SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc "đại thanh lọc" lực lượng

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2022 10:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SE tiếp tục chia tay 2 cái tên là 2T và Simon khiến cộng đồng dự đoán đây sẽ là 1 cuộc "đại thanh lọc".

Trong ngày 25/05 vừa qua, SBTC Esports đã bất ngờ chia tay trụ cột Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp - Xạ Thủ kỳ cựu của đội. Anh là một trong những trụ cột gần như không thể thay thế của SE kể từ khi đội tuyển này thành lập. Và dù đã lớn tuổi, nhưng Celebrity vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình. Có thể nói, dù rằng chưa đạt được thành tích cao nhưng chính nhờ một phần rất lớn vào nỗ lực của "AD quốc tế" mà thứ hạng của SE vẫn trong tầm kiểm soát.

SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc đại thanh lọc lực lượng - Ảnh 1.

SBTC Esports đã chia tay với Xạ Thủ kỳ cựu Celebrity ngày 25/05 vừa qua

Nhưng nếu việc SE chia tay Celebrity là dễ hiểu khi anh này cũng không ít lần bày tỏ ý định giải nghệ cũng như Xạ Thủ kỳ cựu này đã cao tuổi thì mới đây, "Gà Hồng" thực sự khiến khán giả bất ngờ. Cụ thể, tối ngày 26/05, SE tiếp tục tạm biệt 2 cái tên trẻ giàu tiềm năng là Dương "Simon" Thanh Hòa và Nguyễn "2T" Trọng Trí. Nếu Simon chỉ là dự bị thì việc SE chia tay 2T được cộng đồng giải thích là do Dia1 chuẩn bị trở lại sau án phạt vì "đi đêm".

SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc đại thanh lọc lực lượng - Ảnh 2.

Mới đây SE lại tiếp tục chia tay 2 tuyển thủ là 2T và Simon

Nhưng dù vậy, Dia1 đã nghỉ thi đấu quá lâu và ngay lập tức đặt niềm tin vào anh có lẽ sẽ là nước đi hơi mạo hiểm của SE. Trong khi đó, 2T không phải là không có tiềm năng và nhất là, tuyển thủ này vẫn còn trẻ và luôn nằm trong đội hình xuất phát của SE kể từ khi gia nhập hồi đầu mùa giải 2022. Nhưng dù sao, quyết định cũng được đưa ra và cả Simon lẫn 2T có lẽ sẽ phải gấp rút tìm bến đỗ mới để chuẩn bị cho giải Mùa Hè sắp tới.

SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc đại thanh lọc lực lượng - Ảnh 3.

Nhiều khả năng Dia1 sẽ trở lại khi án phạt đã kết thúc

Trước việc SE liên tục chia tay một loạt tuyển thủ, cộng đồng LMHT đồn đoán về một cuộc "đại thanh lọc" của "Gà Hồng" trước thềm VCS Mùa Hè 2022. Với việc đã thành lập được một thời gian nhưng thành tích vẫn nằm ở nửa sau BXH, việc SE cần có những cái tên chất lượng là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sẽ không dễ để đội tuyển này mang về những tuyển thủ thực sự tài năng mà không vấp phải sự cạnh tranh của những đội khác tại VCS.

SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc đại thanh lọc lực lượng - Ảnh 4.
SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc đại thanh lọc lực lượng - Ảnh 5.
SE tiếp tục chia tay 2 cái tên, cộng đồng dự đoán một cuộc đại thanh lọc lực lượng - Ảnh 6.

Cộng đồng VCS đưa ra những "thuyết âm mưu", đồn đoán về những thông báo chuyển nhượng liên tiếp của SE

Nhưng có thể nói, SE ở Mùa Hè 2022 sắp tới có thể sẽ rất đáng xem, khi Đường Giữa có thể đón chào sự trở lại của Dia1 trong khi Xạ Thủ chắc chắn là 1 gương mặt mới chứ không còn là cái tên kinh nghiệm Celebrity. Tuy nhiên, thành tích của SE thì vẫn sẽ rất khó đoán, nhất là khi các top team như GAM Esports, Saigon Buffalo hay CERBERUS Esports chắc chắn cũng sẽ nỗ lực vì suất dự CKTG 2022.

https://gamek.vn/se-tiep-tuc-chia-tay-2-cai-ten-cong-dong-du-doan-mot-cuoc-dai-thanh-loc-luc-luong-20220526221708218.chn