon và những người bạn chấp nhận phơi áo trước độc cô cầu bại T1 - Ảnh 1.

Trận "Siêu Kinh Điển" T1 - DK thuộc khuôn khổ lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022

Game 1 của trận "Siêu Kinh Điển" đã cho thấy tại sao T1 lại đang là đội duy nhất có chuỗi 10 trận bất bại ở 4 giải Major của làng LMHT. T1 không dẫn trước về mạng ở giai đoạn đầu game nhưng Faker và các đồng đội lại thoải mái vận hàng thế trận theo đúng ý muốn. Chưa kể, việc ShowMaker "tàng hình" suốt cả game 1 còn giúp T1 rất nhiều trong ván đấu này. Và trong một ngày mà đến trụ cột của DK còn không là chính mình, thì không gì có thể cản nổi T1 vươn lên dẫn trước sau ván đấu thứ nhất với chênh lệch rõ rệt.

Highlights T1 vs DK - Ván 1 _ Tuần 6 Ngày 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Sang ván 2, ShowMaker phần nào trở lại là chính mình nhưng những gì ĐKVĐ LCK 2021 thể hiện được vẫn quá mờ nhạt. Và dù Canyon đã chứng tỏ đẳng cấp của người đi rừng số 1 thế giới hiện nay, nhưng "một cánh én không thể làm nên mùa xuân". DK tuy có lúc giành lại được thế trận nhưng những pha macro "3000 IQ" của T1 đã giúp Faker và các đồng đội chiếm lại được lợi thế. Đỉnh điểm là pha đẩy từ cánh dưới của T1 giải quyết trận đấu trong sự bất lực của tập thể DK.

Highlights T1 vs DK - Ván 2 _ Tuần 6 Ngày 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng này, T1 lại một lần nữa nâng cao thành tích bất bại đã lên đến con số 11. ĐKVĐ LCK 2021 đã thất bại ở cả lượt đi lẫn lượt về trước Faker và các đồng đội. Có lẽ bây giờ, điều mà khán giả quan tâm chỉ là T1 sẽ có thể bất bại nốt loạt trận còn lại ở vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 hay không mà thôi.

Riêng trong trận này cũng cho thấy, không chỉ sở hữu kỹ năng cá nhân xuất chúng, mà điều quan trọng nhất của T1 hiện tại, cũng chính là thế mạnh của DK một thời: sự táo bạo trong các pha call team quyết định. Có thể T1 sẽ không thể bất bại quá lâu, nhưng quan trọng bây giờ, đội tuyển nào sẽ lãnh trọng trách cản bước "cỗ xe tăng" T1 trên đường càn quét giải LMHT hàng đầu xứ kim chi?

https://gamek.vn/showmaker-gan-nhu-tang-hinh-doi-canyon-va-nhung-nguoi-ban-chap-nhan-phoi-ao-truoc-doc-co-cau-bai-t1-20220223211307543.chn