"Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu", fan chán nản: "Bin đang biến RNG thành Suning 2021"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 12:13 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

RNG và cá nhân Bin đã có một ngày thi đấu không thực sự tốt trước RA tại LPL Mùa Xuân 2022.

Trong trận đấu chiều ngày 22/02 (giờ Việt Nam) thuộc khuôn khổ LPL Mùa Xuân 2022, Royal Never Give Up đã đại bại trước Rare Atom. Đây là một kết quả mà có lẽ ngay cả các fan lạc quan nhất của RA cũng không dám mơ mộng. Lý do là vì RA đang ở nửa dưới BXH tính cho đến thời điểm hiện tại còn RNG lại vừa hạ gục "độc cô cầu bại" LNG Esports ngay ở trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu thứ 5 trước đó.

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 1.

RNG vừa đánh bại "độc cô cầu bại" LNG ở tuần thi đấu thứ 5 thuộc LPL Mùa Xuân 2022

Nhưng bất ngờ đã xảy ra và thậm chí, RA còn không cần đến ván 3 để giải quyết RNG. Ở game 1, các tuyển thủ RNG không thể tạo ra sự áp đảo trước RA để rồi bị đội tuyển này hủy diệt ở giai đoạn quyết định cuối trận. Việc top của RA tỏ ra lấn lướt hoàn toàn so với Bin chính là chìa khóa giúp đội tuyển này chiếm ưu thế so với ĐKVĐ MSI 2021.

RNG vs RA _ Highlights - Game 1 _ Tuần 6 Ngày 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Sang ván 2, cả hai đội tiếp tục giằng co qua lại nhưng sự chênh lệch giữa cặp cánh trên của RA so với RNG chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Wei không hỗ trợ được thì ngay lập tức Bin gặp vấn đề trong khi các lane khác của RNG bị Leyan "thăm hỏi" thường xuyên. Và trong một ngày mà Bin quá "thọt" ở cánh trên, Xiaohu và GALA cũng không thể nào "gánh" đội thì thất bại cho RNG ở ván 2 như một lẽ tất nhiên.

RNG vs RA _ Highlights - Game 2 _ Tuần 6 Ngày 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Chứng kiến thất bại bạc nhược của RNG trước đội nửa sau BXH, khán giả và nhất là các fan của đội tuyển được xem là "niềm tự hào của LPL" này không thể bình tĩnh. Khán giả LPL và các fan RNG ở Trung Quốc đổ dồn mọi chỉ trích lên Wei khi tuyển thủ này đã có 1 ngày thi đấu dưới sức. Và chính việc anh bị Leyan out play hoàn toàn là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của RNG.

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 4.

Không hiểu sao 2 ngày trước thắng được LNG luôn đấy? Có phải mấy người muốn bị khán giả la mắng không?

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 5.

Wei thực sự có vấn đề

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 6.

Camp không được, trừng phạt cũng thua, đi rừng cũng không cho thấy sự vượt trội, Wei thực sự đang có vấn đề lớn đấy

Còn khán giả quốc tế chỉ ra một cái tên khác cũng là nguyên nhân hàng đầu trong việc dẫn đến thất bại của RNG: Bin. Việc bị camp liên tục là chuyện không tự quyết được nhưng với bể tướng quá hạn hẹp của mình, Bin lại khiến các đồng đội lẫn khán giả không thể an tâm. Có người còn thẳng thắn rằng Bin đang khiến RNG giống Suning 2021 với thói quen "lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu" của mình.

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 7.

Có vẻ chúng ta lại vừa xem một game "có mùi" của Bin

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 8.

Chuỗi trận tệ hại của Bin và Wei, tôi thấy tội cho GALA - Ming

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 9.

Khi nào Xiaohu sẽ trở về top vậy

Lấy điểm đội mạnh, phát điểm đội yếu, fan chán nản: Bin đang biến RNG thành Suning 2021 - Ảnh 10.

Bin nhìn cứ như SN hồi trước, mọi người hay blame SofM và ON nhưng họ không nhận ra ra SN cấm/chọn tệ như vậy là vì Bin. Mặc dù thực tế thì anh ta cũng có 1 năm tốt hồi mùa giải 2020

Tuy nhiên, ở LPL, các đội muốn trở thành "Robin Hood" như vậy thường không thể có kết quả tốt. Đặc biệt, ở LPL Mùa Xuân lần này, có ít nhất 4 đội đang đe dọa vị trí trong top của RNG, có thể kể ra như Weibo Gaming, Top Esports, LNG Esports, EDward Gaming, Bilibili Gaming... Ấy là chưa kể sự nguy hiểm tiềm tàng của FunPlus Phoenix, Invictus Gaming hay JD Gaming... Nếu sơ sẩy, RNG hoàn toàn có thể tự biến mình thành cựu vương MSI khi bước vào playoffs sắp tới.

https://gamek.vn/lay-diem-doi-manh-phat-diem-doi-yeu-fan-chan-nan-bin-dang-bien-rng-thanh-suning-2021-20220223120626766.chn