Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình "Draven "súng máy" và những người bạn" mùa 6.5

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 05:16 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình "Draven và những người bạn" ở mùa 6.5 thậm chí có thể xem là còn "bá đạo" hơn mùa trước đó.

Một trong những đội hình với khá nhiều tướng mạnh đang được các game thủ ĐTCL tận dụng kể từ mùa 6.5 chính là Thanh Lịch. Tuy vậy, nếu phải chờ đợi Zeri thì quá lâu, trong khi up 3 sao Talon thì lại vô cùng lãng phí. Do đó, để chơi Thanh Lịch hiệu quả, đa số người chơi sẽ tập trung vào một vị tướng vốn đã mạnh từ mùa 5 và 5.5 trước đây nay lại xuất hiện ở ĐTCL mùa 6.5 - Draven.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Draven súng máy và những người bạn mùa 6.5 - Ảnh 1.

Draven đã trở lại ở mùa 6.5 với tộc hệ Thanh Lịch - Thách Đấu

Tổng quan và cách vận hành

Đội hình Thanh Lịch nhìn chung có cơ chế khá tương đồng với Tinh Anh ở mùa 4 và 4.5. Người chơi có cơ hội roll ra tướng Thanh Lịch với hiệu ứng VIP giúp tăng sức mạnh. Nếu muốn thay đổi tướng mang hiệu ứng này thì bắt buộc phải bán tướng VIP ban đầu đi. Để roll được Draven VIP thì khá là khó nên trong đội hình này, sẽ xem như là không có tướng nào được kích hiệu ứng VIP từ Thanh Lịch.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Draven súng máy và những người bạn mùa 6.5 - Ảnh 2.

Tinh Anh mùa 4 và 4.5 đã phần nào trở lại trong cơ chế VIP của Thanh Lịch ở mùa 6.5

Ở giai đoạn đầu game, người chơi có thể hướng đến việc xây dựng bộ khung cho đội hình Thanh Lịch ngay với Brand và Talon. Đây là 2 vị tướng giá rẻ và cũng khá dễ có được 2 sao sớm. Ngoài ra, 1 cái tên nữa là Syndra cũng sẽ giúp kích hệ Thanh Lịch cho đội hình ngay từ những level đầu. Tuy nhiên, Syndra thì sẽ khó tìm hơn một chút.

Ngoài ra, bởi vì chủ lực là Draven nên người chơi cần tích tiền để nâng level hơn là cố roll tướng. Do đó, ở round từ 1-4 trở đi, game thủ cần lên level đều và nếu cần, có thể dùng tiền để nâng cấp nhanh hơn. 

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Draven súng máy và những người bạn mùa 6.5 - Ảnh 3.

Đội hình ở đầu game với sự kết hợp Đấu Sĩ để tăng sự cứng cáp cho Thanh Lịch

Bước vào giai đoạn giữa game, bắt buộc lúc này phải có Draven hoặc ít nhất là Talon, Syndra, Brand đều phải 2 sao để đảm bảo nguồn sát thương. Với sự xuất hiện của Leona (Thanh Lịch - Vệ Sĩ), người chơi sẽ có 1 dàn chắn chất lượng nếu thêm vào những tướng vệ sĩ cứng cáp hoặc có khả năng khống chế, như Blitzcrank, Tristana, và nếu là Braum thì càng tốt. 

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Draven súng máy và những người bạn mùa 6.5 - Ảnh 4.

Giữa game sẽ thay Đấu Sĩ bằng 2 Vệ Sĩ và roll Draven để hoàn chỉnh đội hình

Cuối game, cần hoàn thiện đội hình với 5 Thanh Lịch. Lưu ý, nếu không có ấn Thanh Lịch thì nên sử dụng 5 Thanh Lịch. Nếu người chơi roll ra Zeri thì sẽ thay vào vị trí của Braum khi vị tướng này sẽ càng lúc càng yếu ở cuối game. Ghép Vệ Sĩ vào để tăng cường sự cứng cáp cho đội hình và nếu có nhiều trang bị sát thương thì nên đưa thêm 1 Thách Đấu (Tryndamere, Kai'Sa) để kích hệ cho Draven. Đây cũng sẽ là 1 nguồn sát thương chất lượng vào cuối game.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Draven súng máy và những người bạn mùa 6.5 - Ảnh 5.

Đội hình cuối game với đồ chuẩn cho Draven

Điểm mạnh và điểm yếu

Đây là đội hình khá mạnh với Draven là quân cờ có sự tăng tiến sức mạnh ổn định, lại sở hữu tốc đánh tốt. Chưa kể, nếu sắp xếp hợp lý, đây có thể là đội hình counter tốt những hot meta hiện tại như "Twitch và những người bạn" hay Renata Đấu Sĩ. Ngoài ra, Thanh Lịch cũng có đầy đủ khả năng phòng thủ và sát thương từ Zeri cũng ảo diệu không kém Draven. 

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Draven súng máy và những người bạn mùa 6.5 - Ảnh 6.

Zeri cũng là một nguồn sát thương chất lượng ở cuối game

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là nằm ở việc cả Zeri và Draven đều là tướng đắt tiền, đòi hỏi người chơi phải nâng level ổn định. Chưa kể, trang bị cho Draven vừa phải chuẩn vừa phải phù hợp với thế trận. Và những trang bị sát thương vẫn đang bị tranh giành nhiều sẽ khiến game thủ khó có thể triển khai đội hình như ý muốn. 

Nhưng dù sao, đây cũng là 1 đội hình leo rank tốt, sát thương đa dạng và khá ảo diệu. Một khi đã vận hành được, sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho game thủ trong hành trình leo rank ở mùa 6.5 hiện tại.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-leo-rank-than-toc-voi-doi-hinh-draven-sung-may-va-nhung-nguoi-ban-mua-65-20220222164642538.chn