Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ashe - Băng Đảng có khả năng khắc chế meta cực tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 12:00 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với việc các đội hình sử dụng nhiều tướng cận chiến đang lên ngôi thì Ashe - Băng Đảng là phương án khắc chế tốt trong Đấu Trường Chân Lý.

Sau khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 ra mắt thì có một điều rất dễ nhận thấy đó là các đội hình sử dụng nhiều tướng cận chiến đang thống trị meta. Điển hình là những team-comp như Đấu Sĩ - Renata, Tiến Công, Hóa Kỹ - Thách Đấu... đang dần cho thấy sự vượt trội của mình. Vậy là thế nào để khắc chế được những dạng đội hình này? Team Ashe - Băng Đảng cùng khả năng làm chậm tốc độ đánh, khống chế diện rộng có thể là đáp án cho câu hỏi hóc búa kể trên.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ashe - Băng Đảng có khả năng khắc chế meta cực tốt - Ảnh 1.

Ashe là tướng có khả năng khắc chế chủ lực cận chiến vô cùng tốt

Để xây dựng team Ashe - Băng Đảng thành công thì bạn cần có một khởi đầu tốt với những unit Vệ Sĩ - Xạ Thủ ở cấp độ 4. Thông thường thì chúng ta sẽ khởi đầu bằng Darius, Poppy ở tuyến trước cùn Caitlyn, Ashe tại hàng sau. Đội hình dạng này đảm bảo sát thương lẫn chống chịu cùng khả năng tiêu diệt đối thủ hàng sau với kỹ năng của Poppy và Caitlyn.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ashe - Băng Đảng có khả năng khắc chế meta cực tốt - Ảnh 2.

Đội hình lý tưởng mà bạn nên hướng tới ở đầu game

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên tìm cách kích hoạt mốc 3 Băng Đảng trước để đảm bảo khả năng hồi phục cho Ashe. Sau đó khi đạt tới cấp độ 6, bạn sẽ áp dụng lối chơi roll chậm nhằm đẩy Ashe lên 3 sao thật nhanh chóng nhằm đảm bảo sát thương đầu ra là lớn nhất có thể. Ngoài ra trong trường hợp bạn roll ra được Braum thì có thể tìm cách chơi ở mốc 5 Băng Đảng, nếu không thì chỉ nên dừng ở mốc 3 tướng và thêm Sejuani vào đội hình để lấy mốc 2 Cảnh Binh với Caitlyn.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ashe - Băng Đảng có khả năng khắc chế meta cực tốt - Ảnh 3.

Game thủ có thể tìm cách roll chậm ngay ở cấp 6 để đẩy Ashe lên 3 sao

Tới giai đoạn cuối trận thì bạn nên tìm cách đưa các unit 4 vàng như Jhin, Orianna hay thậm chí là Renata vào team để kích hoạt nhiều hiệu ứng mạnh. Với việc hoàn thiện mốc 5 Băng Đảng, có kích hoạt 2 Máy Móc, 2 Thuật Sư thì đội hình của bạn sẽ trở nên tương đối "trâu bò" nhưng cũng gây ra được rất nhiều sát thương. Kết hợp với khả năng làm chậm tốc độ đánh từ Ashe và làm choán diện rộng của Zyra, những unit cận chiến của đối thủ sẽ bị giảm tác dụng đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Phá cách với đội hình Ashe - Băng Đảng có khả năng khắc chế meta cực tốt - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về cách chọn lõi công nghệ thì nâng cấp Ổ Bắn Tỉa là quan trọng bậc nhất khi nó giúp Ashe và các Xạ Thủ gây sát thương tốt hơn hẳn ở giữa và cuối trận. Hơn nữa, bạn cũng nên chọn lõi Nung Chảy với hiệu ứng đòn đánh gây thêm sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu để tiêu diệt những quân cờ "trâu bò" phía đối thủ nhanh hơn. Ngoài ra thì lõi cung cấp Ấn Băng Đảng cũng là vô cùng tốt khi bạn có thể thay Darius bằng một unit Vệ Sĩ khác mạnh hơn như Leona chẳng hạn.

Với việc lựa chọn item thì Ashe sẽ có hai phong cách lên đồ chính là Vô Cực Kiếm - Cung Xanh hoặc Cuồng Đao Guinsoo - Diệt Khổng Lồ. Bạn sẽ chọn lối chơi chí mạng nếu đối thủ sở hữu nhiều tướng Vệ Sĩ, trong khi đó lối chơi Cuồng Đao Guinsoo sẽ giúp bạn hạ gục những unit nhiều máu dễ dàng hơn. Lời khuyên là bạn nên ghép Cuồng Đao Guinsoo nếu có nhiều lõi Nung Chảy.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-pha-cach-voi-doi-hinh-ashe-bang-dang-co-kha-nang-khac-che-meta-cuc-tot-20220223094249375.chn